IU, KPOP, SOLO SINGER

ไอยูบริจาค 100 ล้านวอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไฟไหม้ป่าใกล้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในเกาหลีใต้

ไอยู (IU) บริจาค 100 ล้านวอนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไฟป่า

ตามที่องค์กรการกุศลบรรเทาภัยพิบัติ HOPE BRIDGE กล่าวในวันที่ 5 มีนาคม 2022

ไอยูบริจาคเงิน 100 ล้านวอนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากไฟป่าครั้งใหญ่ที่ ULJIN GYEONGSANGBUK-DO และลามไปยัง เมืองซัมโชก (SAMCHEOK) จังหวัดคังว็อน (GANGWON-DO) ซึ่งเงินบริจาคจะนำไปใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่สูญเสียบ้าน

มีการกล่าวว่าไอยูได้รีบช่วยบริจาคอย่างรวดเร็ว ซึ่งคิมจองฮีเลขาธิการ HOPE BRIDGE กล่าวว่า

“เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนผู้ประสบภัยจนกว่าพวกเขาจะกลับไปใช้ชีวิตปกติด้วยความช่วยเหลือของไอยู”

ขณะเดียวกันไอยูเพิ่งยกเลิกงานคอนเสิร์ต 2022 CONCERT ของเธอ

ไฟป่าในเกาหลีใต้

เหตุไฟป่าในเกาหลีใต้ ระดมคนหลายพันหนี นักผจญเพลิง ทหาร และพนักงานสาธารณะประมาณ 7,000 คน ถูกส่งเข้าควบคุมเพลิงไหม้

โซล, เกาหลีใต้ — นักผจญเพลิงและทหารชาวเกาหลีใต้หลายพันคนกำลังต่อสู้กับไฟป่าครั้งใหญ่เมื่อวันเสาร์ ที่พัดผ่านพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกและคุกคามสถานีพลังงานนิวเคลียร์และโรงงานผลิตก๊าซธรรมชาติเหลวชั่วคราว

เพลิงไหม้ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อเช้าวันศุกร์บนภูเขาแห่งหนึ่งในเมืองชายทะเลของเมืองอุลจิน (Uljin) และได้แผ่ขยายไปทั่วพื้นที่กว่า 14,800 เอเคอร์ไปยังเมืองซัมโชก (Samcheok) ที่อยู่ใกล้เคียง ได้ทำลายบ้านเรือนอย่างน้อย 159 หลังและอาคารอื่นอีก 46 หลัง และแจ้งการอพยพผู้คนมากกว่า 6,200 คน

ภาพจากเมืองอุลจิน และซัมโชก แสดงให้เห็นกลุ่มควันสีขาวและสีเทาขนาดใหญ่ที่โผล่ออกมาจากเนินเขาที่ปกคลุมชายฝั่งตะวันออกของประเทศ และนักดับเพลิงกำลังใช้ท่อส่งน้ำท่ามกลางอากาศที่มีควันหนาทึบ

ไม่มีรายงานการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในทันที เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนสาเหตุของเพลิงไหม้ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางลมแรงและสภาพอากาศแห้ง

ไฟป่าในเกาหลีใต้

ณ บ่ายวันเสาร์ นักดับเพลิง ทหาร และพนักงานสาธารณะประมาณ 7,000 คน รวมทั้งเฮลิคอปเตอร์ 65 ลำ และยานพาหนะ 513 คัน ถูกส่งเข้าควบคุมเพลิง ซึ่งหลังจากไปถึงซัมชอก ได้เคลื่อนตัวไปทางใต้กลับมายังอุลจิน โดยถูกลมพัดแรง

ชอย บยองอัม รัฐมนตรีกระทรวงป่าไม้ของเกาหลี บอกกับผู้สื่อข่าวในการบรรยายสรุปที่เมืองอุลจิน เจ้าหน้าที่หวังว่าจะควบคุมไฟได้ในก่อนพระอาทิตย์ตก

นักผจญเพลิงหลายร้อยคนทำงานข้ามคืนเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปยังโรงงานผลิต LNG ในซัมชอก ซึ่งอยู่ทางเหนือของอุลจินได้สำเร็จ

ประธานาธิบดีมุน แจอิน ออกประกาศเตือนเมื่อบ่ายวันศุกร์ เนื่องจากเพลิงไหม้ไปถึงบริเวณโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ริมทะเลในอุลจิน ส่งผลให้ผู้ปฏิบัติงานลดการดำเนินงานลงเหลือ 50 เปอร์เซ็นต์ และตัดสายไฟฟ้าบางส่วนตามมาตรการป้องกัน

นักผจญเพลิงหลายร้อยคนถูกส่งไปยังโรงงานและควบคุมไฟให้อยู่ในการควบคุมก่อนที่ลมจะพัดพาไปทางเหนือสู่ซัมชอก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก KPOP.YOUZAB.COM