SHIN MIN AH, KOREAN FEMALE ACTRESSES, KPOP

‘ชินมินอา’ 6 ข้อ ที่คุณอาจไม่รู้ของนางเอกหวานใจ ‘คิมอูบิน’

เห็นหน้าเด็กแบบนี้ แต่ “ชินมินอา” นางเอกเกาหลีแห่งซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha โลดแล่นในวงการมาตั้งแต่ยุค 90

6 เรื่องราวที่หลายคนอาจยังไม่ทราบเกี่ยวกับ “ชินมินอา” (Shin Min Ah) นางเอกและนางแบบ วัย 37 ปี เจ้าของสมญา “ลูกเป็ดขี้เหร่” จากยุค 90 ที่ปัจจุบันขึ้นแท่นนางเอกแถวหน้าและว่าที่เจ้าสาวของ “คิมอูบิน” (Kim Woo Bin) พระเอกรุ่นน้องมาดแบดขวัญใจสาวๆ ค่อนโลก

เรื่องแรกคือ “ชินมินอา” เข้าวงการตั้งแต่ตอนอายุ 14 เมื่อปี 1998 และเป็นการเข้ามาอย่างไม่ตั้งใจ เพราะไปเขียนใบสมัครประกวดนางแบบไว้เล่นๆ แต่ดันถูกเรียกมาขึ้นเวทีจริงๆ และทั้งที่เธอไม่ได้แสดงความสามารถอะไรเลยเพราะไม่ได้เตรียมตัวมา แต่เพียงแค่แนะนำชื่อ ทางกรรมการก็เห็นแววและมอบตำแหน่งที่หนึ่งให้เธอไปครอง

“ชินมินอา – เรน” ในซีรีส์ A Love to Kill

“ชินมินอา – เรน” ในซีรีส์ A Love to Kill

จากตรงนั้นทำให้เธอได้ขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นดังมากมายตั้งแต่ปีแรก, เป็นเจ้าแม่โฆษณา, เป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเอ็มวีของบอยแบนด์ดังวง “จีโอดี” (g.o.d) รวมทั้งมีผลงานแสดงกับพระเอกซุปตาร์มานับไม่ถ้วนจนขึ้นแท่นนางเอกแถวหน้า ในจำนวนนี้คือซีรีส์ A Love to Kill ประกบ “เรน” (Rain), ซีรีส์ My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox ประกบ “อีซึงกิ” (Lee Seung Gi) และซีรีส์ Oh My Venus ประกบ “โซจีซอบ” (So Ji Sub)

“ชินมินอา” ในซีรีส์ Oh My Venus

“ชินมินอา” ในซีรีส์ Oh My Venus

เรื่องที่สาม ด้วยรูปร่างที่สูงเพรียวและรอยยิ้มที่สดใสจริงใจ ทำให้ “ชินมินอา” เป็นขวัญใจของแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคและแบรนด์หรูมานับไม่ถ้วน ความโด่งดังของเธอทำให้ป้ายสแตนดี้ขนาดเท่าตัวจริงของเธอที่ตั้งอยู่หน้าร้านสินค้าต่างๆ ถูกแฟนๆ ขโมยกลับบ้านบ่อยมาก

และเพราะร่วมงานกับแบรนด์สินค้ามามากมาย แบรนด์เหล่านี้ก็กลายเป็นสื่อให้ได้พบรักกับ “คิมอูบิน” พระเอกรุ่นน้อง วัย 32 ปี ที่ได้ร่วมงานกันจากการถ่ายแบบโฆษณาแบรนด์ Giordano คู่นี้เริ่มเดตกันเมื่อปี 2015 และเป็น “ชินมินอา” ที่คอยเคียงข้างให้กำลังใจดูแล “คิมอูบิน” ในช่วงสองปีที่เขาต้องเบรคงานในวงการเพื่อรักษาตัวจากมะเร็งหลังโพรงจมูกตั้งแต่กลางปี 2017

“ชินมินอา – คิมอูบิน” ในโฆษณาที่พาให้พบรัก

“ชินมินอา – คิมอูบิน” ในโฆษณาที่พาให้พบรัก

เรื่องที่ 5 “ชินมินอา” เป็นนางฟ้าของผู้ยากไร้ โดยเธอมักเข้าร่วมงานการกุศลและบริจาคช่วยสังคมมาอย่างต่อเนื่องจนแม้แต่ผู้นำเกาหลีใต้ยังออกปากยกย่อง

และข้อสุดท้าย เธอมักท้าทายตัวเองกับบทบาทใหม่ๆ เสมอ อย่างเมื่อปี 2020 “ชินมินอา” สวมบทนักดำน้ำในผลงานแนวสั่นประสาทเรื่อง Diva หรือในซีรีส์ Oh My Venus ที่เธอต้องสวมบทสาวน้ำหนักตัวเกิน ข่าวบอกว่าแม้จะต้องใช้เวลาแต่งตัวเป็นสาวอ้วนครั้งละ 3 ชั่วโมงเธอก็ไม่บ่นถึงแม้ชุดดังกล่าวจะทำให้เธอเกิดอาการแพ้เห่อที่ใบหน้าก็ตาม

ส่วนกับผลงานเรื่องล่าสุด Hometown Cha-Cha-Cha ประกบพระเอกรุ่นน้อง “คิมซอนโฮ” (Kim Seon Ho) ก็ทำเรตติ้งทะลุ 2 หลักตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งเรื่อง กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ช่องเคเบิ้ลที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเกาหลีใต้ ซึ่งนี่สะท้อนถึงฝีมือที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งจากนางเอกที่หลายคนเคยปรามาสว่าสวยไม่พอจะเป็นนางเอกคนนี้ได้เป็นอย่างดี

“ชินมินอา – คิมซอนโฮ” ในซีรีส์ Hometown Cha Cha Cha
“ชินมินอา” ในหนัง Diva (2020)

https://www.tnnthailand.com/news/trueinside/91834/