You are currently viewing แฮชแท็ก “HANTEO CORRUPT” ติดเทรนด์ไปทั่วโลก เรียกร้องให้ชาร์ตเผยยอดขายอัลบั้มของจีมิน BTS อย่างโปร่งใส!

แฮชแท็ก “HANTEO CORRUPT” ติดเทรนด์ไปทั่วโลก เรียกร้องให้ชาร์ตเผยยอดขายอัลบั้มของจีมิน BTS อย่างโปร่งใส!

ชาร์ต Hanteo ซึ่งแสดงยอดขายอัลบั้มจริงของศิลปินต่างๆ เป็นชาร์ตที่สำคัญที่สุดสำหรับศิลปินเกาหลี แพลตฟอร์มนี้รวบรวมข้อมูลจากร้านค้าปลีกกว่าพันแห่งทั่วโลกที่ขายอัลบั้มของศิลปิน และใช้ข้อมูลนี้เพื่อรวบรวมชาร์ตที่แสดงยอดขายของอัลบั้มดังกล่าว นี่คือเหตุผลที่แฟน ๆ และศิลปินมักจะสนใจข้อมูลการขายที่บันทึกไว้จากแพลตฟอร์มนี้ทุกครั้งที่มีการเปิดตัวใหม่

จีมิน เปิดตัวอัลบั้มโซโล่ ‘ FACE ‘ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม และเป็นสมาชิกของวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมและมีอิทธิพลมากที่สุดในโลกในปัจจุบัน เมื่อพิจารณาถึงความนิยมที่แพร่หลายไปทั่วโลก ทุกสายตาจับจ้องมาที่ชาร์ตนี้ เพื่อดูว่าผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขาเป็นอย่างไร แฟนๆ ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนอัลบั้มนี้ตลอดช่วงพรีเซลล์ซึ่งกินเวลาประมาณหนึ่งเดือน เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับอัลบั้มนี้ที่รอคอยมานาน

ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีเมื่อออกอัลบั้มจนกระทั่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น ซึ่งทำให้แฟนๆ ไม่พอใจอย่างมาก

ชาร์ต Hanteo อัปเดตยอดขายได้อย่างราบรื่นในช่วงเวลาหนึ่งตั้งแต่เวลา 13.00 น. KST เมื่ออัลบั้มเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และจนถึงเวลาเพียง 5 ชั่วโมงนับจากเวลาที่วางจำหน่าย เมื่อตัวเลขยอดขายพุ่งเกินล้านชุด ทำให้ จีมิน เป็นศิลปินเดี่ยวที่มียอดขายสูงสุดและเป็นคนแรกและ ศิลปินเพียงคนเดียวที่ขายได้มากกว่า 1 ล้านชุดในวันแรกในประวัติศาสตร์ Hanteo

ทันใดนั้น ยอดขายก็หยุดแสดงการเคลื่อนไหวใดๆ และดูเหมือนว่าแผนภูมิจะถูกระงับในเวอร์ชันแอป สถานการณ์นี้ดำเนินไปนานกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างนั้นจะเห็นว่ายอดขายถูกลบและเพิ่มเป็นระยะๆ ในทางตรงกันข้าม เวอร์ชันเว็บที่แสดงยอดขายรายชั่วโมงที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าตอนนี้จีมินมียอดขายเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าที่แสดงบนแอป สิ่งที่แปลกยิ่งกว่าคือปัญหานี้ดูเหมือนจะส่งผลกระทบต่อยอดขายของจีมินเท่านั้น แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อศิลปินคนอื่น ๆ ในชาร์ตเดียวกัน

เป็นที่เข้าใจได้ว่าแพลตฟอร์มเริ่มได้รับคำถามจำนวนมากเกี่ยวกับชาร์ตของพวกเขา พวกเขาออกแถลงการณ์เพื่อหักล้างความผิดปกติใด ๆ บนชาร์ตและปกปิดข้อมูลการขายตามเวลาจริงบนเว็บไซต์ ซึ่งทำให้แฟน ๆ โกรธมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ หลายคนที่เฝ้าดูความคืบหน้าของข้อมูลยอดขายบนชาร์ตอย่างใกล้ชิดได้ถ่ายภาพและวิดีโอพิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนว่ามีความผิดพลาดในระบบ โดยแสดงยอดขายที่ถูกลบและเพิ่มและลบอีกครั้ง และความคลาดเคลื่อนอย่างมากของตัวเลขระหว่างเว็บไซต์และแอป

เมื่อกระแสต่อต้านรุนแรงขึ้น Hanteo ได้ออกแถลงการณ์อีกครั้งโดยบอกว่าพวกเขาจะทำการสำรวจยอดขาย เพื่อนำข้อมูลการขายแบบเรียลไทม์กลับคืนมา โดยยอดขายกว่า 700,000 รายการถูกลบออกจากที่เคยแสดงไว้ก่อนหน้านี้!

ตอนนี้แฟน ๆ ที่โกรธแค้นได้ไปที่ Twitter เพื่อระบายความไม่พอใจต่อระบบที่ไม่ยุติธรรมอย่างเปิดเผย และ HANTEO CORRUPT ก็เริ่มติดเทรนด์ทั่วโลกบน Twitter พวกเขาเรียกร้องให้มีการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรมโดยแพลตฟอร์มและเรียกร้องให้ HYBE และสื่อต่างๆ ตรวจสอบเรื่องนี้และเปิดเผยยอดขายที่แท้จริงของอัลบั้มของ จีมิน ในวันแรก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-allkpop-com

Advertisements