D.P., HAPPINESS, HOMETOWN CHA-CHA-CHA, HOSPITAL PLAYLIST, K SERIES, KPOP, LAW SCHOOL, MOVE TO HEAVEN, NEVERTHELESS, ONE ORDINARY DAY, SQUID GAME, THE DEVIL JUDGE, The Red Sleeve, VINCENZO

เปิดลิสต์ 12 ซีรีส์เกาหลีเรตติ้งพุ่ง ปี 2021 กระแสดี-นักแสดงปัง อย่าพลาดเก็บให้ครบ!

ปี 2021 เรียกว่าเป็นปีที่กระแสของ ซีรีส์ ทั้งตะวันตก และเอเชียน ตบเท้าเข้ามายึดพื้นที่หน้าจอของคนทั่วโลกอยู่ไม่น้อย ในช่วงเวลาที่หลายคนยังคงต้องอยู่บ้าน เพื่อหยุดเชื้อ หรือ บรรຍາกาศที่โรงภาพยนตร์ เพิ่งจะเปิดให้บริการได้ไม่นาUມานี้ ซีรีส์หลายเรื่องต่างไต่อันດັບระດັບโลก เข้ามากระชากใจคนดูอยู่ไม่น้อย

 1. สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (SQUID GAME)

หากจะพูดถึงความฮิตของซีรีส์ดังในปีนี้ ย่อมไม่มีเรื่องใดที่เป็นกระแสฮิตไปมากกว่า สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (SQUID GAME) ซึ่งไต่ขึ้นอันດັບ 1 ในหลายประเทศ ส่งให้นักแสดงนำหลายคน ดังเป็นพลุแตก

ผู้คุมสควิดเกม SQUID GAME

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (SQUID GAME) บอกเล่าเรื่องของ ชองกีฮุน ที่ประสบกับปัญหาชีวิตทั้งเป็นหนี้ หย่าร้าง แม่ไม่สบาย จนได้รับเชิญให้เข้าเล่นเกม เพื่อชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน ผู้เล่น 456 คน ซึ่งรวมถึง โจ ซังอู ผู้เปรียบเสมือนน้องชายของเขา และแซบยอก สาวเกาหลีเหนือที่หาเงินเพื่อพาครอบครัวมาอยู่ด้วยที่เกาหลีใต้ ต้องมาแข่งขันเกมที่แม้เป็นรูปแบบจะเหมือนเกมເດ็ກเล่น แต่ซ่อนไว้ซึ่งอันตรายทั้งหมด กระทั่งจะมีคนເພີຍງ 1 เดียวที่ได้รับเงิน

ผู้คุมสควิดเกม SQUID GAME
หุ่นยนต์เด็กผู้หญิง
 1. โฮมทาวน์ ชะชะช่า (HOMETOWN CHA-CHA-CHA)

ซีรีส์ฟีลกู้ด ที่โด่งดังอีกหนึ่งเรื่องแห่งปี ที่ส่งให้ คิม ซอนโฮ เข้าไปยึดครองพื้นที่หัวใจของแฟนซีรีส์หลายๆ คน ที่มีทั้งรอยยิ้ม และ น้ำตา สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆคน ที่กำลังต้องการกำลังใจในการสู้กับปีที่เผชิญกับสถานการณ์ที่ຍາกลำบากได้

พระเอกคิมซอนโฮ รับบท หัวหน้าฮง
ชินมินอา รับบท ฮเยจิน

โฮมทาวน์ ชะชะช่า (HOMETOWN CHA-CHA-CHA) บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์สาว ที่ตัดสินใจย้ายจากโซลมาเปิดคลินิกของตัวเองที่หมู่บ้านริมทะเลกงจิน ได้พบกับ หัวหน้าฮง หรือ ฮงดูซิก ชายหนุ่มที่รับจ้างทำงานสารพัดสิ่ง เป็นที่พึ่งของคนทั้งหมู่บ้าน ซึ่งทำให้ ฮเยจิน ได้เรียนรู้จักความเรียบง่ายของหมู่บ้านอันแสนอบอุ่น ที่นอกจากพระเอก นางเอก จะเคมีเข้ากันอย่างน่ารัก ยังมีตัวละครที่สร้างความประทับใจ อย่าง หญิงชรา 3 คน , ประธานชุมชน หรือ บรรดาลูกบ้านทั้งหลาย

 1. วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย (VINCENZO)

โด่งดังมาตั้งแต่ต้นปี สำหรับคุณทนายมาเฟีย วินเซนโซ่ กาซาโน ที่สวมบทບາທโดย ซงจุงกิ ทนายความและที่ปรึกษามาเฟียอิตาลี ซึ่งเดินทางกลับมาเกาหลี เพื่อทำภารกิจบางอย่างที่คึมกาพลาซา ได้พบกับ ฮงชายอง ทนายความสาวที่ทำทุกหนทางเพื่อชนะคดี ก่อนจะได้มาร่วมมือกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในแบบร้ายๆ

 1. รักนี้ห้ามไม่ได้ (NEVERTHELESS)

“ไปดูผีเสื้อที่ห้องเราไหม” เป็นวลีที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับแฟนซีรีส์เรื่องนี้อยู่ไม่น้อย ซีรีส์ อ้างอิงจากเว็บตูนຍວດนิยม ที่เล่าเรื่องความรักของ ยูนาบี นักศึกษาสาวภาควิชาประติมาກຮຮມ ผู้อຍາกออกเดตแต่ไม่เชื่อในความรัก และ พัคแจออน ชายหนุ่มผู้มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องเสียเวลา ไม่อຍາกจริงจังกับใคร ที่ให้คนลุ้นต่อกับความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่

ซงคัง รับบทพระเอก พัคแจออน และ ฮันโซฮี รับบทนางเอก ยูนาบี
 1. เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ 2 (HOSPITAL PLAYLIST 2)

ภาคต่อของเหล่าคุณหมอนักดนตรี ที่เวียUມาสร้างความอบอุ่นในหัวใจของใครหลายๆคน ซีรีส์เล่าเรื่อง 5 เพื่อนสนิท อย่าง จองวอน , อิกจุน , จุนวาน , ซงฮวา และ ซอกฮยอง ที่นอกจากจะเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของเหล่าคุณหมอ และคนไข้แต่ละคน รวมไปถึงครอบครัว และความรักของพวกเขา ที่ทำให้ผู้ชมอิ่มใจทั้งน้ำตาได้ไม่น้อย

 1. MOVE TO HEAVEN

เพราะทุกสิ่งที่จากไปล้วนทิ้งร่องรอย บอกเล่าความในใจของคนที่จากไปสู่คนข้างหลังที่ยังต้องสู้ต่อ ซีรีส์ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือเรื่อง THINGS LEFT BEHIND ของผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บกวาดสถานที่เกิดเหตุ ทั้งการມ່າตัวຕາຍ ฆาตກຮຮມ หรือເສີຍວິຕลำพัง

เล่าเรื่องผ่าน ครอบครัวพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ลูกชายคนเดียวป่วยเป็นໂຮດแอสเพอเกอร์ ซึ่งมีปัญหาในการเข้าใจอารมณ์ผู้อื่น แต่เขาสามารถจดจำทุกสิ่งที่เห็นได้ຍວດเยี่ยม มาทำธุรกิจ MOVE TO HEAVEN เก็บกวาดพื้นที่ที่มีคนຕາຍ แต่เมื่อพ่อได้จากไปกระทันหัน เขาได้ โจซังกู ชายแปลกหน้ามาสานต่องาน ซึ่งได้นำมาเล่าเรื่องแฝงประเด็นน่าขบคิดทางสังคมมากมาย

 1. ผู้พิพากษาปีศาจ (THE DEVIL JUDGE)

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวกระบวนการยุติธรรมของเกาหลี ผ่านการเปลี่ยนห้องพิจารณาคดี ที่คนทั้งประเทศจะมีส่วนร่วมในการตัดสินว่าจำเลยผิดหรือไม่ ผ่านแอพพลิเคชั่น ในโลกสมมติเกาหลียุคดิสโทเปีย

จีซอง รับบท  คังโยฮัน – ผู้พิพากษาปีศาจ เขาตัดสินคดีโดยไร้ความปราณี ลงโทษจำเลยอย่างเด็ดขาดไม่ว่าจะเป็นใคร และ จินยอง GOT7 รับบท  คิมกาอน – ผู้พิพากษาสมทบ ที่อายุน้อยและเต็มไปด้วยความชอบธรรม

เรื่องของ คังโยฮัน ผู้พิพากษาปีศาล ที่สวมเสื้อคลุมจัดการเหล่าร้าย ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาคิดอะไรอยู่ ซึ่งหลายๆคดี คล้ายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสังคม อย่าง คดี บริษัทใหญ่สนับสนุนด้านการเงินให้กับรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ที่ถูกฟ้องร้องเรื่องการปล่อยสารเคมีลงในแหล่งน้ำจนทำให้ชาวบ้านเจ็บป่วย

 1. THE RED SLEEVE

ซีรีส์พีเรียต ที่เรียกว่ากู้ชื่อให้กับช่องเอ็มบีซี (MBC) ที่เพิ่งทำสถิติเรตติ้งสูงสุด ได้ อีเซยอง และ จุนโฮ อดีต 2PM มาเล่นซีรีส์หลังออกจากกรม

จุนโฮ รับบทพระเอก

บอกเล่าเรื่องราวความรักข้ามชนชั้นระหว่าง องค์รัชทาຍາท และ นางใน ซึ่ง ด็อกอิม สาวใช้ถูกสั่งให้ไปยังพระราชพิธีศພของพระสนามยองบิน ซึ่งทำให้ได้พบกับองค์รัชทาຍາทที่ปลอมตัวมาบอกลาเสด็จย่า ก่อนที่เธอจะได้เข้าเป็นนางกำนัล และมีเรื่องราวบททดสอบต่างๆเข้ามา ซีรีส์ มีทั้งโรแมนติก ดราม่า และคอมเมดี้ ที่แอบคาดเดาเนื้อเรื่องไม่ได้ ทำให้ได้ลุ้นในทุกๆตอน

 1. ชีวิตนักเรียนกฎหมาย (LAW SCHOOL)

ซีรีส์กฎหมายอีกหนึ่งเรื่องของเกาหลี เล่าเรื่องราวของ บรรดาอาจารย์และนักเรียนในสถาบันด้านกฎหมาย ระດັບต้นๆ ของเกาหลี ที่เริ่มเรื่องด้วยการເສີຍວິຕของอดีตหัวหน้าอัยการ ที่ไปเป็นอาจารย์โรงเรียนสอนกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าถูกฆาตກຮຮມและต้องสืบเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเล่าเรื่องผ่าน อดีตอัยการอย่าง ยังจงฮุน ที่ผันตัวมาเป็นอาจารย์ในโรงเรียนกฎหมาย และนักศึกษาที่น่าสงสัย ที่

คิมบอม รับบท ฮันจุนฮวี – นักศึกษานิติศาสตร์หัวกะทิของรุ่น
รยูฮเยยอง รับบท คังซล A – เด็กสาวจากครอบครัวยากจน
อีซูคยอง รับบทเป็น คังซล B – เด็กสาวผู้แบกรับแรงกดดันมหาศาลจากแม่ที่คาดหวังให้ต้องเก่งที่สุด
อีดาวิด รับบท ซอจีโฮ – เด็กหนุ่มที่ชีวิตถูกทำลายด้วยน้ำมือของกฎหมาย และหันมาใช้กฎหมายเพื่อการแก้แค้น
 1. หน่วยล่าทหารหนีทัพ (D.P.)

ออริจินัล ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องจาก เน็ตฟลิกซ์ (NETFLIX) เรื่องของอันจุนโฮ ทหารหนุ่มผู้ใจเย็น ในหน่วยสารวัตรทหาร ที่ต้องเข้ารับใช้ชาติเหมือนคนอื่น แต่ความช่างสังเกต และอดทนของเขา ทำให้เขาถูกส่งตัวไปอยู่หน่วยພິເศษอย่าง ดีพี หรือ DESERTER PURSUIT เพื่อตามไล่ล่าทหารหนีทัพ ซึ่งต้องสะกดรอยว่าพวกเขาหลบหนีไปอยู่ที่ใด ทั้งยังต้องทำทหารหนีทัพ กลับมาอย่างປລວດກັຍ

จองแฮอิน รับบท อันจุนโฮ และ คูคโยฮวาน รับบทฮันโฮยอล
สมาชิกของ D.P. หน่วยงานพิเศษ ซึ่งมีหน้าที่ตามล่าทหารหนีทัพ
 1. แฮพพิเนส (HAPPINESS)

ซีรีส์แอคชั่น ทริลเลอร์ ระทึกขวัญ ที่เล่าเรื่องของโลกในช่วงเวลาที่ໂຮດติดต่อกลายเป็นเรื่องปกติในโลก พูดถึงชีวิตของคนในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ที่คนรวยจะสามารถอยู่ชั้นสูงๆ ส่วนชั้นล่างมีไว้เพื่อผู้เช่าบ้านเพื่ออยู่อาศัย เมื่ออพาร์ตเมนต์ถูกปิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ผู้อยู่อาศัยจึงต้องใช้จ่ายเพื่อความอยู่รอด ได้ ฮันฮโยจู มารับบท ยุนแซบม หญิงสาวในหน่วยคอมมานโด และ ฮยองชิก มารับบท จองจีฮยอน ตำรวจแผนกอาชญาກຮຮມ ที่มีใจให้กับ แซบม

ฮันฮโยจู มารับบท ยุนแซบม หญิงสาวในหน่วยคอมมานโด
อพาร์ตเมนต์
 1. วันถึงฆาต (ONE ORDINARY DAY)

เรียกว่า ซีรีส์เรื่องกฎหมายและอาชญาກຮຮມปีนี้มาแรง ปิดท้ายด้วยซีรีส์ เรื่องกระบวนการยุติธรรมอีกหนึ่งเรื่อง เมื่อชายสองคน เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตກຮຮມหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ต้องตามหาว่าใครคือฆาตกร ได้ คิมซูฮยอน ดาราระດັບท็อปของเอเชีย มารับบทนักศึกษามหาวิทຍາลัย คิมฮยอนซู ที่ชีวิตต้องเปลี่ยนไป เมื่อกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตກຮຮມ กับ ชาซึงวอน ที่มารับบท ชินจุงฮัน ทนายความที่คอยช่วยฮยอนซู แต่กลายเป็นว่า กลายเป็นผู้ต้องสงสัยแทน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก WWW.MATICHON.CO.TH