KPOP

คุณเป็นสาวในสเปคของ คิมซอนโฮ หรือเปล่า?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในลักยิ้มสวยๆ มุกตลก ความฉลาดเฉลียว ปากหนัก ช่วยจริงและใจถึงของ คิมซอนโฮ (KIM SEON HO) แล้วล่ะก็ วันนี้เราจะไปพารู้จักหนุ่มพร้อมเช็กลิสต์ว่าคุณเป็นสาวในสเปคของหนุ่มคนนี้หรือไม่

ปัจจุบันคิมซอนโฮอายุ 34 ปี  เรียนจบด้านการแสดงจาก Seoul Institute of the Arts เดิมค่อนข้างขี้อาย  เก็บตัว  ไม่ชอบการพูดต่อหน้าคนเยอะๆ จนกระทั่งได้มาเรียนการแสดง เขาจึงค่อยๆกล้าแสดงออกมากขึ้น  อีกเหตุผล

หนึ่งที่ทำให้หลายคนชื่นชมในการแสดงที่เฉียบคมและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเขาจากซีรีส์นี้  อาจมาจากการที่เขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการแสดงละครเวทีมายาวนานหลายปี  ตั้งแต่ปี 2009 จนกลายเป็นสตาร์ของวงการ ชนิดถ้ามีชื่อเขาเล่น

เรื่องไหนก็เป็นอันว่าบัตรขายหมด แต่นั่นก็ทำให้เขาเข้าสู่วงการละครทีวีช้าไปนิด

ซอนโฮเริ่มเข้าสู่วงการละครทีวีในปี 2017  โดยเป็นเพียงนักแสดงประกอบ  ก่อนจะค่อยๆฉายแสงโชว์ฝีมือทีละน้อยในซีรี่ส์ของปีต่อๆมา  และก้าวขึ้นมารับบทนำในซีรี่ส์อย่าง 100 Days My Prince

ในปี2018 Welcome to Waikiki 2

และ Catch the Ghost ในปี2019 แต่ที่ทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในเกาหลีและส่งต่อให้เขาได้มาเล่นซีรี่ส์เรื่อง Start-Up คือ การได้เป็นพิธีกรร่วมในรายการวาไรตี้อันโด่งดังของเกาหลีที่ชื่อ

2 Days 1 Night Season 4

ที่เผยให้เห็นตัวตนที่เป็นธรรมชาติและสร้างสีสันให้รายการ จนไปเตะตา “โอซุงวาน”  ผู้กำกับซีรี่ส์ Start-Up และเป็นเหตุให้เขาติดต่อเพื่อชวนซอนโฮมาแคสติ้งเพื่อรับเล่นบทนี้

และล่าสุดกับบทบาท หัวหน้าฮง จากเรื่อง Home Town Cha Cha Cha ที่ทำเอาสาวๆ ตกหลุมรักเขาหนักยิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้ คิมซอนโฮ เคยให้สัมภาษณ์ว่าบทหัวหน้าฮัน จากเรื่อง Start up นั้น เขาประทับใจบทนี้ตรงที่ฮันจีพยองมีจิตใจดี และมีความอ่อนโยนอยู่ในตัวคล้ายกับเขา

เพียงแต่ตัวจริงของเขาไม่ได้พูดจาตรงไปตรงมาขนาดนั้น “ตัวจริงของผมเข้ากับ

คนง่ายครับ”

เช็กลิสต์! คุณเป็นสาวในสเปคของ พระรองเสน่ห์แรง คิมซอนโฮ หรือเปล่า?

ส่วนสาวๆ ที่รอฟังสเปคสาวของหนุ่มคนนี้ เพราะแพรวได้รวบรวมข้อมูลสาวในแบบที่หนุ่มคนนี้จากบทสัมภาษณ์ต่างๆ มาไว้ในนี้แล้ว เชิญไปเช็กลิสต์กันได้เลยจ้า

ซอนโฮ เป็นคนโลกส่วนตัวสูงไม่ชอบบังคับใครและไม่ชอบให้ใครมาบังคับ

ชอบผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เหมือนอยู่กับเพื่อน

หัวเราะง่าย แม้จะเป็นมุกแป้กของเขาก็ตาม

เป็นคนตลก ชอบเล่นมุก แต่ต้องมุกที่ไปในทางเดียวกัน (ไม่ใช่แบบตลกไปเรื่อย)

สามารถพูดคุยกันได้ในทุกเรื่อง แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

สำหรับสาวคนไหนที่ยังไม่มูฟออน ขอแนะนำให้ไปหาซีรี่ส์เก่าๆของเขามาดู พูดเลยว่าหนุ่มคนนี้ฉายแววความเก่งมานานแล้ววว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://praew.com