You are currently viewing ชาวเน็ตสงสัยทำไมการโต้เถียงของ ‘คิมการัม-นัมจูฮยอก’ ถึงแตกต่างกันมาก?

ชาวเน็ตสงสัยทำไมการโต้เถียงของ ‘คิมการัม-นัมจูฮยอก’ ถึงแตกต่างกันมาก?

เรื่องอื้อฉาวการกลั่นแกล้งในโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดสองเรื่องในปีนี้ คือ เรื่องที่เกิดขึ้นรอบ ๆ วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ คิมการัม สมาชิกวงเลเซราฟิม (LE SSERAFIM) และอีกหนึ่งเรื่องที่มีศูนย์กลางอยู่ที่นัมจูฮยอก ซึ่งเป็นการโต้เถียงกันล่าสุดเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งในโรงเรียน

ภาพประกอบจากซีรีส์ School

เมื่อต้นปีนี้ ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากตั้งตารอเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จากค่าย HYBE แต่ทันทีที่ภาพทีเซอร์ของสมาชิกได้รับการปล่อยตัวก่อนเดบิวต์ ก็มีการกล่าวหา คิมการัม (KIM GARAM) เนื่องจากหลายคนกล่าวหาว่าเธอเป็นคนพาลในโรงเรียน ไม่นานหลังจากนั้น หลักฐานและภาพถ่ายหลายสิบชิ้นท่วมเว็บ แสดงให้เห็นว่า คิมการัม ทำท่าทางมือหยาบๆ

คิมการัม (KIM GARAM)

นอกจากนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากออกมากล่าวหา คิมการัม ที่ก่อเหตุรุนแรงในโรงเรียน ชาวเน็ตรายหนึ่งแชร์เอกสารที่ระบุว่า คิมการัม ถูกเรียกตัวไปที่ คณะกรรมการอิสระเพื่อตอบโต้ความรุนแรงในโรงเรียน (AUTONOMOUS COMMITTEE FOR COUNTERMEASURES AGAINST SCHOOL VIOLENCE) และได้รับโทษระดับ 5 มีบุคคลจำนวนมากขึ้นที่เล่าถึงการกระทำของ คิมการัม ในโรงเรียน เนื่องจากพวกเขาอ้างว่าเธอใช้ถ้อยคำทางเพศเกี่ยวกับไอดอลชายคนอื่นๆ และใส่ร้ายสมาชิกในกลุ่มของเธอ

เอกสารที่ระบุว่า คิมการัม ถูกเรียกตัวไปที่ คณะกรรมการอิสระเพื่อตอบโต้ความรุนแรงในโรงเรียน

เรื่องอื้อฉาวการรังแกโรงเรียนของ คิมการัม ทำให้เกิดความปั่นป่วนในวงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งทำให้ไอดอลต้องหยุดพักชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากยังคงโกรธที่ HYBE ปฏิเสธที่จะลบไอดอลออกจากเลเซราฟิม (LE SSERAFIM)

จากนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ นัมจูฮยอก ได้เข้าไปพัวพันกับการทะเลาะวิวาทกับการกลั่นแกล้งเนื่องจากคนทิปไม่ระบุชื่ออ้างว่า นัมจูฮยอก รังแกเพื่อนของเขามาหลายปีแล้วและกล่าวหาว่าเขาเป็นคนพาลในโรงเรียน อย่างไรก็ตาม ต้นสังกัดของ นัมจูฮยอก กล่าวว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดกับข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จและปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาในเบื้องต้นไม่ได้ปฏิเสธ และเหยื่อรายอื่นก็ก้าวขึ้นมา โดยอ้างว่าพวกเขาถูกนักแสดงรังแก ตั้งแต่นั้นมา มีเพื่อนร่วมชั้นมากขึ้นที่ยืนขึ้นเพื่อปกป้องนักแสดง พร้อมด้วยครูประจำชั้นสองคนที่รับรองว่านัมจูฮยอกเป็นเด็กดีในโรงเรียน ด้วยการอ้างสิทธิ์และข้อกล่าวหาที่เพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับนัมจูฮยอก ชาวเน็ตจำนวนมากจึงแสดงจุดยืนที่เป็นกลางในการโต้เถียงเรื่องความรุนแรงในโรงเรียนครั้งล่าสุดนี้

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตคนหนึ่งเริ่มโต้วาทีในชุมชนออนไลน์ โดยเธอถามว่าทำไมปฏิกิริยาตอบสนองต่อข้อขัดแย้งทั้งสองจึงแตกต่างกันมาก ชาวเน็ตที่สร้างโพสต์กล่าวว่า “ผู้คนโพสต์หลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับ คิมการัม เมื่อมัน (การโต้เถียง) ออกมาครั้งแรก แต่ผู้คนมีท่าทีเป็นกลางกับ นัมจูฮยอก”

ชาวเน็ตคนอื่นๆ ได้เข้าร่วมการสนทนาเพื่อแสดงความคิดเห็นว่าเหตุใดปฏิกิริยาจึงแตกต่างกันมาก ชาวเน็ตให้ความเห็นว่า “ความแตกต่างคือหลักฐานของการลงโทษระดับ 5” “สำหรับ นัมจูฮยอก มันเป็นเพียงสองด้านไปๆมาๆ แต่สำหรับ คิมการัม มีรูปถ่ายและหลักฐานมากมาย” “สำหรับ คิมการัม มีหลักฐานจริงเหมือนเอกสาร แต่ นัมจูฮยอก มีเพียงคำร้องของเหยื่อและรูปถ่ายของหนังสือรุ่นเท่านั้น” “สิ่งที่ คิมการัม ทำเมื่อเร็ว ๆ นี้” “มีคนพูดถึง คิมการัม มากมาย แต่มีเพียง บางข้ออ้างเกี่ยวกับ นัมจูฮยอก” และ “ผู้กล่าวหาของ นัมจูฮยอก ได้เปลี่ยนเรื่องราวของพวกเขาไปมากแล้วใช่ไหม?”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก WWW.ALLKPOP.COM

Advertisements