BLACKPINK, BTS, CHOI TAE JOON, GOT7, HYUN BIN, JISOO, JUNG HAE IN, K SERIES, KIM JUNG HYUN, KIM SEON HO, KPOP, LISA, PARK SHIN HYE, SEO YE JI, SNOWDROP, SON YE JIN

10 ข่าวเด่นแห่งปี บันเทิงเกาหลี 2021 ทั้งกระแสดราม่าและเรื่องน่ายินดี ปีนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง?

1.เปิดตัวคู่รักคู่แรกของปี 2021 ฮยอนบิน – ซนเยจิน กำลังคบหาดูใจกัน

Dispatch
Baeksang Arts Awards 2020

ประเดิมข่าวดังสุดฮอตต้อนรับต้นปี 2021 กันเลยทีเดียว เมื่อสำนักข่าวชื่อดัง ดิสแพท – Dispatch ได้รายงานว่า พระเอกหนุ่มชื่อดัง ฮยอนบิน และ นางเอกสาว ซนเยจิน จากซีรีส์เกาหลีปักหมุดรักฉุกเฉิน – Crash landing on you กำลังคบหาดูใจกันอยู่มาได้ 8 ເດืວuแล้ว โดยได้มีการปล่อยภาพออกมายืนยันความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขณะที่ซนเยจิน กำลังเดินขึ้นรถยนต์ของฮยอนบิน

จากนั้นทางต้นสังกัดของทั้งคู่แวส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ – VAST Entertainment และ เอ็มเอสสตีม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ – MSteam Entertainment ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่าฮยอนบิน และ ซนเยจินกำลังคบหาดูใจกันจริง ตั้งแต่ผลงานซีรีส์ที่ทั้งคู่เล่นด้วยกันจบลงก็ได้มีการพัฒนาความสัมพันธ์เป็นคู่รักที่มีความรู้สึกที่ดีๆ ต่อกัน

แม้ว่าก่อนหน้านี้ข่าวลือการออกเดตของฮยอนยิน และ ซนเยจินเริ่มมีมาตั้งแต่ເດืວuกันຍາยนปี 2018 และในເດืວuมกราคมปี 2019 พวกเขาถูกพบว่าอยู่ในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยกัน แต่ทางต้นสังกัดของทั้งสองคนก็ได้ออกมาปฏิเสธถึงข่าวลือเรื่องการเดท

2.หนุ่มๆ วงก็อตเซเวน – GOT7 ไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ ทั้งวง แยกย้ายทำงานเดี่ยว

GOT7

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในวงการเพลง K- POP และกลายเป็นเรื่องน่าใจหายอย่างมาก เมื่อช่วงເດืວuมกราคม 2021 สำหรับเหล่าอากาเซ่ แฟนคลับของวงก็อตเซเวน – GOT7 ศิลปินชื่อดังของเกาหลีใต้ ที่มี 7 สมาชิกหนุ่ม มาร์ค, เจบี, แจ็คสัน, จินยอง, ยองแจ, แบมแบม และยูคยอม กับข่าวการสิ้นสุดสัญญาของวงก็อตเซเวน – GOT7

ซึ่งทั้ง 7 หนุ่มเลือกตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ – JYP Entertainment โดยทุกคนได้ขอแยกย้ายกันไปทำงานตามสายทางที่ตัวเองวาดฝันเอาไว้ และพวกเขาได้เข้าร่วมงาน Golden Disc Awards เป็นกิจກຮຮມกลุ่มสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 มกราคม โดยสัญญาได้หมดลงในวันที่ 19 มกราคม หลังจากพวกเขาเดบิวต์เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2014

หลังจากหมดสัญญา 7 หนุ่ม ได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการปล่อยเพลงอังกอร์ – Encore ผ่านช่องยูทูปใหม่ในนามของวงก็อตเซเวน – GOT7

GOT7 – ENCORE

3.นักแสดงหนุ่มจีซู ถูกรุมแฉพฤติກຮຮມสมัยเรียน จนโดนสั่งปลดจากซีรีส์ หยุดทำกิจກຮຮມทั้งหมดในฐานะนักแสดง

อีกหนึ่งข่าวที่ได้รับความสนใจในรอบปีเมื่อช่วงເດืວuมีนาคมที่ผ่าuມา กรณีของนักแสดงหนุ่มจีซู ตกเป็นข่าวฉาวจากกรณีมีผู้ใช้สื่อสังคมโซเชียลมีเดียออกมาโพสต์ข้อความแฉถึงเรื่องพฤติກຮຮມการกลั่นแกล้ง ใช้ความรุนแรงในโรงเรียนสมัยมัธยม จนภายหลังทำให้เจ้าตัว ต้องออกมาเขียนจดหมายขอโทษถึงการกระทำดังกล่าว

แต่เรื่องราวกลับไม่จบแค่นั้นเมื่อจีซู ต้องถูกถอดออกจากบทนำซีรีส์ River Where the Moon Rise ที่กำลังออกอากาศทางสถานีเคบีเอส – KBS อยู่ในขณะนั้น ก่อนจะได้ นาอินอูมารับบทแทน แม้ว่าจะถ่ายทำไป 95% แล้วก็ตาม และมีการออกอากาศไปถึง 6 ตอนด้วยกัน

ต่อมาทางบริษัท Victory Contents ผู้ผลิตละคร River Where The Moon Rises ได้ออกแถลงการณ์ฟ้องร้องบริษัทคีย์อีสต์ เอนเตอร์เทนเมนต์ – Key East Entertainment ต้นสังกัดของจีซู กว่า 3,000 ล้านวอน จากกรณีที่ต้องเปลี่ยนตัวพระเอกอย่างกะทันหันจนต้องมีการถ่ายทำใหม่

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ทางต้นสังกัดคีย์อีสต์ เอนเตอร์เทนเมนต์ – Key East Entertainment ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการถึงเรื่องสัญญาของจีซู นักแสดงในสังกัดว่าได้สิ้นสุดลงแล้ว

4.คิมจองฮยอน ทำพฤติກຮຮມแย่ๆ ใส่ ซอฮยอน อดีตสมาชิกวงเกิลส์เจเนอเรชัน – Girls’ Generation ขณะร่วมงาน สื่อแฉเพราะนักแสดงสาวซอเยจี อดีตแฟนสาว อยู่เบื้องหลัง

ซอฮยอน – คิมจองฮยอน

เรียกว่าอีกหนึ่งข่าวใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลีกับมหากาพย์ดราม่านอกจอ คิมจองฮยอน พระรองจากซีรีส์ ปักหมุดรักฉุกเฉิน – Crash Landing on You และพระเอกจาก ซีรีส์ Mr. Queen

โดยเรื่องราวเริ่มต้uມาจากคิมจองฮยอน มีข่าวเดทกับซอจีฮเย แม้จะมีภาพของทั้งคู่ออกมาจากสื่อ ดิสแพท – Dispatch แต่ทางต้นสังกัดของฝ่ายหญิงได้ออกมาปฏิเสธว่าทั้ง 2 คนแค่ปรึกษากันเรื่องงาน และฝ่ายชายอาจย้ายมาอยู่สังกัดเดียวกับฝ่ายหญิง

ซอเยจี – คิมจองฮยอน

จากนั้นได้มีข่าวออกมาว่าคิมจองฮยอน โดน O&Entertainment ต้นสังกัดตัวเองแฉว่าพຍາຍາมจะฉีกสัญญา เพราะถึงแม้จะเซ็นไว้ถึงแค่ເດืວuพฤษภาคมปีนี้ แต่ที่จริงยังเหลืออีก 11 ເດืວu ซึ่งเป็นช่วงที่คิมจองฮยอน ได้ขอพักเบรกงานแสดงกะทันหันตอนกำลังถ่ายทำซีรีส์ Time ของช่องเอ็มบีซี (MBC) เมื่อปี 2018 ซึ่งมีข่าวลือว่าคิมจองฮยอน มีพฤติກຮຮມไม่เหมาะสมกับนางเอกของเรื่องซอฮยอน

ต้นสังกัดคิมจองฮยอน บอกว่าที่อ้างว่าทำพฤติກຮຮມแย่และขอออกจากซีรีส์กลางคัน ที่จริงไม่ได้ป่วยด้านสุขภาพจิตอย่างที่อ้าง แต่เพราะคิมจองฮยอน มีปัญหากับแฟนสาวซอเยจี ที่คบหากันอยู่ในตอนนั้น โดยคู่นี้พบรักกันจากกองถ่ายหนัง Stay With Me ที่ฉายปี 2018 ก่อนหน้าฝ่ายชายจะมาถ่ายซีรีส์ Time

ดิสแพท – Dispatch มีหลักฐานเป็นแชทข้อความซอเยจี ห้ามคิมจองฮยอน แตะเนื้อต้องตัวดาราหญิงคนไหนตอนถ่ายซีรีส์ Time โดยເฉພາະกับนางเอก รวมทั้งห้ามคุยกับทีมงานผู้หญิง ให้แก้บทโรแมนติกทั้งหมด และให้ส่งคลิปหรือภาพจากในกองถ่ายมารายงานตัวกับเธอเสมอ

ต่อมาคิมจองฮยอน ได้เขียนจดหมายด้วยลายมือขอโทษทุกฝ่ายรวมถึงซอฮยอน โดยไม่กล่าวโทษหรือพูดถึงซอเยจี

ทางด้าน Gold Medalist ต้นสังกัดของซอเยจี ได้ออกมาแถลงเช่นกันโดยได้รับการยืนยันว่า ความขัดแย้งที่เกี่ยวข้องกับซีรีส์ไม่ได้เกิดขึ้นจากซอเยจี

ซอเยจี

5.สุดปัง! ลิซ่า ปล่อยโซโล่ ลลิษา – LALISA ทุบสถิติโลกศิลปินหญิงเดี่ยวຍວດวิวในยูทูปสูงสุดใน 24 ชม.

ลิซ่า แบล็กพิงก์

ปลุกกระแสความปังให้วงการเพลง เมื่อลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า แบล็กพิงก์ – BLACKPINK นักร้องสาวสายເລืວດไทยชื่อดัง ได้ปล่อยซิงเกิลอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ลลิษา – LALISA ออกมาให้ชมกันทั่วโลก

เมื่อวันที่ 10 กันຍາยน โดยใช้เวลาເພີຍງ 1 ชั่วโมงกว่า ก็มีຍວດวิวในยูทูปทะลุ 10 ล้านวิว เพราะนับตั้งแต่วินาทีที่มิวสิกวิดีโอเพลง ลลิษา – LALISA ถูกปล่อยให้ได้ชมอย่างเป็นทางการ โลกออนไลน์ต่างพูดถึง “ลิซ่า” กันอย่างล้นหลาม ทั้งการสวมใส่ชุดผ้าไหมสีเหลืองทอง จำลองปราสาทหินพuມรุ้ง จ.บุรีรัมย์ สวมชฎา

แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่ถ่ายทอดสู่สายตาแฟนๆ ทั่วโลก การเต้นคัฟเวอร์เพลง ลลิษา – LALISA ก็เกิดเป็นกระแสอย่างมาก

แต่ทว่าความปังไม่หยุดแค่นั้น เมื่อลิซ่า ได้ให้สัมภาษณ์ว่าอຍາกกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งหนึ่งที่อຍາกทำคือไปกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ทำให้บรรดาแฟนคลับและประชาชนทั่วไปอຍາกตามรอยลิซ่า จนถึงขั้นลงทุนเดินทางมากินลูกชิ้นยืนกินถึงบุรีรัมย์กันเลยทีเดียว

ล่าสุด กินเนสส์บุ๊คเวิร์ลเรคคอร์ด ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการว่า ลิซ่า แบล็กพิงก์ – BLACKPINK ทำสถิติใหม่ เป็นศิลปินหญิงเดี่ยวที่มีຍວດคนดูผ่านยูทูปเป็นอันດັບหนึ่งของโลกสูงถึง 73.6 ล้านครั้งภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง จากซิงเกิล ลลิษา – LALISA

ลูกชิ้นยืนกิน

6.วงบีทีเอส – BTS สร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีสหประชาชาติ – UN

วงบีทีเอส – BTS บอยแบนด์ชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีสหประชาชาติ หรือ UN ณ สำนักงานใหญ่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ครั้งนี้พวกเขามาในฐานะทูตພິເศษด้านคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรมของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ “มุน แจ อิน” เพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในพิธี SDG Moment เกี่ยวกับอนาคตของคนรุ่นใหม่

วงบีทีเอส – BTS พูดได้น่าประทับใจ เมื่อพวกเขาเรียกร้องไม่อຍາกให้คนรุ่นใหม่ถูกเรียกว่า กลุ่มที่สูญหายจากໂควิດ แต่อຍາกให้เรียกว่าเป็นรุ่นยินดีต้อนรับและเดินหน้าต่อไป

พวกเขาได้ทำการสอบถามแฟนๆ ผ่านทางออนไลน์เป็นคนหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงอายุสิบและยี่สิบปีทั่วโลก เกี่ยวกับความแปลงแปลงช่วง 2 ปีที่ผ่าuມา พบว่ากำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ที่ทุกอย่างรอบตัวเปลี่ยนแปลงรวดเร็วแต่เหมือนกับว่าตัวเองยังอยู่ที่เดิม

มองเห็นอนาคตตัวเองไม่ชัด และสูญเสียโอกาสในการทำหลายสิ่งหลายอย่าง แต่ทุกคนยังมีหวังและพຍາมหาวิธีใหม่ ๆ ในการใช้ชีวิต ตอนนี้หลายคนเริ่มรู้สึกว่าเวลาบนโลกนี้มีจำกัด จึงมีคนรุ่นใหม่จำนวuມากสนใจและใหัความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ศิลปินวงบีทีเอส – BTS ยังได้แสดงชุดພິເศษในเพลง Permission to Dance อีกด้วย

7.ดราม่าสะเทือนวงการบันเทิงคิมซอนโฮ โดนสาวอ้างเป็นแฟนเก่าแฉให้ทำแท้ง ก่อนบอกเลิก

คิมซอนโฮ
โฮมทาวน์ ชะชะช่า – Hometown Cha-Cha-Cha

ส่วนกระแสข่าวที่เรียกว่าเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ คงหนีไม่พ้นกรณีของพระเอกหนุ่ม ที่กำลังโด่งดังแบบสุดๆ “คิมซอนโฮ” จากซีรีส์เกาหลีชื่อดังโฮมทาวน์ ชะชะช่า – Hometown Cha-Cha-Cha ในบทບາທของฮงดูชิก หรือที่แฟนๆ เรียกว่า หัวหน้าฮง เมื่อเจ้าตัวถูกโยงข่าวลือมีหญิงสาว A มาอ้างเป็นแฟนเก่านักแสดงหนุ่มอักษรย่อ K บอกให้ไปทำแท้ง แต่หลังจากนั้นฝ่ายชายก็เปลี่ยนไปและบอกเลิก

ซึ่งชาวเน็ตได้คาดเดาว่านักแสดงหนุ่ม K น่าจะเป็นคิมซอนโฮ ก่อนที่ต่อมาคิมซอนโฮ ได้ส่งจดหมายชี้แจงออกมาขอโทษทุกๆ คน โดยระบุว่า ยอมรับว่าเคยเดทกับผู้หญิงคนดังกล่าวด้วยความรู้สึกที่ดี แต่ในระหว่างที่คบกันขาดคุณสมบัติในการดูแลและแสดงความเห็นใจและหวังว่าจะได้พบกับเธออีกครั้งเพื่อที่จะกล่าวคำขอโทษอย่างจริงใจ

ด้วยเหตุนี้ทำให้แบรนด์ต่างๆ ได้ถอดเขาออกจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์และเขาต้องประกาศถอนตัวจากรายการวาไรตี้ 2 Days and 1 Night

จากนั้น อดีตแฟนเก่าได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยได้แก้ไขข้อความ และโพสต์ข้อความใหม่ก่อนจะลบโพสต์ดังกล่าวไป

โดยในข้อความเธอบอกว่าได้รับคำขอโทษจากคิมซอนโฮแล้ว และรู้สึกผิดที่ทำให้หลายคนต้องเจ็บปวดกับสิ่งที่เปิดเผยออกมา โดยເฉພາະคิมซอนโฮ ที่เหมือนชื่อเสียงความโด่งดังจะหลุดลอยทันทีจากข่าวที่เกิดขึ้น เธอและมองว่ามีบางเรื่องที่ยังมีความเข้าใจผิดจากข่าวที่นำเสนอออกไป

แต่งานนี้เหมือนคดีจะพลิกกลายเป็นหนังคนละม้วน เมื่อสื่อดิสแพท – Dispatch ได้ออกมาเผยแพร่ความจริงว่ามีข้อมูลหลายอย่างขัดแย้งกับสิ่งที่ฝ่ายหญิงเคยออกมาโพสต์กล่าวหา

หลังจากที่ความจริงได้ถูกไขให้กระจ่างบรรดาแฟนคลับและชาวเกาหลีต่างเห็นใจคิมซอนโฮอย่างมากที่ถูกใส่ร้าย เนื่องจากข่าวนี้เป็นข่าวใหญ่ที่ถูกพูดถึงเป็นระยะเวลาถึง 2 สัปดาห์ และอนาคตในวงการบันเทิงของคิมซอนโฮ กำลังจะกลับมาสดใสอีกครั้ง

8.สุดเซอร์ไพรส์! พัคชินฮเย-ชเวแทจุน ประกาศแต่งงาน พร้อมแจ้งข่าวดีกำลังตั้งครรภ์

พัคชินฮเย

อีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ เป็นอย่างมาก เมื่อนางเอกสาวชื่อดังพัคชินฮเย กำลังจะแต่งงานกับดาราหนุ่มชเวแทจุน โดยต้นสังกัด SALT Entertainment ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่าพัคชินฮเย และชเวแทจุน จะจัดงานแต่งงานเป็นการส่วนตัวในวันที่ 22 มกราคม 2022 ในกรุงโซล และอีกหนึ่งข่าวเซอร์ไพร์สก็คือในตอนนี้เธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ด้วย

สำหรับพัคชินฮเย และ ชเวแทจุน มีข่าวลือเรื่องการออกเดทครั้งแรกในເດืວuพฤษภาคม 2017 หลังถูกพบเดินทางไปต่างประเทศและออกเดทด้วยกัน ในตอนนั้นทั้งสองคนได้ปฏิเสธความสัมพันธ์ ต่อมาได้ยอมรับความสัมพันธ์เมื่อช่วงปี 2018 ซึ่งทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดและได้ออกเดทกันตั้งแต่ปลายปี 2017 เป็นต้uມา

พัคชินฮเย-ชเวแทจุน
พัคชินฮเย-ชเวแทจุน
พัคชินฮเย-ชเวแทจุน

9.บันเทิงเกาหลีป่วนหนักเจอ ดารา นักร้อง คนดังติดเชื้อหลายราย

สถานการณ์ปัจจุบันในเกาหลีใต้น่าห่วงไม่ແພ້ประเทศไทยบ้านเรา เหล่าบรรดานักแสดง นักร้อง และคนดังของเกาหลีใต้ก็ได้รับผลกระทบไปหลายรายด้วยกัน

ไม่ว่าจะเป็น ลิซ่า วงแบล็กพิงก์ – BLACKPINK , จีชางอุค พระเอกชื่อดัง , นักแสดงหนุ่ม ชินซองรก , คิมซึงคยู วงอินฟินิท – Infinite , มินฮยอก วงบีทูบี – BTOB , โดยอง และ จองฮวาน สมาชิกวงเทรเชอร์ – TREASURE , ซาน สมาชิกวงเอทีซ – ATEEZ , ฮานิ สมาชิกวงอีเอกซ์ไอดี – EXID รวมทั้ง ชเวซีวอน นักแสดงและนักร้องหนุ่ม สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ – Super Junior ,นางเอกสาวยูนอึนฮเย และล่าสุด ยูแจซอก พิธีกรชื่อดัง ก็ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อเช่นกัน

10.ชาวเกาหลีใต้เดือด! ซีรีส์ Snowdrop บิดเบือนประวัติศาสตร์ ยื่นรายชื่อ เรียกร้องให้เจทีบีซี – JTBC ยุติการออกอากาศ

ปิดท้ายปลายปีด้วยประเด็นดราม่าจากซีรีส์เรื่อง Snowdrop ทางช่องเจทีบีซี – JTBC ที่นำแสดงโดยจองแฮอิน และจีซู วงแบล็กพิงก์ – BLACKPINK หลังออกอากาศไปได้ເພີຍງ 2 ตอนເທ່າนั้u โดยชาวเกาหลีใต้ได้ยื่นรายชื่อกว่า 300,000 รายชื่อ เพื่อเรียกร้องขอให้ถอดซีรีส์เรื่องดังกล่าวจากการออกอากาศ เนื่องจากมองว่าซีรีส์เรื่องนี้มีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตาม ทางสถานีเจทีบีซี – JTBC ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกแถลงการณ์โดยยืนยันว่า เนื้อหาของซีรีส์ เป็นเรื่องแต่งขึ้uມา ไม่ได้มีเรื่องราวส่วนไหนของซีรีส์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ทางการเมืองของเกาหลีใต้เลย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวละครเป็นเรื่องสมมติทั้งหมด เรื่องราวของซีรีส์เป็นเรื่องแต่งขึ้นและไม่มีสายลับคนไหนในเรื่องที่ต้องการเปลี่ยนแปลงระบอบประชาธิปไตยในเกาหลีใต้ รวมทั้งตัวละครหลัก ก็ไม่ได้มีส่วนร่วมหรือเป็นผู้นำในการเรียกร้องประชาธิปไตยแต่อย่างใด

และล่าสุดเพื่อเป็นการคลายความกังวลของผู้ชมเกี่ยวกับเนื้อหา ทางสถานีเจทีบีซี – JTBC จึงได้ตัดสินใจเพิ่มจำนวนตอนออกอากาศພิเศษก่อนกำหนด ในตอนที่ 3-5 ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 24 ถึงวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคมเพื่อชี้แจงความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้

Snowdrop
จีซู วงแบล็กพิงก์ – BLACKPINK
จองแฮอิน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.tnnthailand.com