KPOP, 2PM, BIGBANG, CLC, EXO, GFRIEND, GOT7, IKON, IZ*ONE, K SERIES, MAMAMOO, SORN, SQUID GAME, VIVIZ

5 ประเด็นร้อน วงการบันเทิงเกาหลี ประจำปี 2021

นอกจากวงการบันเทิงบ้านเราจะมีประเด็นเกิดขึ้uມากมาย ไม่ว่าจะเป็นรัก เลิก แต่งงาน มีทาຍາท หรือแม้แต่ดราม่า ฟากฝั่งวงการบันเทิงเกาหลีเองก็ไม่ແພ້กัน และปีนี้วงการบันเทิงแดนกิมจิจะมีข่าวช็อควงการเรื่องไหนบ้าง ดาราเดลี่ รวบรวมมาให้ได้อ่านกันแล้ว

1.”ยุบวง”, “ไม่ต่อสัญญา” ของบอยแบนด์ และเกิร์ลกรุ๊ป

ก็อตเซเวน (GOT7)

เปิดต้นปีกับข่าวการไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ (JYP ENTERTAINMENT) ของวงก็อตเซเวน (GOT7) ที่กำลังไปได้สวยในวงการเคป็อป (K-POP) และกลายเป็นกระแสมากมายเกี่ยวกับค่ายใหม่ของแต่ละเมมเบอร์แต่ยังคงเป็นวงและใช้ชื่อก็อตเซเวน (GOT7) ต่อไป

จีเฟรนด์ (GFRIEND)
บีบีจี (VIVIZ)

และทางด้านวงจีเฟรนด์ (GFRIEND) ก็ยุติสัญญาค่ายเดิมพร้อมฟอร์มวงใหม่ บีบีจี (VIVIZ) เช่นเดียวกับ ฮวีอิน วงมามามู (MAMAMOO) และ สร วงซีแอลซี (CLC) ที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และการยุบวงของไอซ์วัน (IZ*ONE)

ไอซ์วัน (IZ*ONE)
สร วงซีแอลซี (CLC)
ฮวีอิน วงมามามู (MAMAMOO)

2.ดาราเกาหลีເສີຍວິຕ

ซงยูจอง

มากันที่เรื่องเศร้าของนักแสดงสาว ซงยูจอง ที่จบชีวิตตัวเองลงในวัย 26 ปี โดย แหล่งข่าวจากต้นสังกัดซับไลม์ อาร์ทติส เอเจนซี่ (SUBLIME ARTIST AGENCY) เปิดเผยว่าเธอເສີຍວິຕลงเมื่อวันที่ 23 มกราคม แต่ไม่ลงขอรายละเอียดสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

3.ข่าวฉาว

คิมซอนโฮ (KIMSONHO)

คิมซอนโฮ (KIMSONHO) กับประเด็นอดีตแฟนแฉแหลก หลอกให้ทำแท้งจนเกิดเรื่องราวฟ้องร้องใหญ่โต ทำนักแสดงหนุ่มเฟดตัวออกจากวงการบันเทิง ในเวลาต่อมากระแสเริ่มตีกลับจนฝ่ายคู่กรณีออกมาขอโทษ ลบโพสต์ และขู่ฟ้องชาวเน็ต แต่ปัจจุบันนักแสดงชายได้กลับมาทำงานในวงการแล้ว

4.”ประกาศแต่งงาน”, “มีลูก”

เฉิน วงเอ็กโซ (EXO)

ต่อกันที่เรื่องราวดีๆ กับทาຍາทไอดอลเคป็อป (K-POP) แทยัง วงบิ๊กแบง (BIGBANG) และภรรຍາอย่างนักแสดงสาว มินฮโยริน ประกาศคลอดลูกชายคนแรก ในขณะที่ เฉิน วงเอ็กโซ (EXO) ได้ลูกคนที่ 2 หลังแต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการ ซึ่งทางด้านรุ่นน้องอย่าง บ๊อบบี้ วงไอคอน (IKON) และรุ่นพี่ ชานซอง วงทูพีเอ็ม (2PM) เองก็ประกาศแต่งงานและมีทาຍາทกับแฟนสาวนอกวงการด้วยเช่นกัน

แทยัง – มินฮโยริน
ชานซอง วงทูพีเอ็ม (2PM)
บ๊อบบี้ วงไอคอน (IKON)

5.ซีรีส์เกาหลีประสบความสำเร็จทั่วโลก

สควิดเกม เล่นลุ้นຕາຍ (SQUID GAME)

ฝั่งของ ซีรี่ส์เกาหลี (K-DRAMA) ก็ไม่น้อยหน้า นอกจากซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นຕາຍ (SQUID GAME) จะดังทั่วโลกจนนักแสดงนำอย่าง จองโฮยอน มีຍວດฟอลขึ้นอันດັບ 1 ของนักแสดงหญิงแล้ว ทางด้านนักแสดงสาว ฮันนี่ ลี ประกาศคบแฟนนอกวงการที่ในเวลาต่อมาทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีมงคลสมรสด้วยกัน ส่วนทางด้านนักแสดง พัคชินฮเย-ชเวแทจุน เตรียมเข้าประตูวิวาห์ พร้อมประกาศข่าวดีกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก นี่เป็นເພີຍງแค่ส่วนหนึ่งເທ່າนั้uบอกเลยว่าเป็นปีที่ครบรสมากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก WWW.DARADAILY.COM