KPOP

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี “Tomorrow” ปิดฉากแบบโศกา ผิดต่างกับ “Killer’s” อำลาแบบสุดปัง

กำลังเข้าสู่อีกช่วงของการผลัดเปลี่ยนใบฤดูกาลของวงการซีรีส์เกาหลี สัปดาห์นี้เริ่มมีหลาย ๆ เรื่องทยอยอำลาจอกันไปบ้างแล้ว แต่สถานการณ์ภาพรวมของตัวเลขเรตติ้งนั้นก็ยังคงทรงตัวอยู่เท่า ๆ เดิม เรื่องที่ท็อปฟอร์มก็ยังคงรักษามาตรฐานได้

เสมอต้นเสมอปลาย แต่ก็ยังมีบางเรื่องนี้ยิ่งฉายยิ่งไม่กระเตื้องเท่านัก หลายช่องต้องหาวิธีมากอบกู้สถานการณ์เรตติ้งที่ไม่ปังเท่าที่ควรในช่วงนี้กันเป็นว่าเล่น

เริ่มต้นที่ล็อตต้นสัปดาห์ ในวันจันทร์-อังคาร ที่ยังคงมีเพียงซีรีส์ขับเคี่ยวกับอยู่ 2 เรื่อง คนละแนวกันอย่างชัดเจน แต่ดูเหมือนว่าซีรีส์พีเรียด “Bloody Heart” จะกำลังค่อย ๆ ไต่เต้าขึ้นมาช้า ๆ โดยที่ “Woori the Virgin” ยังทรงตัว

และเก็บยอดผู้ชมได้เสมอตัว ถัดมาในคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ที่มินิซีรีส์สนุก ๆ “The Killer’s Shopping List” มาไวไปไวอำลาไปแล้ว ด้วยเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา ขณะที่ “Green Mothers’ Club” เข้าช่วงโค้งสุดท้ายก็

เรตติ้งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่ “Love All Play” สถานการณ์น่าเป็นห่วงมาก ๆ เพราะมีสิทธิ์เรตติ้งร่วงหล่นไม่ถึง 1% ได้

มาถึงล็อตสุดสัปดาห์กันบ้าง “Again My Life” ก็ยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองต่อไปในช่วงโค้งสุดท้ายก็ลาจอ ยังทำเรตติ้งเลข 2 หลักได้งดงาม ผิดต่างจาก “Tomorrow” ที่กลายเป็นว่าปิดฉากไปอย่างผิดฟอร์มไม่น้อย ด้วยเรตติ้งเพียง

นิดไม่ถึง 3% ด้วยซ้ำ โดยเรื่องนี้เคยออกสตาร์ทได้สวยงามกับเรตติ้งที่ 7% แต่ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไร จึงทำให้กระแสเลือนหายและเรตติ้งดิ่งลงมาแบบกอบกู้สถานการณ์ใด ๆ ไม่ได้เลย แม้ว่าแฟน ๆ ซีรีส์ก็มองว่าเป็นอีกเรื่องที่สนุกและย่อยง่าย

ทางด้านการขับเคี่ยวกันของ “Our Blues” กับ “My Liberation Notes” ก็ยังทำได้ดีต่อเนื่อง เรื่องแรกยังประคองตัวเลข 2 หลักได้สวย ๆ ส่วนเรื่องหลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายก่อนอาลาจอ กระแสและเรตติ้งก็ค่อย ๆ เพิ่มพูนขึ้นมาและทุบสถิติ

ไม่หยุดหย่อน แต่ซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาว “It’s Beautiful Now” ของช่อง KBS2 ถือว่าสถานการณ์ไม่ค่อยจะไว้วางใจได้สักเท่าไหร่ เพราะหลังจากออนแอร์มาได้ 2 เดือนเต็มแล้ว เรตติ้งกลับยังไม่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ตามมาตรฐาน ที่เดิมน่าจะ

เฉียดหลัก 30% ได้แล้ว แต่เรื่องนี้กลับยังวนเวียนอยู่แค่หลัก 20% กลาง ๆ และเหมือนจะมีโอกาสหล่นไปต่ำกว่าหลัก 20% ก็เป็นไปได้ด้วย

https://entertainment.trueid.net/detail/kvLMAQyx79LG