H1-KEY, KPOP

จับตามอง ‘ลูกหนัง’ ศีตลา H1-KEY หลังประธานค่ายมีข่าวฉาว ลาออก ค่ายแม่ประกาศปิดกิจการ

เรียกได้ว่าหนทางการเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป ไฮ-คีย์ (H1-KEY) และการเป็นไอดอลเกาหลีของลูกหนัง ศีตลา จะมีแต่อุปสรรคขวากหนาม ไม่ว่าจะเจอกระแสดราม่าใหญ่ ติดแฮชแท็ก #แบนลูกหนัง และประกาศไม่สนับสนุนวง ไฮ-คีย์ (H1-KEY) ขึ้นอันດັບ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์จนสื่อใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้ตีข่าวเรื่องนี้กันครึกโครม

กระทั่งล่าสุดเกิดประเด็นดราม่าจากประเทศเกาหลีใต้ ในกระดานข่าวของ DC Inside Hip Hop Gallery ได้มีการโพสต์บทความเรื่อง Real-time Jamez exposure

โดยแฟนเก่าของประธานบริหารของ GLG ค่ายต้นสังกัดของลูกหนัง ศีตลา กับวง ไฮ-คีย์ (H1-KEY) ซึ่งชื่อว่า จาเมซ (Ja Mezz ) หรือ คิมซองฮี แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวงการเค-ฮิปฮอป (K-hiphop) ออกมาแฉแหลกเกี่ยวกับพฤติກຮຮມฉาว พร้อมลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นทำร้ายร่างกายหรือเกี่ยวข้องกับຍາเสพติด โดยมีหลักฐานเป็นภาพหน้าจอของห้องแชท คาเคาทอล์ก (Kakaotalk)

ล่าสุดทางเจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดผ่านทางอินสตาแกรม โดยยอมรับว่าเคยใช้ຍາเสพติดประเภท LED และกัญชาจริง ทว่าหลังจากรับตำแหน่งประธานบริหารและผู้บรรຍາยใuມหาวิทຍາลัยแห่งหนึ่ง ทำให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติดไปนานแล้ว พร้อมทั้งปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องใช้ความรุนแรงกับแฟนสาว อีกทั้งยังประกาศเรื่องสุดช็อก โดยประกาศลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของ Grandline Group และประกาศยุบค่าย GRDL อย่างเป็นทางการ

“ผมได้ลาออกจากการเป็นประธานบริหารของแกรนด์ไลน์ และตอนนี้ก็ตัดสินใจแล้วว่าจะยุบค่าย GRDL ผมจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สืบสวน และไม่หนีความผิดชอบใด ๆ ”

ทางค่าย GRDL ประกาศผ่านทางอินสตาแกรม ระบุว่า

“ด้วยสำนึกและแสดงความรับผิดชอบต่อข่าวฉาวของจาเมซ นักดนตรีและทีมงานหารือกันเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ไດ້ຜລลัพธ์ว่า เราตัดสินใจกำลังประกาศการยุบค่ายฮิปฮอป GRDL ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2564”

จาเมซ เป็นที่รู้จักโดยปรากฏตัวในรายการโชว์มีเดอะมันนี่ (Show Me the Money) หลายซีซันทางช่องเอ็มเน็ต (Mnet) ซึ่งเขาได้รับแต่งตั้งเป็นประธานบริหารของ GRDL เมื่อເດืວuสิงหาคม

โดย Grandline Entertainment (GRDL) เป็นค่ายเพลงสายฮิปฮอปและเน้นหนักไปที่ศิลปินเดี่ยว ก่อตั้งค่ายเพลงเคป็อปเป็นค่ายบริษัทลูกชื่อว่า ‘GLG : Grandline Group’ ที่เป็นต้นสังกัดของลูกหนัง ศีตลา กับวง ไฮ-คีย์ (H1-KEY)

ทำให้บรรดาชาวโซเชียลต่างพากันแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าวกันเพียบ พร้อมแห่จับตามองอนาคตและตั้งคำถามในผลกระทบของค่ายหลักที่ประกาศยุบกิจการไปแล้วนั้นจะส่งผลต่อค่ายลูกอย่าง GLG อย่างไร เนื่องจากวันที่ 5 มกราคม 2565 มีกำหนดที่จะเดบิวต์หรือเปิดตัว ไฮ-คีย์ (H1-KEY) อย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม ทาง GLG ยังไร้ท่าที่จะกล่าวถึงกระแสดังกล่าว ยังคงเดินหน้าโปรโมทวง ไฮ-คีย์ (H1-KEY) ไม่ว่าจะโพสต์ภาพและวิดีโอต่าง ๆ ของสมาชิกในวง รวมถึงการเริ่มเปิดพรีออเดอร์อัลบั้ม ไฮ-คีย์ (H1-KEY) ทว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Khaosod Online