You are currently viewing รวม 5 ผลงานซีรีส์สุดปังของ ‘อีจงซอก’

รวม 5 ผลงานซีรีส์สุดปังของ ‘อีจงซอก’

ขาวละมุน หุ่นดี เสน่ห์ล้นจอขนาดนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อีจงซอก หนุ่มหล่อหน้าใสที่กวาดหัวใจสาว ๆ ทั้งไทยและเกาหลี กับ 10 ปี บนเส้นทางการแสดง มีผลงานมาแล้วทั้งหนังและซีรีส์ให้ติดตามมากมาย บอกเลยว่าแฟนตัวจริง

ต้องไม่พลาด แต่ละเรื่องจัดเต็มในทุกบทบาท แถมยังมีเนื้อหาไม่ธรรมดา เพราะทุกเรื่องมีบทที่แตกต่างกันทั้งดราม่า คอมเมดี้ แอ็คชั่น เรียกได้ว่าอยากดูแนวไหนหนุ่มอีจงซอกจัดให้ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานซีรีส์เกาหลี

คุณภาพของ อีจงซอก กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันเลย

ประวัติ อีจงซอก

   อีจงซอก (Lee Jong-Suk) เกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 1989 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2005 ในฐานะนายแบบ เดินแบบให้กับ Seoul Collection จนกลายเป็นนายแบบที่อายุ

น้อยที่สุดที่ได้เดินแบบให้กับงานดังกล่าวอีกด้วย (15 ปี) โดยอีจงซอกประเดิมผลงานเรื่องแรกด้วยการเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์ Prosecutor Princess (2010) กับบทบาท อีอูฮยอน และเริ่มเป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้นจากบท ฮันแทซอน

ในซีรีส์ Secret Garden หนุ่มอินดี้ลุคผมแดงที่กล้ายืดอกยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์นั่นเอง เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถตั้งแต่ผลงานชิ้นแรก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน 2012 KBS Drama

Awards สำหรับการปรากฏตัวในซีรีส์ School 2013 และส่งให้อีจงซอกขึ้นแท่นกลายเป็นพระเอกแถวหน้าอีกคนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้

ผลงานเด่น อีจงซอก

 1. School 2013 (2012-2013) ซีรีส์เรื่องแรก ๆ ที่โด่งดังมาก ๆ และถือว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ อีจงซอก กับบท โกนัมซุน ที่ตีแผ่เรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นเกาหลีที่ต้องพบเจอกับความยากลำบากในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นการถูกบูลลี่ การฆ่าตัวตาย ความรุนแรงใน

โรงเรียน ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ จองอินแจ ครูแลกเปลี่ยน และ คังเซชัน ครูติวเตอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของนักเรียน ม.5 ห้อง 2 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องที่มีปัญหามากที่สุด โกนัมซุนนั้นครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนกับพัคฮึงซูสมัยเรียนประถม

แต่เกิดอุบัติเหตุให้นัมซุนทำให้ขาของฮึงซูหัก เขาจึงรู้สึกผิดตั้งแต่นั้นมา โอจองโฮเป็นตัวปัญหาที่ชอบแกล้งเพื่อนและมักแกล้งนัมซุนอยู่เสมอ แต่ด้วยความรักและอดทน เซชันและอินแจช่วยกันอบรมสั่งสอนเด็ก ๆ ด้วยหวังให้พวกเขาเรียนรู้และ

เติบโตเป็นคนดี

 1. I Hear Your Voice (2013) ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ดราม่าและสืบสวน เรื่องนี้ อีจงซอก ก้าวขึ้นมารับบทนำเต็มตัวกับบทบาท ปาร์คซูฮา เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ผู้มีความสามารถในการอ่านใจผู้อื่นผ่านการมองตา ตลอดระยะเวลา 10 ปี มินจุนกุก ถูก

ตัดสินโทษจำคุกจากเหตุฆาตกรรมพ่อของปาร์คซูฮา เพราะจางฮเยซองขึ้นให้การเป็นพยานรู้เห็นการฆาตกรรมในการพิจารณาคดีครั้งนั้น จุนกุกต้องการที่จะตามล้างแค้นเธอ ปาร์คซูฮาได้ให้สัญญาว่าจะปกป้องเธอ แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่

ได้พบกันอีก 10 ปีต่อมา มินจุนกุกได้รับการปล่อยตัวและวางแผนตามล้างแค้นปาร์คซูฮาและจางฮเยซอง ในขณะที่ซูฮาก็ได้พบกับฮเยซองอีกครั้งเมื่อเธอได้เป็นทนาย ซูฮาใช้ความสามารถของเขาช่วยเธอในการไขคดี

 1. Doctor Stranger (2014) ซีรีส์แนวการแพทย์ที่ อีจงซอก รับบท พัคฮุน ศัลยแพทย์ทรวงอกสุดอัจฉริยะที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลอันดับต้นของเกาหลีใต้ แต่ด้วยความที่เขาหลบหนีมาจากเกาหลีเหนือ เนื่องจากเขาและพ่อถูกนำตัวไปผ่าตัดหัวใจผู้นำที่นั่น

ตั้งแต่ยังเด็ก ก็เลยทำให้เขารู้สึกเหมือนกับเป็นคนนอก และได้รับการปฏิบัติไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังต้องการจะกลับไปเจอกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักที่จากมาด้วย โดยซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของแพทย์ผสมผสานความรักไปพร้อม ๆ กัน จึงเหมาะกับ

คนที่ชอบดูหนังหมอชิล ๆ ไม่หนักหรือเครียดมากเกินไปนั่นเอง

 1. Pinocchio (2014-2015) หันมาตีแผ่เรื่องราวของอาชีพสื่อสารมวลชนกันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ชเวดัลโพ / กีฮามยอ ชายที่อดีตครอบครัวของเขาพังเพราะการรายงานข่าวที่บิดเบือนของนักข่าว โดยเรื่องราวมาจากความยุ่งเหยิงวุ่นวาย

เมื่อพ่อของเขาซึ่งเป็นนักดับเพลิง ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของไฟไหม้เมื่อ 15 ปีก่อน ขณะเดียวกันอินฮาก็เป็นโรค “พินอคคิโอ” ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถพูดโกหกได้ เมื่อเธอโกหก เธอจะสะอึก ดัลโพและอินฮากลายเป็นนักข่าวของ 2 ช่อง

ทีวีคู่แข่ง และเสียสละตัวเองเพื่อจะได้เป็นผู้สื่อข่าวที่ดี อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาตกหลุมรักกัน ดัลโพก็รู้ว่าอินฮาคือลูกสาวศัตรูของเขา ดัลโพจะทำอย่างไร จะอยู่กับคนที่เขารัก หรือจะแก้แค้นให้พ่อของเขา

 1. W (Two Worlds) (2016) ซีรีส์ยอดนิยมที่สามารถคว้ารางวัลจากเวที 2016 MBC Drama Awards ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best Couple Award ที่ได้รับกับนางเอกสาวรุ่นพี่ ฮันฮโยจู หรือรางวัลสุดยอดนักแสดง (Top Excellence Award) และ

รางวัลแดซัง (Daesang) ซึ่งเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในงานนี้อีกด้วย ในเรื่องนี้เขารับบท คังชอล ตัวละครจากเว็บตูนที่หลุดมาอยู่ในโลกชีวิตจริง โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของนักเขียนเว็บตูนชื่อดัง โอซองมู ศิลปินเว็บตูนได้สร้างไว้ในเว็บของเขาเอง

ที่ชื่อว่า W จนขึ้นแท่นเป็นหนังสือขายดี เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อยอนจูถูกดึงเข้าไปในโลกเสมือนและได้ช่วยชีวิตชอลเอาไว้ หลังจากเหตุการณ์นั้นเว็บตูนก็ดำเนินไปในรูปแบบที่ยอนจูพยายามช่วยเหลือคังชอล ขณะที่ซองมูพยายามที่จะฆ่าเขา

 1. While You Were Sleeping (2017) ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบท จองแจชาน อัยการคดีอาชญากรรม โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ นัมฮงจู นักข่าวสาวที่มีความสามารถในการเห็นอนาคตล่วงหน้าผ่านความฝัน ซึ่งไม่ว่าเธอจะบอกเรื่องนี้กับใครก็มักจะไม่ได้รับความเชื่อ

ถือ แต่ก็มีอยู่หนึ่งคนที่เชื่อมั่นในตัวเธอ นั่นก็คือ จองแจชาน อัยการหนุ่มและเพื่อนบ้านคนใหม่ ที่ยอมทุ่มเททำทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดยั้งไม่ให้เหตุการณ์ในฝันเป็นจริงขึ้นมา ตัวซีรีส์ที่นอกจากเป็นแนวโรแมนติกแล้วยังแทรกเรื่องการสืบสวนสอบ

สวน พร้อมความฮา ที่สร้างสีสันและมิติให้กับซีรีส์เรื่องนี้ให้น่าติดตามได้เป็นอย่างดี

 1. Romance Is a Bonus Book (2018) เรื่องราวความรักต่างวัยของนักเขียนมากพรสวรรค์และบรรณาธิการบริหารหนุ่ม ชาอึนโฮ ที่รับบทโดย อีจงซอก กับ คังดันอี อดีตนักเรียนโฆษณาที่พบเจอแต่ปัญหา หลังจากหย่าร้างกับสามีและมีลูกติด 1 คน เธอต้องเริ่ม

ออกหางานใหม่ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเกือบ 7 ปี อะไร ๆ ก็ไม่ง่าย ถึงแม้ว่าเธอจะมีโปรไฟล์ดีแต่มันก็ไม่ช่วยให้เธอหางานทำได้ง่ายขึ้นเลย สุดท้ายก็ได้งานทำที่สำนักพิมพ์เดียวกับ ชาอึนโฮ และเป็นจุดเริ่มต้นเรื่อง

ราวความรักของนูน่าและเด็กหนุ่มที่จะทำให้หัวใจของคนดูกระชุ่มกระชวยอย่างแน่นอน

 1. Big Mouth (2022) ซีรีส์สุดเข้มข้นผลงานเรื่องล่าสุดของ อีจงซอก กับบทบาท พัคชางโฮ ทนายความหางแถวที่มีอัตราการว่าความชนะแค่ 10% เท่านั้น แถมยังเป็นพวกปากดีแต่ไม่มีท่ายาก จนใคร ๆ ก็เรียกว่าทนายเก่งแต่ปาก แต่ผลงานติดลบ

จนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าออฟฟิศและเงินเดือนพนักงาน เขาจึงพยายามทุกทาง กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมลึกลับโดยบังเอิญ นำไปสู่การสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ของคนชนชั้นสูงเพื่อปกป้องครอบครัวของเขาเอง โดยเรื่องนี้เขา

จะได้ประกบคู่กับ อิมยุนอา (SNSD) และนักแสดงแถวหน้าของวงการเกาหลีอีกหลายคน อาทิ คิมจูฮอน, อ๊กจายอน, ยังคยองวอน และควักดงยอน จากฝีมือการกำกับของ โอชุงฮวาน ที่เคยกำกับเรื่อง Start Up, Hotel Del Luna

และ While You Were Sleeping เบื้องต้นซีรีส์ Big Mouth วางกำหนดฉายไว้ในปี 2022

ผลงานซีรีส์ อีจงซอก

Princess Prosecutor (2010)

Secret Garden (2010-2011)

High Kick! 3 (2011-2012)

School 2013 (2012-2013)

I Can Hear Your Voice (2013)

Potato Star 2013QR3 (2013-2014)

Doctor Stranger (2014)

Pinocchio (2014-2015)

W (2016)

Gogh, The Starry Night (2016)

Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo (2016-2017) – chicken restaurant customer (ep.2)

While You Were Sleeping (2017)

Romance is a Bonus Book (2019)

Big Mouth (2022)

ผลงานหนัง อีจงซอก

Be With Me (2010)

As One (2012)

Soar Into The Sun (2012)

The Face Reader (2013)

No Breathing (2013)

Hot Young Bloods (2014)

V.I.P. (2017)

Decibel (2021)

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานของหนุ่มอีจงซอกที่เราได้แนะนำกันไปในวันนี้ หวังว่าจะทำให้แฟน ๆ หายคิดถึงเขาได้บ้างไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของหนุ่มคนนี้ก็สามารถตามไปกดไลก์ กด

ติดตามทาง Instagram Lee Jong-Suk ได้เลยค่ะ

https://movie.kapook.com/view249786.html

Advertisements