KPOP

พระเอกดังเจ้าของฉายา ‘ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย’ ครบ 43 ปีแล้ว 

10 .ปีนี้ ‘กงยู’ พระเอกเกาหลี เจ้าของฉายา ‘ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย’ ครบ 43 ปีแล้ว!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงขวัญใจคนไทย รวมไปถึงสาวๆ ในภาคพื้นเอเชีย ด้วยบุคลิกอบอุ่นชวนฝัน ทำให้พระเอกดังชาวเกาหลี อย่าง กงยู” (Gong Yoo) กลายเป็นสเป็กของหลายๆ คน และในวันที่ 10 ก.ค. 2565 นี้ เจ้าตัวก็อายุครบ 43 ปี นับตามปฏิทินสากล แต่หากตามธรรมเนียมของคนเกาหลีก็ต้องบอกว่า เข้าสู่วัย 44 ปี อย่างเป็นทางการแล้ว

แต่ความหล่อแซ่บก็ยังคงไม่ลดดีกรี และในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด 43 ปี ของพ่อหนุ่มกงยู มติชน พาไปทำความรู้จักเจ้าตัวกันเลย

กงยู เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2522 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนสูง 185 ซม. หนัก 74 กก. เป็นชาวราศีกรกฏกรุ๊ปเลือดเอ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคยองฮี (Kyung Hee University)

โดย กงยู เริ่มเข้าวงการจากการเป็นวีเจให้กับรายการเพลงของสถานีโทรทัศน์ ช่อง M-net จากนั้นเขาก็ได้รับงานแสดงเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2001 กับบทบาทนักเรียนม.ปลาย เรื่อง School 4 และก็มีงานแสดงซีรีส์ และภาพยนตร์เข้ามาไม่หยุด รวมทั้งงานพิธีกรด้วย เช่น รายการเพลง Music Camp

แต่เรื่องที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในไทย ก็คือบทบาทพระเอกในเรื่อง Coffee Prince แสดงประกบคู่กับนางเอกสาว ยุนอึนเฮ ที่เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ดันให้กงยูขึ้นแท่นเป็นพระเอกแนวหน้าของเกาหลีใต้และโด่งดังไปทั่วเอเชีย

ผลงานที่เป็นที่รู้จักของพระเอกหนุ่มมีมากมายหลายเรื่องทั้ง Train to Busan , Goblin, คิมจียอง และล่าสุดกับผลงานซอบก รวมไปถึงผลงานสร้างสถิติใหม่จาก Netflix อย่าง Squid Game และ The Silent Sea

ที่สำคัญ พระเอกคนดัง ยังมีความสามารถในการร้องเพลงอีกด้วย

ในด้าน ตัวตนของกงยู เรียกได้ว่าใช้ชีวิตส่วนตัวอย่างเรียบง่าย ชอบอยู่บ้าน ทำกิจวัตรประจำวันเดิมๆ ออกกำลังกายฟังเพลง ดูหนัง และชอบทำอาหาร และเขาแทบจะไม่เล่นโซเชียลเลย โดยแพลตฟอร์มล่าสุดและเป็นหนึ่งเดียวที่เขามีสำหรับแอคเคาต์ส่วนตัวคือ อินสตาแกรม @gongyoo_official

นอกจากนี้ กงยู นับว่าแทบจะไม่มีข่าวเรื่องรักๆ กับสาวๆ เลย ทั้งยังเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงและภาพลักษณ์ด้านบวกมาโดยตลอด นั่นรวมไปถึงการทำงานที่เป็นมืออาชีพ ที่ทุ่มเทและตั้งใจในการแสดงมากๆ ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เขารับงานแสดงค่อนข้างน้อยอีกด้วย

กงยู ยังได้เคยให้สัมภาษณ์ปฏิเสธว่าเขาอาจจะไม่ใช่ชายในฝันของหลายๆ คน เพราะเขาเป็นคนไม่ค่อยพูด และเปิดเผยความรู้สึก ทำให้เขาอาจจะเป็นคนที่ผู้หญิงไม่ชอบ เพราะไม่กล้าพอที่จะมีความรัก

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันกงยู ในวัย 43 ก็ยังได้รับความรักจากแฟน ๆ จนได้ฉายาว่า “สมบัติของชาติ” หรือ “ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย” เเละ “สามีเเห่งชาติ”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากHTTPS://WWW.MATICHON.CO.TH/