You are currently viewing “อีโดฮยอน” พระเอก The Glory ออร่าดีจนไม่ควรมีคนเดียว!

“อีโดฮยอน” พระเอก The Glory ออร่าดีจนไม่ควรมีคนเดียว!

รีแคปบันเทิงพามาไล่เรียงความปังของ “Lee Do Hyun – อีโดฮยอน” พระเอก The Glory ซีรีส์น้ำดีแนวล้างแค้น ที่ท้าทายฝีมือนักแสดง ฉีกบทบาทกว่าที่เคยมี แต่ก่อนจะมาแสดงเรื่องนี้ ผลงานก่อนหน้าก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน

สร้างปรากฏการณ์จนกลายเป็นที่พูดถึงทั่วทั้งโลก สำหรับ “The Glory” ซีรีส์แนวล้างแค้น และล้างบางการบูลลี่ รวมถึงสะท้อนสังคมเกาหลีได้อย่างแท้จริง ทั้งในด้านของความแตกต่างกันในเรื่องของชนชั้น ความรัก ครอบครัว ซึ่งเรื่องนี้ได้แจ้งเกิดนักแสดงหลายคน อีกทั้งยังได้เห็นนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีไม่ว่าจะเป็น “Song Hye-Kyo – ซงเฮเคียว” และอีกหนึ่งคนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน พระเอกของเรื่องที่ไม่ควรมีคนเดียวบนโลกใบนี้ “Lee Do Hyun – อีโดฮยอน”

“Lee Do Hyun – อีโดฮยอน” เกิดวันที่ 11 เมษายน 1995 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจุงอัง (Chung Ang University) สาขาภาพยนตร์และการละคร ปัจจุบัน อยู่ภายใต้สังกัด Yuehua Entertainment

เมื่อปี 2017 ได้ปรากฏตัวในซีรีส์เรื่อง Prison Playbook ในฐานะนักแสดงสมทบ

ต่อมาในปี 2018 Thirty But Seventeen หรือ Still 17 จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา Character of the Year ในงาน SBS Drama Awards

ปี 2019 ได้ร่วมแสดงบทหลักๆในซีรีส์ชื่อดัง Hotel del Luna รับบทเป็นพ่อหนุ่มหิงห้อย รักแรกของนางเอก ปรากฏตัวมาไม่กี่ตอน แต่ได้ซีนสุดๆ รวมถึงสร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คน

ต่อมาในปี 2020 ได้แสดงเป็นพระเอกครั้งแรกผ่านซีรีส์เรื่อง 18 Again ย้อนรักย้อนวัยฝัน ส่งผลให้กวาดรางวัล Best New Actor หรือ นักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม กว่า 3 เวที ได้แก่ 7th APAN Star Awards , 19th Korea First Brand Awards และ แพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 57

นับตั้งแต่นั้นมาก็มีผลงานมาฝากให้แฟนคลับได้ชมตลอด อาทิ ซีรีส์เรื่อง Sweet Home ซึ่งดัดแปลงมาจากเว็บตูน และแสดงเป็นพระเอกอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง Youth of May และ Melancholia ซึ่งทั้ง 3 เรื่องที่กล่าวมานี้ได้ถูกล่าวถึงในวงกว้างพอสมควร

ปี 2023 ขึ้นแท่นพระเอกอีกครั้งในซีรีส์ที่ได้รับความนิยทสูงสุด อย่าง “The Glory” โดยเรื่องนี้ได้แปลงโฉมเป็นคุณหมอเจ้าแค้นสืบเนื่องจากปมในวัยเด็กที่พ่อถูกคนโรคจิตฆาตรกรรม แถมคนร้ายยังส่งจดหมายมาย้ำเตือนวินาทีสุดโหดให้ฟัง จนกลายเป็นอีกหนึ่งที่มาในการอยากแก้แค้น และช่วยนางเอกของเรื่องดำเนินแผนการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.komchadluek.net

Advertisements