KPOP, BLACKPINK, K SERIES, NEVERTHELESS, NOW, WE ARE BREAKING UP, OUR BELOVED SUMMER, SNOWDROP, TRUE BEAUTY

เปิด 5 ซีรี่ส์เกาหลี สุดย้อนแย้ง ‘เรตติ้ง’ ปังนอกบ้านแต่ในบ้านพังยับ

เปิดเผย 5 รายชื่อละครเกาหลีที่เรตติ้งในประเทศต่ำมาก แต่กลับโกอินเตอร์โด่งดังในต่างประเทศ

1.ซีรี่ส์ความลับของนางฟ้า (True Beauty)

คว้าเรตติ้งในเกาหลีใต้บ้านเกิดไปได้ເພີຍງแค่เฉลี่ย 3.794% และ สูงสุด 4.579% ซีรี่ส์ความลับของนางฟ้า (True Beauty) ไม่ถือว่าประสบความสำเร็จในเกาหลี อย่างไรก็ตาม แตกต่างอย่างมากกับในระດັບนานาชาติ เพราะความลับของนางฟ้า (True Beauty) แพร่ในโซเชียลมีเดีย (SNS) และกลายเป็นหัวข้อสนทนาอย่างต่อเนื่องในหมู่ผู้ชมต่างประเทศ

สิ่งแรกและสำคัญທີ່ສຸດที่ทำให้ผู้ชมต่างประเทศชื่นชอบก็เพราะนักแสดงหลัก ได้แก่ชาอึนอู , มุนกายอง และฮวางอินยอบ โครงเรื่องของละครจะดูเชยไปหน่อย แต่ซีรี่ส์ความลับของนางฟ้า (True Beauty) ไปได้ดีในตลาดต่างประเทศเพราะความนิยมของนักแสดง

2.ซีรี่ส์ Now, We Are Breaking Up

ถือเป็นละครที่เรติติ้งต่ำกว่าคาดเมื่อเทียบกับชื่อเสียงของซงฮเยคโยและพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าเป็นละครวันศุกร์-เสาร์ ที่ออกอากาศในช่วงเวลาที่เหมาะสมทางช่องใหญ่อย่างสถานีโทรทัศน์เอสบีเอส (SBS)

อย่างไรก็ตามด้วยเรตติ้งເພີຍງ 4.9% ในตอนล่าสุด จึงไม่ควรมีข้อแก้ตัวใดๆ สำหรับความล้มเหลวในประเทศอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามละครยังคงทำได้ดีในระດັບสากล ซีรี่ส์ Now We Are Breaking Up อยู่ในอันດັບต้นๆ ของรายการที่มีผู้ชมมากທີ່ສຸດทุกสัปดาห์บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์

3.ซีรี่ส์ร้อนนั้นเรารักกัน (Our Beloved Summer)

เป็นอีกเรื่องที่เปิดตัวได้ไม่ดี แต่เรตติ้งก็เริ่มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตอนที่ 3 และโดยເฉພາະอย่างยิ่งได้เพิ่มขึ้นเป็น 4% ในตอนล่าสุด ถึงกระนั้นก็ยังถือว่าเป็นเรตติ้งที่ต่ำมาก

แต่แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมมากนักในเกาหลี ซีรี่ส์ร้อนนั้นเรารักกัน (Our Beloved Summer) ก็เป็นที่รักของผู้ชมจากต่างประเทศ

4.ซีรี่ส์ Snowdrop

เพราะสาเหตุจากพัวพันกับการโต้เถียงและดราม่ามากมาย ส่งผลให้การแสดงในฐานะนักแสดงนำครั้งแรกของจีซู วงแบล็กพิงก์ (BLACKPINK) ไม่เป็นไปตามความคาดหมายนัก

ละครเรื่องนี้ต้องเผชิญกับการร้องเรียนจำนวuມากเนื่องจากมีการโต้เถียงเรื่องการปลอมแปลงและบิดเบือนทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เรตติ้งลดลงจาก 3.9% ตรงลงไปที่ 1.7% ในสัปดาห์ที่ 2

แต่แม้จะมีปัญหามากมายในตลาดภายในประเทศ ซีรี่ส์ Snowdrop ก็สามารถก็ยังได้รับความนิยมในต่างประเทศ ซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเพราะพลังของ จีซู วงแบล็กพิงก์ (BLACKPINK) ที่มีฐานแฟนคลับที่ใหญ่มาก

หวังว่าซีรี่ส์ Snowdrop จะสามารถรับมือกับความຍາกลำบากและยังคงออกอากาศจนจบ เพื่อให้ผู้ชมจากต่างประเทศได้สนุกไปกับมัน

จีซู วงแบล็กพิงก์ (BLACKPINK)

5.ซีรี่ส์รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless)

บางครั้งการมีเรตติ้งต่ำในเกาหลีก็ไม่ได้หมายความว่าละครเรื่องนี้จะเรียกว่าล้มเหลว ซีรี่ส์รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless) ถือเป็นตัวอย่างที่ดี เพราะแม้ตอนที่ออกอากาศจะมีตอนที่มีเรตติ้งลดลงจนเหลือ 0% และเรตติ้งสูงสุดເພີຍງ 2% แต่ซีรี่ส์รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless) กลับติด 10 อันດັບแรกในเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) อย่างต่อเนื่อง

รวมทั้งโพสต์ที่กล่าวถึงเรื่องราวในเรื่องแต่ละตอนสร้างการมีส่วนร่วมอย่างสูงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกการสนทนาเกี่ยวกับ ซีรี่ส์รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless) จะเต็มไปด้วยความคิดเห็นในเชิงบวกเนื่องจากพล็อตเรื่อง แต่มันก็ยังดีกว่าที่จะถูกพูดถึง มากกว่าที่จะถูกลืม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://entertain.teenee.com