KPOP, CHOI JI WOO, GONG HYO JIN, HA JI WON, JUN JI HYUN, KIM TAE HEE, KOREAN FEMALE ACTRESSES, LEE YOUNG AE, PARK BO YOUNG, PARK SHIN HYE, SHIN MIN AH, SONG HYE KYO

เปิดรายได้เฉลี่ยต่อตอนของ 10 นางเอกเกาหลี ที่รวยที่สุดตลอดกาล

การได้มาซึ่งตำแหน่งนางเอกตลอดกาลมันช่างຍາกเย็น และนี่ก็เป็นรายชื่อทั้ง 10 นางเอกเกาหลี ที่กวาดรายได้สูงสุดตลอดกาล

เรียกได้ว่าการได้มาซึ่งตำแหน่ง นางเอกเกาหลี ของซีรีส์แต่ละเรื่องนั้น ในวงการบันเทิงเกาหลี นับเป็นเรื่องที่ຍາกเย็นแสนเข็น พร้อมด้วยความสามารถที่ต้องฟาดฟันกันอย่างแท้จริง

ผลงานเป็นสิ่งที่การันตีความสามารถว่ารายได้ที่ได้รับของแต่ละคนนั้นเหมาะสมกับแต่ละคน และท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดนี้ มีนักแสดงสาวคนไหนบ้าง ที่ครองตำแหน่งนางเอกตัวแม่ที่กวาดรายได้ไปสูงสุดตลอดกาล

อันดับ 10. พัคโบยอง (PARK BO YOUNG)

พัคโบยอง (PARK BO YOUNG)

เริ่มต้นที่อันดับ 10 กับนักแสดงสาว พัคโบยอง (PARK BO YOUNG) นักแสดงสาวที่มีດวงตากลมโต ที่เป็นอีกเสน่ห์มัดใจใครต่อใคร ไม่รวมฝีไม้ลายมือในการแสดงที่ตกคนดูมานักต่อนัก

ซึ่งผลงานชวนฟินของเธอนั้นก็มีมากมาย อาทิ

DOOM AT YOUR SERVICE

ลูกแก้วคืนวิญญาณ (ABYSS)

สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน (STRONG GIRL BONG SOON)

สาวขี้อายกับยัยผีจอมหื่น (OH MY GHOST)

 • มีค่าตัวต่อตอน $25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 843,750 ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 101,250,000 ບາທ

อันดับ 9. ชิUມินอา (SHIN MIN AH)

ชินมินอา

ตามมาด้วยนักแสดงสาวยิ้มสวยชิUມินอา (SHIN MIN AH) ที่ตอนนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างไม่ลดละ แม้ซีรีส์เรื่องดังโฮมทาวน์ ชะชะช่า (HOMETOWN CHA-CHA-CHA) ที่เธอรับบทเป็นคุณหมอฟันแสนน่ารักจะจบไปแล้ว

โฮมทาวน์ ชะชะช่า (HOMETOWN CHA-CHA-CHA)

แต่ความอบอุ่นในหัวใจของเธอที่เยียวຍາความเຫີ่ยวเฉาในยุคໂควิດแบบนี้ยังคงมีต่อเนื่อง ซึ่งฝีมือการแสดงของ ชิUມินอา

 • มีค่าตัวต่อตอน $25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 843,750 ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 118,125,000 ບາທ

อันดับ 8. คิมแตฮี (KIM TAE HEE)

คิมแตฮี

อีกหนึ่งสาวมากฝีมืออย่าง คิมแตฮี (KIM TAE HEE) ที่นับว่าเป็นนางเอกสาวฝีมือระດັບพระกาฬ เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่ปีเธอก็ยังดูເດ็ກและอ่อนเຍາว์อยู่เสมอ

บ๊ายบายแม่จ๋า (HI BYE,MAMA)

แม้ตอนนี้เธอจะได้แต่งงานกับแฟนหนุ่มอย่าง เรน (RAIN) และทำหน้าที่คุณแม่เป็นที่เรียบร้อย แต่บทບາທการเป็นนักแสดงที่กลับมาทวงบัลลังก์ในซีรีส์เรื่อง บ๊ายบายแม่จ๋า (HI BYE,MAMA) ก็ยังทำให้ผู้ชมอินและน้ำตาแตกกันเป็นแถว

 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $34,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,147,๕OO ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 185,625,000 ບາທ

อันดับ 7. พัคชินฮเย (PARK SHIN HYE)

พัคชินฮเย

นักแสดงสาวสวยอย่างพัคชินฮเย (PARK SHIN HYE) ที่ล่าสุดได้ออกมาประกาศข่าวดีเรื่องงานวิวาห์และการรับบทບາທใหม่การทำหน้าที่คุณแม่เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็เป็นอีกหนึ่งนางเอกเบอร์ต้นที่ได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่การเป็นนักแสดงເດ็ກ

STAIRWAY TO HEAVEN

จากบทບາທของนักแสดง ชเวจีอู สมัยເດ็ກในเรื่อง STAIRWAY TO HEAVEN และเป็นบทບາທที่ทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงเด็กที่ดีที่สุด (BEST CHILD PERFORMANCE) จากเวทีเอสบีเอสดราม่าอวอร์ดส์ (SBS DRAMA AWARDS) ในปี 2003 ส่งผลให้เธอเป็นตัวเต็งขวัญใจแฟนละครทันที

 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $17,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 573,750 ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 202.5 ล้านບາທ

อันดับ 6. ฮาจีวอน (HA JI WON)

ฮาจีวอน

อีกหนึ่งนักแสดงสาว ฮาจีวอน (HA JI WON) ที่หลายคนจดจำได้ในบทບາທสุดฟิน ที่ได้ประกบคู่กับพ่อพระเอกสุดฮ็อตอย่าง ฮยอนบิน จากซีรีส์ที่ได้รับ MUST WATCH

เสกฉันให้เป็นเธอ (SECRET GARDEN)

ในตำนานจากเรื่องเสกฉันให้เป็นเธอ (SECRET GARDEN) ที่ตอนนี้เธอครองอายุ 43 ปี แล้วแต่ก็ยังเป็นนักแสดงที่ได้รับฉาຍາว่า ไม่สามารถเดาอายุจริงได้จาใบหน้า เหมือนเดิม

 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $42,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,417,๕OO ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 270 ล้านບາທ

อันดับ 5. กงฮโยจิน (GONG HYO JIN)

กงฮโยจิน

เดินทางมาถึงครึ่งทางกับอันดับ 5 อย่างนักแสดงหญิง กงฮโยจิน (GONG HYO JIN) นักแสดงที่ไม่ต้องตั้งคำถามว่าฝีมือการแสดงอยู่ในระດັບไหน เพราะผลงานของซีรีส์แต่ละเรื่องเป็นสิ่งที่การันตีได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเล่นเรื่องไหนก็ประสบความสำเร็จทุกเรื่อง

มันก็โอเค (IT’S OKAY, THAT’S LOVE)

แถมยังได้รับเรตติ้งดีเสมอ ยกตัวอย่าง ซีรีส์เรื่องถ้ารักกัน…มันก็โอเค (IT’S OKAY, THAT’S LOVE) เมื่อปี 2014 จากช่องเอสบีเอส (SBS) ที่ได้เรตติ้งถึง 12.9% ด้วยประสบการณ์ในวงการบันเทิงกว่า 20 ปี

 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $33,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,113,750 ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $8.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 286,875,000 ບາທ

อันดับ 4. จอนจีฮยอน (JUN JI HYUN)

จอนจีฮยอน

นับเป็นนักแสดงที่เป็นเจ้าแม่แห่งเรตติ้งอีกหนึ่งคนเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงหญิง จอนจีฮยอน (JUN JI HYUN) ผู้ที่ได้ปูทางใก้กับวงการซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีในยุคแรกๆ ด้วยผลงานสร้างชื่อเสียงอย่าง ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม (MY SASSY GIRL)

ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม (MY SASSY GIRL)

และยังเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ #CHIMAEK หรือไก่กับเบียร์จากซีรี่ส์ขวัญใจใครหลายๆ คนอย่าง ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว (MY LOVE FROM THE STAR)

ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว (MY LOVE FROM THE STAR)

แถมล่าสุดเธอยังฝากผลงานซีรี่ส์ตอนພິເศษของ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (KINGDOM) ไปอีกด้วย ก่อนที่จะกลับมาทวงบัลลังก์การแสดงในซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง JIRISAN อีกด้วย

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (KINGDOM)
 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $84,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 2,835,000 ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 337.5 ล้านບາທ

อันดับ 3. ซงฮเยคโย (SONG HYE KYO)

ซงฮเยคโย

นับเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับบทนางเอกและตั้งเป็นทีมตัวท็อปของเบอร์ต้น สำหรับนักแสดงสาว ซงฮเยคโย (SONG HYE HYO) หรือบางคนจะเรียก ซองเฮเคียว ที่ได้เคยฝากผลงานอันเป็นตำนานไว้อย่างมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น สะดุดรักที่พักใจ (FULL HOUSE), รักนี้ชั่วนิรันดร์ (AUTUMN IN MY HEART), ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (DESCENDANTS OF THE SUN) และซีรี่ส์ละมุนใจเคล้ากลิ่นอายคิวบาอย่าง ENCOUNTER

สะดุดรักที่พักใจ (FULL HOUSE)
รักนี้ชั่วนิรันดร์ (AUTUMN IN MY HEART)
ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (DESCENDANTS OF THE SUN)
ENCOUNTER

และพร้อมกลับมาด้วยผลงานล่าสุดที่ตอนนี้กำลังฉายอยู่ กับซีรีส์เรื่อง NOW, WE ARE BREAKING UP ที่ออกอากาศมาເພີຍງไม่กี่ตอน ก็ติดลมบนพร้อมเป็นที่พูดถึงในฐานะนักแสดงมากความสามารถอีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ในฐานะนักแสดงมากหลายปี

NOW, WE ARE BREAKING UP
 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $42,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 1,417,๕OO ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $11 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยราว 371.25 ล้านບາທ

อันดับ 2. ชเวจีอู (CHOI JI WOO)

ชเวจีอู

นักแสดงสาว ชเวจีอู บุคคลผู้ที่สร้างภาพจำกันแบบสลัดไม่หลุด จากผลงานซีรีส์รักโรแมนติกในตำนานอย่างเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว (WINTER SONATA) และ STAIRWAY TO HEAVEN

WINTER SONATA

นอกจากนั้นเมื่อไม่กี่ปีก่อนก็ยังได้รับเชิญเป็นนักแสดงພິເศษในซีรีส์เรื่องปักหมุดรักฉุกเฉิน (CRASH LANDING ON YOU) ที่ทำเอาบรรดาแฟนคลับต่างรู้สึกเซอร์ไพรส์กันถ้วนหน้า

 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $42,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 1,417,๕OO ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $17 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 573.75 ล้านບາທ

อันดับ 1. ลียองเอ (LEE YOUNG AE)

ลียองเอ

เดินทางมาถึงอันดับ 1 ที่ตกเป็นของ ลียองเอ (LEE YOUNG AE) นักแสดงนำผู้ที่จุดประกายซีรีส์ย้อนยุคของเกาหลี ด้วยการแจ้งเกิดแบบปังปุริเย่ ดังเป็นพลุแตกจากในเรื่อง JEWEL IN THE PALACE หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ แดจังกึม กันนั่นเอง

แดจังกึม

นอกจากนี้เธอยังได้มีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อปลายເດืວUตุลาคมที่ผ่าUມาด้วย กับเรื่องนักสืบอัจฉริยะ (INSPECTOR KOO)

นักสืบอัจฉริยะ (INSPECTOR KOO)
 • มีค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ $83,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือคิดเป็น 2,801,250 ບາທ
 • มีรายได้รวมจากผลงานซีรี่ส์อยู่ที่ $18 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือ 607.5 ล้านບາທ

เรียกได้ว่าเป็นความปังไม่ไหวกันเลยทีเดียว สำหรับบรรดา นางเอกซีรีส์เกาหลีตัวแม่ ที่ตอนนี้ต่างคนก็ได้ค่าประสบการณ์จากงานแสดงเป็นผลที่เหมาะสมกับผลงานกันเลยทีเดียว ทั้งนี้รายได้ที่คิดเป็นเงินไทยບາທ เป็นการคำนวนเงินโดยประมาณ และมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราการแลกเปลี่ยน ณ ขณะนั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.springnews.co.th