You are currently viewing The Glory ซีรีส์ดราม่าผลงาน ‘คิมอึนซุก’ นักเขียนบทมือทองของเกาหลี

The Glory ซีรีส์ดราม่าผลงาน ‘คิมอึนซุก’ นักเขียนบทมือทองของเกาหลี

The Glory ซีรีส์ดราม่าเรื่องใหม่ส่งตรงจาก Netflix ผ่านฝีมือของ คิมอึนซุก นักเขียนบทชาวเกาหลีผู้โด่งดัง ที่กำลังจะมาเร็วๆ นี้พร้อมกับนำแสดงโดย ซอง เฮ เคียว ทั้งคู่เคยร่วมงานกันจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง Descendants

of the Sun (2016) โดยจะจับคู่แสดงประกอบกับหนุ่ม อีโดฮยอน จาก Sweet Home (2020)

ซอง เฮ เคียว จะมารับบทเป็น Moon Dong-eun หญิงสาวที่ออกมาตามแก้แค้นพวกเหล่าอันธพาลที่เคยทำลายและพรากวัยเด็กของเธอไป โดยตัวละครนี้จะแตกต่างจากทุกบทที่เธอเคยได้รับมาไม่ว่าจะเป็นจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง Now, We

Are Breaking Up (2021), Encounter (2018) และ That Winter, the Wind Blows (2013) ซึ่ง Moon Dong-eun นั้นเต็มไปด้วยความเครียดแค้นและพร้อมจะทรมานออกตามล่าคนที่เคยทำให้เธอที่เจ็บปวด

ส่วน อีโดฮยอน เป็นที่รู้จักจากการแสดงใน Sweet Home (2020) และ 18 Again (2020) จากทาง Netflix เขาจะมารับบทเป็น โจยอจอง ชายหนุ่มที่มีความลับอันมืดมิดอยู่เบื้องหลังและไม่แยแสในการเข้าไปช่วย

เหลือใครทั้งสิ้น

The Glory จะกำกับโดย Ahn Gil-ho ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ระทึกขวัญที่น่าจับตามอง เช่น Happiness (2021), Record of Youth (2020), WATCHER (2019) และ Memories of the Alhambra (2018)

พร้อมกับอยู่ภายใต้การอำนวยการสร้างจาก Hwa&Dam Pictures ที่อยู่ในเครือของ Studio Dragon จาก CJ ENM นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกหลายคนไม่ว่าจะเป็น

ลิม จียอน

จุง ซุง อิล

ยอมฮเยรัน

พัก ซ็อง-ฮุน

โดยซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานแนวแก้แค้นครั้งแรกของ คิมอึนซุก หลังจากที่ผ่านมาก็ได้สร้างผลงานอันโด่งดังมามากมายไม่ว่าจะเป็น The King: Eternal Monarch (2020), Mr. Sunshine (2018), Guardian: The

Lonely and Great God (2016), Inheritors, Goblin (2016) และ Secret Garden (2010)

The Glory ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานจากทาง Netflix ที่เป็นกลยุทธ์และแนวทางสำคัญในการเดิมพันเพื่อกระแสตอบรับจากผู้คนทั่วโลกที่มีต่อวงการบันเทิงเกาหลี หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จาก Squid Game (2021) ใน

ขณะนี้หลายๆ สตรีมมิงก็กำลังแข่งขันผลิตคอนเทนต์กันอย่างดุเดือดเพื่อแย่งชิงลูกค้ากันไม่ว่าจะเป็น TVING ของ CJ ENM และ Disney+ ซึ่งล่าสุดมีรายงานที่สำคัญว่า Disney ได้เข้าทำข้อตกลงกับ HYBE ค่ายเพลงน้องใหม่ของวงการ

เพลงเกาหลีโดยจะเกี่ยวข้องกับศิลปินอย่างระดับโลกอย่าง BTS

และเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ TVING ก็ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการ Seezn สตรีมเมอร์ที่เป็นคู่แข่งกัน เพื่อยกระดับการดำเนินงานและสามารถเข้าแข่งขันกับคู่แข่งระดับโลกได้ดียิ่งขึ้น

https://wannasin.com/wanna/2314

Advertisements