K SERIES, KPOP, SQUID GAME

เกาหลีเหนือออกกฎหมาย ห้ามเสพ #ซีรี่ย์เกาหลีใต้ หวั่นกระทบความมั่นคงของชาติ

เกาหลีเหนือสั่งประหารชีวิตชายคนหนึ่ง ที่ลักลอบนำก๊อบปี้ ซีรีส์ดัง SQUID GAME ของเน็ตฟลิกซ์เข้าประเทศ หลังมีนักเรียuມัธยม 7 คน ถูกจับได้ว่าแอบดูซีรีส์เรื่องนี้ และหนึ่งในนี้ถูกตัดสินจำດຸກตลอดชีวิต ที่เหลือถูกส่งไปใช้แรงงานหนัก 5 ปี

เรดิโอ ຟຮີ เอเชีย (อาร์เอฟเอ) รายงานว่า ชายชาวเกาหลีเหนือคนหนึ่งถูกตัดสินประหารชีวิต หลังจากนักเรียuມัธยม 7 คน ถูกจับได้ว่าแอบดู SQUID GAME ซีรีส์ดังของเกาหลีใต้ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์

ซีรี่ย์ SQUID GAME

ขณะที่แหล่งข่าวระบุว่าพ่อแม่ที่มีฐานะระດັບเศรษฐี สามารถติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อลดหย่อนโทษให้ลูกๆ ของตัวเองได้

แหล่งข่าวระบุว่า นักเรียนที่ซื้อแฟลชไดรฟ์ที่โหลดซีรีส์เรื่องนี้ ถูกตัดสินจำດຸກตลอดชีวิตเพื่อนอีก 6 คน ถูกตัดสินให้ใช้แรงงานหนัก 5 ปี ส่วนครูและผู้บริหารโรงเรียนถูกไล่ออกและถูกเนรเทศ แต่นี่เป็นເພີຍງจุดเริ่มต้นเพราะยังมีการสืบสวนขຍາยผลที่จะเผยตัวคนที่จะโดนลงโทษเพิ่ม

ท่ามกลางความวิตกของคนที่รู้ข่าว เพราะเชื่อว่านักเรียนทั้ง 7 จะถูกสอบนสวนอย่างไร้ความปรานี จนกว่าจะได้คำตอบว่าซีรีส์เรื่องนี้ถูกลับลอบนำเข้ามาได้อย่างไร ในเมื่อชายแดนถูกปิดเพราะการระบาดของໂควิດ

ซึ่งหมายความว่าເດ็ກแต่ละคนที่ถูกสอบสวนที่หนักหน่วงและຍາวนานจนกว่าจะบอกว่า พวกเขาได้รับแฟลชไดร์ฟมาจากที่ไหนและแบ่งปันกับใครบ้าง

เกาหลีเหนือ

แหล่งข่าวบอกด้วยว่า รัฐบาลเอาจริงกับเรื่องนี้มาก โดยมองว่า การศึกษาถูกละเลย ซึ่งคณะກຮຮມการกลางได้ปลดครูใหญ่ เลขานุการเຍາวชนและครูประจำชั้น ทั้งยังขับออกจากพรรคฯ ถูกเนรเทศไปทำงานในเหมืองถ่านหิน หรือไม่ก็ไปอยู่ในพื้นที่ชนบทห่างไกล ขณะที่ครูโรงเรียนอื่นพากันอกสั่นขวัญแขวนเพราะกลัวจะเจอเข้ากับตัวเอง

ตำรวจยังเริ่มสำรวจตลาดอุปกรณ์จัดเก็บหน่วยความจำและซีดี เพื่อดูว่ามีสิ่งแปลกปลอมจากสื่อต่างชาติหรือไม่ แต่ท่ามกลางความหวาดกลัวก็มีข่าวลือว่า นักเรียนที่ถูกจับ 7 คน

1 ในจำนวนนี้ มีคนหนึ่งที่พ่อแม่มีฐานะระດັບเศรษฐี และติดสินบนเจ้าหน้าที่ 3,000 ดอลลาร์ (1 แสนບາທ) เพื่อให้ลูกรอดจากการถูกลงโทษ เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้สาธารณชนที่บอกว่าโลกไม่ยุติธรรม ถ้าพ่อแม่มีเงิuມีอำนาจแม้ว่าลูกจะถูกตัดสินประหารชีวิตก็ยังรอดได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก WWW.BANGKOKBIZNEWS.COM