KIM WOO BIN, K SERIES, KOREAN MALE ACTORS, KPOP, OUR BLUES

คิมอูบิน เผย ใช้ตัวละครในซีรีส์ OUR BLUES เยียวยาชีวิต ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดคือตอนอยู่บ้าน!

การถ่ายแบบในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ราล์ฟ ลอเรน (RALPH LAUREN) พร้อมให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร ESQUIRE KOREA คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี ได้พูดคุยเกี่ยวกับผลงานโปรเจ็กต์ใหม่ สะท้อนถึงช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด และอีกมากมายในชีวิตของเขา

คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี

คิมอูบินเล่าว่าการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เอเลี่ยน (ALIEN) เสร็จสิ้นเมื่อปีที่แล้ว ส่วนซีรีส์เรื่องใหม่ เวลาสีฟ้าหม่น (OUR BLUES) เพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำในส่วนของเขา

ซีรีส์เวลาสีฟ้าหม่น (OUR BLUES)

ซีรีส์เรื่องนี้เขียนบทโดย โนฮีคยอง เขาอธิบายว่าเป็นซีรีส์รวบรวมเรื่องราว โดยแต่ละตอนมีเรื่องราวสั้นๆ ของตัวเอง สำหรับเรื่องนี้มีตัวละครหลัก 7 คน ที่แต่ละตอนจะโฟกัสไปที่ตัวละครแต่ละตัว คิมอูบินพูดถึงเรื่องนี้ว่า

“แต่ละตัวละครมีตอนหลักของตัวเอง และตัวละครแต่ละตัวจะไปปรากฎตัวในตอนของตัวละครคนอื่นด้วย ผมคิดว่ามันเป็นสไตล์ของซีรีส์แนวใหม่ครับ”

คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี วันแถลงข่าวซีรีส์เวลาฟ้าหม่น (OUR BLUES)

เขายังพูดถึงความประทับใจแรกพบ เมื่อได้อ่านบท โดยบอกว่ารู้สึกทึ่งกับแนวคิดนี้

“ตอนที่ผมอ่านบท มันไม่คุ้นเคยเลยสักนิด มีบางตอนที่ผมไม่ได้ปรากฏตัวเลย บางตอนที่ผมแสดงแค่หนึ่งหรือสองฉาก และบางตอนที่ผมเป็นตัวละครหลัก จากมุมมองของนักแสดง เมื่อดูส่วนต่างๆ ของบทที่ไม่มีตัวเอง ผมรู้สึกเหมือนกำลังดูซีรีส์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง มันเยี่ยมมากจริงๆ ครับ”

คิมอูบิน ซีรีส์เวลาฟ้าหม่น (OUR BLUES)

ในซีรีส์เวลาฟ้าหม่น (OUR BLUES) คิมอูบิน รับบทเป็น จองจุน กัปตันเรือ เขาอธิบายตัวละครนี้สั้นๆ ว่า “อบอุ่นและสดใส” และกล่าวต่อไปว่า เขารู้สึกได้รับการเยียวยาขณะที่สวมบทเป็นจองจุน โดยอธิบายเพิ่มเติมว่า

“การใช้ชีวิตอย่างจองจุนเป็นเรื่องที่ดีมากครับ เมื่อผมเห็นสคริปต์ครั้งแรก ผมไม่คิดว่าเขาจะคล้ายกับผม เอาตรงๆ นะผมยังคิดว่า ทำไมพวกเขาถึงเลือกผมเล่นเป็นจองจุน แต่พอผมได้ใช้เวลาเป็นจองจุน ผมรู้สึกว่าเขามีรูปร่างหน้าตาเหมือนผมนะ ตอนอายุ 34 ผมคิดว่าเขาเป็นตัวละครที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง แต่เขาเข้ากับผมได้ดีมาก ดังนั้นมันจึงน่าสนใจและสบายใจมากเลยครับเวลาเล่นเป็นเขา”

คิมอูบิน ซีรีส์เวลาฟ้าหม่น (OUR BLUES)

เขากล่าวเสริมว่า “ต้องขอบคุณบทนี้ มันช่วยเยียวยาผมได้มาก ร่างกายของผมอาจเหนื่อยล้าขณะถ่ายทำ แต่จิตใจของผมมันมีความสุขจริงๆ ผมชอบช่วงเวลาที่ผมแสดงเป็นจองจุน”

คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี

ในตอนหนึ่งการสัมภาษณ์ คิมอูบิน ถูกถามว่า มีคำถามแปลกๆ ที่เขาถูกถามเมื่อเร็วๆ นี้หรือไม่? เขายอมรับว่าเมื่อถูกถามเกี่ยวกับบุคลิกภาพแบบ MBTI ของเขา สำหรับการสัมภาษณ์ ESQUIRE เขาไม่รู้ว่าทำไมผู้คนถึงอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อถูกถามอีกครั้งเขารู้สึกอย่างไร เขาตอบว่า

“ผมจำได้ไม่ชัดเจนนักนะครับ แต่เดาว่าผมบอกคนในบริษัทไปว่าผมเป็นคนแบบ ESFJ แล้ว แต่เมื่อผมทำแบบทดสอบอีกครั้งบนอินเทอร์เน็ตเมื่อเร็วๆ นี้ ผมได้ INTP ครับ ไม่มีอะไรตรงกันเลย และตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ผมสงสัยว่ามันแตกต่างกันทุกครั้งที่ผมทำแบบทดสอบไหม แต่พออ่านคำอธิบาย ผมคิดว่ามันตรงอยู่นะครับ ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน”

คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี

เมื่อถามถึงความทรงจำอันน่าประทับใจในชีวิต เขาบอกว่าช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดครั้งล่าสุดของเขาคือเมื่อไม่นานมานี้วันที่เขากินต๊อกโบกี หรือเค้กข้าวรสเผ็ดของเกาหลี แต่เมื่อถามเจาะลึกลงไปในช่วงเวลาที่เขาจะจดจำมันได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า คิมอูบินเริ่มต้นด้วยการพูดติดตลกว่า

“โอ้ มีความทรงจำ มากมายหลายเรื่องเหลือเกิน”

เขากล่าวต่อโดยยกตัวอย่างบางส่วน

“วันแรกในรอบ 5 ปีที่ผมได้ไปกองถ่าย วันที่ผมกลับมาร่วมงานบลูดรากอนฟิล์มอวอร์ดส์ (BLUE DRAGON FILM AWARDS) อย่างคนที่มีสุขภาพแข็งแรง และได้ทักทายผู้คนมากมาย ช่วงเวลาที่ผมได้พบกับแฟนๆ หลังจากไม่ได้เจอกันนานมาก แล้วก็ ช่วงเวลาที่แผ่นไม้สเลทในกองถ่ายถูกตี”

คิมอูบิน งานบลูดรากอนฟิล์มอวอร์ดส์ (BLUE DRAGON FILM AWARDS)
คิมอูบิน งานบลูดรากอนฟิล์มอวอร์ดส์ (BLUE DRAGON FILM AWARDS)

หลังจากได้ไตร่ตรองถึงความทรงจำเหล่านั้นแล้ว คิมอูบินถูกถามอีกว่าเขาอยากพูดอะไรกับตัวเองในอีก 20 ปีข้างหน้าไหม? เขากล่าวว่า

“อีก 20 ปี ผมจะมีอายุ 54 ปี ไม่ต้องกังวลหรือใส่ใจกับเรื่องที่ไร้ประโยชน์ แล้วสนุกกับการใช้ชีวิต ผมอ่านเจอที่ไหนสักแห่ง ที่มีคนไปถามคนสูงอายุ แล้วท่านบอกว่า สิ่งที่น่าเสียใจที่สุดในชีวิตของฉัน คือการใช้เวลาไปกับการกังวลเรื่องไร้สาระ พวกเขากล่าวว่าสิ่งที่น่าเสียใจที่สุด คือเสียเวลาไปกังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ผมจะไม่ทำอย่างนั้น อย่าวิตกกังวลกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง คำพูดเหล่านี้ยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของผมเสมอ แม้ว่าผมอาจจะกังวลเมื่อเวลามาถึง แต่ก็มีบางครั้งที่ความคิดของผมวิ่งนำไปไกลเกิน เมื่อคิดถึงคำเหล่านี้ ผมก็เลยผ่อนคลายหายเครียด”

คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี

หลังทำงานเสร็จ คิมอูบินบอกว่าสถานที่สุดโปรดของเขาคือบ้าน เขากล่าวติดตลกว่า

“ต้องเป็นบ้านของผมไม่ใช่หรือครับ? เป็นสถานที่ที่มีแต่ของโปรดของผมทั้งนั้น”

เขากล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมมีความสุขที่สุด เมื่อได้พักผ่อนอยู่ที่บ้าน”

คิมอูบิน (KIM WOO BIN) อายุ 32 ปี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก WWW.MGRONLINE.COM

Translate »