You are currently viewing 5 ดาราเกาหลี ลาออกจากโรงเรียน!! มาทำตามฝัน

5 ดาราเกาหลี ลาออกจากโรงเรียน!! มาทำตามฝัน

การใช้ชีวิตเป็นไอดอลนั้นเป็นอาชีพที่ต้องทำงานอย่างหนัก เป็นที่ต้องการ ยุ่งอยู่ตลอด และมีความຍາกลำบากທີ່ສຸດประเภทหนึ่ง ไอดอลจึงจำเป็นที่จะต้องทำงานตั้งแต่เช้าจรดค่ำเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในวงการ แม้ว่าจะยังคงมีความຍາกลำบากอยู่หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากแล้ว แต่ก็ยิ่งຍາกลำบากมากขึ้นไปอีกในตอนที่เป็นເດ็ກฝึกหัดที่มักจะต้องตัดสินใจในทางเดินของชีวิตตนเองเพื่อเริ่มต้นเส้นทางแห่งความฝันด้วยเหตุนี้ไอดอลหลายคนที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อในวันนี้

จึงต้องทำการตัดสินใจที่ຍາกลำบากและตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในบางครั้ง ถึงขั้นต้องลาออกจากโรงเรียนเพื่อมาเป็นไอดอล ลิสต์ดังต่อไปนี้คือไอดอลส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจไล่ตามความฝันแม้ว่านั่นจะทำให้พวกเขาต้องตัดสินใจออกจากโรงเรียนก็ตาม

1.คังแดเนียล (KANGDANIEL)

คังแดเนียล (KANGDANIEL)

ตอนที่เขาได้ปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ คังแดเนียลผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอของค่ายคอนเน็ค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (KONNECT ENTERTAINMENT) ของเขาเอง ได้เล่าให้ฟังว่าเขาค่อนข้างมีความมั่นใจตอนที่บอกพ่อแม่ว่าเขาเชื่อว่ามีเส้นทางที่ถูกกำหนดไว้สำหรับเขาแล้วแม้จะไม่ได้เรียนต่อในระດັບสูงก็ตาม เขาไม่ได้เข้าวิทຍາลัยแต่มุ่งเน้นไปที่อาชีพของเขาแทน อย่างไรก็ตามเขาก็จบด้วยการสอบ GED คือ หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนในระດັບมัธยมศึกษาปลาย (HIGH SCHOOL) ของสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เข้าร่วมรายการพรอดิวซ์ 101 (PRODUCE 101) ของเอ็มเน็ต (MNET) และตอนนี้ก็กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทຍາลัยไซเบอร์คยองฮี (KYUNGHEE CYBER UNIVERSITY) ควบคู่ไปกับการทำอาชีพของเขาไปด้วย

2.โดยอง วงเอ็นซีที (NCT)

โดยอง วงเอ็นซีที (NCT)

ในตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น โดยองได้เข้าร่วมกลุ่มวัฒนธรรมของโรงเรียนและเล่นฟลุตในงานวัฒนธรรมต่าง ๆ หลังจากที่มีความเชี่ยวชาญในเครื่องดนตรีแล้ว ในปี 2013 เขาได้รับรางวัลชนะเลิศในงาน GYEONGGI YOUTH ARTS FESTIVAL และได้ถูกแคสต์เข้าสังกัดเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ (SM ENTERTAINMENT) ในปีเดียวกัน ครั้งหนึ่งเขาเคยเปิดเผยว่าเขาโกหกเพื่อน ๆ สมัยมัธยมปลาย โดยบอกพวกเບๅว่าตนกำลังจะย้ายไปเนเธอร์แลนด์ในขณะที่เขากำลังจะลาออกจากโรงเรียนเพื่อไล่ตามความฝันของเขา

3.โฮย่า วงอินฟินิท (INFINITE)

โฮย่า วงอินฟินิท (INFINITE)

โฮย่ารู้ตัวว่าการไล่ตามความฝันเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเขาตั้งแต่แรกแล้ว เขาลาออกจากมัธยมปลายปีแรกเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักร้อง เมื่อพ่อของเขาต่อต้านการตัดสินใจนี้ เขาจึงถูกไล่ออกจากบ้านและต่อสู้เพื่อตัวเองและความฝันของตนโดยลำพัง เขาไปออดิชั่นเพื่อเข้าต้นสังกัดอุลลิม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (WOOLLIM ENTERTAINMENT) และได้ฟอร์มวงเป็นอินฟินิท (INFINITE) หลังจากที่อยู่มา 7 ปี จากนั้นเขาได้สอบเทียบวุฒิมัธยมปลายผ่าน และหลังจากนั้นพ่อของเขาก็ยอมรับเขาด้วยใจจริง ปัจจุบันโฮย่าได้จบการศึกษาจากมหาวิทຍາลัยแดคยองสาขาดนตรีประยุกต์แล้ว

4.แทมิน วงชายนี (SHINEE)

แทมิน วงชายนี

แทมินเดบิวต์ตั้งแต่อายุ 14 ปี เขาเป็นคนที่อยู่กับเคป็อป (K-POP) มาอย่างຍາวนาน เขาทำงาuມากมายตั้งแต่เริ่มอาชีพนี้ และในເດืວuมีนาคมปี 2011 เขาได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (HANLIM MULTI ART SCHOOL) โดยโรงเรียนก่อนหน้านี้คือ โรงเรียuມัธยมปลายชองดัม (CHUNGDAM HIGH SCHOOL) เพื่อรองรับตารางงานที่ยุ่งเหยิงจากความรุ่งโรจน์ในญี่ปุ่นของชายนี่ (SHINEE) เนื่องจากโรงเรียนใหม่นี้ให้ความสำคัญกับนักเรียนที่มุ่งเน้นไปที่อาชีพของพวกเขา แทมินจึงสามารถเรียนต่อและทำงานพร้อมกันได้ทั้งสองอย่าง เขาจบการศึกษาในເດืວuกุมภาพันธ์ปี 2012 แต่ไม่สามารถเข้าร่วมพิธีได้เนื่องจากกิจກຮຮມของวง ปัจจุบันเขาเรียนวิชาเอกดนตรีและภาพยนตร์ที่มหาวิทຍາลัยมยองจี

5.มาร์ค วงก็อตเซเวน (GOT7)

มาร์ค วงก็อตเซเวน (GOT7)

มาร์คนั้นเรียนที่โรงเรียuມัธยมอาร์คาเดีย รัฐแคลิฟอร์เนีย (ARCADIA HIGH SCHOOL) ในแคลิฟอร์เนีย และถูกแมวมองของต้นสังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ (JYP ENTERTAINMENT) เจอเข้าตอนอยู่ที่โรงเรียน เขาได้ถูกเชิญให้ไปออดิชั่น แต่ในตอนแรกเขาไม่ได้สนใจในด้านนี้ ต่อมาเมื่อเพื่อนและครอบครัวของเขาโน้มน้าวให้เขาลองท้าทายตัวเองดู เขาจึงได้ไปออดิชั่นและถูกคัดเลือกเข้าไปใน JYPE เขาลาออกจากโรงเรียนและเริ่มต้นชีวิตในฐานะເດ็ກฝึกหัดโดยย้ายไปยังเกาหลีใต้ ซึ่งเขาได้เรียนกายກຮຮມ ศิลปะการต่อสู้ ร้องเพลง เต้น และเรียนแรป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://entertain.teenee.com

Advertisements