KPOP

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เรตติ้งตกต่อเนื่อง ตัวเลขดร็อปลงเกือบยกแผง!

ช่วงนี้ที่เกาหลีใต้ถือว่าเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว สภาพอากาศจะเริ่มร้อนอบอ้าวมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่อเนื่องไปถึงช่วงพีคในเดือนสิงหาคมนี้ แน่นอนว่าเป็นอีกฤดูที่คนท้องถิ่นมักจะหาทริปออกไปท่องเที่ยวหย่อนใจกันมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการออกไป

เยือนและชิลริมชายหาดเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเปิดแอร์นอนดูทีวีอยู่บ้านแน่ ๆ แต่อาจจะไม่ใช่ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเรตติ้งทีวีของเกาหลี แต่ก็ทำท่าว่าฤดูร้อนปีนี้…เรตติ้งหน้าจออาจจะไม่ระอุแบบที่คิดสักเท่าไหร่

หนึ่งในซีรีส์เรื่องใหม่ที่ประเดิมลงจอในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คือ “Café Minamdang” ทางช่อง KBS2 ที่ปรับมาแนวตลกอาชญากรรม ก็ยังถือว่าเรียกแขกได้เป็นอย่างดี ออกสตาร์ทด้วยเรตติ้งที่น่าพอใจ แม้ว่าจะน้อยกว่าเรื่องที่แล้วทำเอาไว้ก็ตาม

แต่ดูทรงก็น่าจะสามารถปรับตัวขึ้นได้อีกไม่ยาก เพราะล็อตวันจันทร์-อังคารยังค่อนข้างทางสะดวกอีกสักพัก เพราะขณะที่ “Link: Eat, Love, Kill” ที่มาถึงครึ่งทางก็ค่อนข้างเงียบเชียบไปสักหน่อย ล่าสุดเรตติ้งก็ดิ่้งลงไปอยู่ที่ 1% อย่างน่า

ตกใจ

ทางด้านล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีก็ยังถือว่าดร็อปลงนิดหน่อย หรือเกือบจะไม่เปลี่ยนแปลง “Eve” ที่เนื้อหาเข้มข้นและความจริงเริ่มปรากฏ เป็นซีรีส์แก้แค้นแบบน้ำเน่า ๆ ที่ยังประคองเรตติ้งเอาไว้ตามมาตรฐาน แม้ว่าวีคที่ผ่านมาจะตกลงไปนิด เช่น

เดียวกับ “Jinxed at First” รอมคอมใส ๆ ที่อยู่ ๆ ก็ทำเรตติ้งตกฮวบลงไปในคืนวันพุธ แต่ก็สามารถกอบกู้สถานการณ์คืนมาได้ในคืนวันพฤหัสบดี ทางด้าน “Insider” ก็ยังคงรักษาฐานคนดูเอาไว้เหนียวแน่น

และซีรีส์อีกเรื่องที่เสริมทัพเข้ามาใหม่สัปดาห์นี้ก็คือ “Extraordinary Attorney Woo” ลงจอที่ช่องเคเบิ้ลทีวี ENA ที่ถือว่าเป็นน้องใหม่สุดในวงการตอนนี้ แต่ถือว่าออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมในระดับตัวเลขเบา ๆ เพราะมาตอนแรกทำเรตติ้งไม่ถึง

1% แต่ปรากฏว่ามีกระแสกล่าวถึงเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เรตติ้งก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นเท่าตัวในตอนที่ 2 และกลายเป็นเรตติ้งละครที่เป็นสถิติสูงที่สุดของช่องเคเบิ้ลแห่งนี้ไปเรียบร้อย

ขณะที่ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ในภาพรวมนั้น ถือค่อนข้างดร็อปลงแบบดูเหงา ๆ ไปสักหน่อย “Why Her?” กับ “Doctor Lawyer” ซีรีส์แนวกฎหมายทั้งคู่ก็ทำตัวเลขลดลงไป ขณะที่พลังหญิง “Becoming Witch” กับ “Cleaning

Up” ก็ดร็อปลงไปเช่นเดียวกัน เหลือเพียง “Alchemy of Souls” ที่ยังประคับประคองฐานคนดูเอาไว้ได้ตามมาตรฐานได้เช่นเดิม

https://entertainment.trueid.net/detail/JlJAaZ419O1v