You are currently viewing ‘บัตรคอนเสิร์ต TWICE ในเกาหลีขายไม่หมด’ เป็นสัญญาณของความนิยมที่ลดลงหรือไม่?

‘บัตรคอนเสิร์ต TWICE ในเกาหลีขายไม่หมด’ เป็นสัญญาณของความนิยมที่ลดลงหรือไม่?

เนื่องจากบัตรคอนเสิร์ตของ TWICE ในเกาหลีขายไม่ออก หลายคนเริ่มตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับผลกระทบในประเทศของวงเกิร์ลกรุ๊ป

สำหรับคนรักเคป๊อปTWICEไม่ใช่ชื่อที่ไม่คุ้นเคย เนื่องจากพวกเธอมักถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นที่ 3 ยอดนิยมเสมอ TWICE เดบิวต์ภายใต้สังกัด JYP Entertainment เริ่มแรกโปรโมตด้วยภาพลักษณ์ที่น่ารักและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ด้วยเพลงฮิตอย่าง “Cheer Up”, “TT”, “Knock Knock” และอื่นๆ เป็นผลให้กลุ่มสามารถรักษาตำแหน่งที่ค่อนข้างมั่นคงบนแผนที่ Kpop แม้ว่าจะมีศิลปินรุ่นที่ 4 เกิดขึ้นก็ตาม

แม้จะมีคู่แข่งที่แข็งแกร่ง แต่ TWICE ก็ยังถือว่ามีฐานที่แข็งแกร่งในแผนที่ Kpop อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ล่าสุดทำให้ผู้คนสงสัยถึงอิทธิพลในปัจจุบันของ TWICE ในเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแสดงดิจิทัลของเกิร์ลกรุ๊ปสำหรับการคัมแบ็คครั้งล่าสุดของพวกเธอนั้นไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน และยอดขายตั๋วในเกาหลีก็ดูเหมือนจะลดลงเช่นกัน นอกจากนี้ ทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของ TWICE “READY TO BE” กำลังใกล้เข้ามา แต่บัตรยังคงขายไม่หมด

TWICE จะเริ่มเวิร์ลทัวร์ครั้งที่ 5 “READY TO BE” ในวันที่ 15 เมษายนที่กรุงโซล โดยเฉพาะในอเมริกาเหนือ คอนเสิร์ตส่วนใหญ่ยังขายไม่หมด การแสดงที่ขายหมดเพียงสองรายการคือวันแรกในชิคาโกและวันที่สองในโตรอนโต ในขณะที่การแสดงที่เหลือยังคงมีที่นั่งว่าง อย่างไรก็ตาม อัตราการขายตั๋วสูงถึงกว่า 98% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจเมื่อพิจารณาจากกลุ่มที่ไม่ได้เน้นการส่งเสริมการขายที่นั่น

อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับมาที่เกาหลีบ้านเกิดของพวกเขา การขายตั๋วของ TWICE ทำให้เกิดความกังวลอย่างมาก คอนเสิร์ตของกลุ่มจะจัดขึ้นที่ KSPO Dome กรุงโซลในวันที่ 15 และ 16 เมษายน ซึ่งหมายความว่าเหลือเวลาอีกประมาณ 3 วันเท่านั้น แต่ขายบัตรได้ประมาณ 8600 ใบต่อคืน ซึ่งน้อยกว่าทัวร์ของกลุ่มในปี 2019 มาก (23,000 ใบสำหรับ 2 คืน เฉลี่ยคืนละ 11,500 ใบ) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีเพียงประมาณ 80% ของตั๋วที่จำหน่ายไปแล้ว

สรุปแล้ว อัตราการขายตั๋วของ TWICE ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 98% แต่วงขายตั๋วได้เพียง 80% สำหรับ 2 การแสดงในเกาหลี แม้ว่าจำนวนตั๋วจะลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2019

ยอดขายบัตรคอนเสิร์ตของ TWICE ไม่เคยเป็นปัญหามาก่อน เนื่องจากกลุ่มมีฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่งและเต็มใจที่จะจ่าย ทำให้สถานการณ์ปัจจุบันน่าสงสัยยิ่งขึ้น

ในทางกลับกัน แฟน ๆ ต่างประเทศเชื่อว่าอัตราการขายที่ลดลงในเกาหลีไม่ใช่เพราะความนิยมที่ลดลง แต่เป็นเพราะความต้องการที่เป็นไปไม่ได้จากแฟน ๆ ชาวเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเขาชี้ให้เห็นว่าแฟน ๆ ในเกาหลีเรียกร้องให้บอยคอตเกิร์ลกรุ๊ปหลังจากการโปรโมตในต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และนั่นต้องเป็นสิ่งนี้ที่ส่งผลกระทบต่อข้อมูลดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com

Advertisements