KPOP

7 ซีรีย์เกาหลีเก่ายอดนิยม ควรดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต! 

7 ซีรีส์เกาหลีเก่าๆ ยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทําเมื่อคุณไม่พบซีรีส์เกาหลีที่ดึงดูดใจคุณนั่นคือการกลับไปรับชมซีรีส์เก่าๆ แม้ว่าซีรีส์เกาหลีรุ่นเก่าๆ จํานวนมากอาจดูล้าสมัย แต่มักใช้เวลาเพียงหนึ่งหรือสองตอนเพื่อดึงดูดคุณ ความลึกทางอารมณ์และการพัฒนาตัวละครของซีรีส์เกาหลีรุ่นเก่าจํานวนมากได้ยืนหยัดในการทดสอบของเวลาอย่างแท้จริง นี่คือซีรีส์เกาหลีเจ็ดเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม

1. My Girl (2005)

My Girl บอกเล่าเรื่องราวของ Sol Gong Chan (รับบทโดย Lee Dong Wook) เด็กชายที่มีครอบครัวร่ำรวยทั่วไปที่ได้พบกับหญิงสาวชื่อ Joo Yoo Rin (รับบทโดย Lee Da Hae) ทั้งสองเซ็นสัญญาเพื่อแสร้งทําเป็นเป็นญาติที่หายไปนานเพื่อให้ Gong Chan ได้รับมรดกจากปู่ของเขาที่กําลังจะตาย Gong Chan ค่อนข้างที่จะเป็นคนงี่เง่าและไม่ได้สนใจ Yoo Rin เลยแม้แต่น้อย แต่หลังจากนั้นเขาก็ตกหลุมรักเธอ และมีเพลย์บอย ชื่อ Seo Jung Woo (รับบทโดยLee Joon Gi) เข้ามาทำให้กลายเป็นรักสามเส้า

หนึ่งในไฮไลท์ของซีรีส์นี้คือได้เห็นความสัมพันธ์ที่โรแมนติกที่พัฒนาขึ้นระหว่าง Gong Chan และ Yoo Rin เคมีที่น่ารักของพวกเขาคือเคมีที่ผู้คนยังคงพูดถึงกันอยู่ในปัจจุบัน บทบาทของ Lee Joon Gi ในฐานะ Seo Jung Woo ยังได้รับความรักมากมายเนื่องจากเขาเป็นนักแสดงนําคนที่สองที่ตกหลุมรัก Yoo Rin อย่างมาก My Girl เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้แสนหวานที่เบาสมองพอที่จะรับชมได้อย่างมีความสุขและรับประกันได้เลยว่าจะทําให้คุณหลงรักในการแสดงของพวกเขา

2. Attic Cat (2003)

Attic Cat เป็นเรื่องราวความรักคลาสสิกเกี่ยวกับผู้ชายที่เรียนรู้ที่จะรัก นำแสดงโดย Kim Rae Won รับบทเป็นKyung Min และ Jung Da Bin รับบทเป็น Jung Eun ตัวละคร Kyung Min และ Jung Eun ตกหลุมรักกันและลงเอยกันบนดาดฟ้า

ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการได้เห็น Kim Rae Won เป็นนักแสดงนำชายในซีรีส์โรแมนติก การปรากฏตัวที่แข็งแกร่งและน่าหลงใหลของเขามีเสน่ห์มากบนหน้าจอ และเมื่อจับคู่กับ Jung Da Bin คุณสามารถคาดหวังถึงเสียงหัวเราะและความใจฟูได้เพราะทั้งสองสามารถทำให้เกิดอารมณ์ต่างๆ ได้มากมาย ซีรีส์นี้เป็นที่ชื่นชอบของสาธารณชนในตอนที่ออกอากาศ จนนำไปดัดแปลงเป็นซีรีส์ในอีกหลายปีต่อมา “คุณจะต้องเสียน้ำตา” ดังนั้นอย่าลืมเตรียมใจให้พร้อม!

3. Time Between Dog And Wolf (2007)

Lee Soo Hyun (รับบทโดย Lee Joon Gi) เป็นลูกบุญธรรมหลังจากที่แม่ของเขาถูกฆ่าตายอย่างน่าเศร้า เขาเติบโตขึ้นมาพร้อมกับ Kang Min Ki (รับบทโดย Jung Kyung Ho) และทั้งสองก็เป็นเหมือนพี่น้องกัน ทั้งคู่กลายเป็นสมาชิกของ NIS ซึ่งก็คือตอนที่ Soo Hyun ถูกกระตุ้นโดยความทรงจำว่าแม่ของเขาถูกฆ่าตาย เขาแกล้งตายและสร้างตัวตนใหม่เพื่อแก้แค้น

Lee Joon Gi พูดถึงโปรเจ็กต์นี้ว่าเป็นงานที่เป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในอาชีพการแสดงของเขา PD สำหรับซีรีส์นี้ Kim Jin Min ยังทำงานร่วมกับ Lee Joon Gi อีกครั้งสำหรับซีรีส์เรื่อง Lawless Lawyer ในอีกหลายปีต่อมา ทั้งสองเป็นทีมที่ไร้ที่ติ เนื่องจากพวกเขาสามารถนําเสนอเรื่องราวที่น่าทึ่ง ฉากแอ็กชั่นและเนื้อเรื่องที่สะเทือนอารมณ์จะทำให้คุณเข้าถึงได้อย่างเต็มอารมณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ รับประกันได้เลยว่าคุณจะได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน!

4. Sungkyunkwan Scandal (2010)

Sungkyunkwan Scandal นำแสดงโดย Song Joong Ki, Park Yoochun และ Yoo Ah In – หนุ่มดอกไม้ในวิถีที่สวยงามของตัวเอง! ในซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ หนุ่มดอกไม้ที่เป็นนักวิชาการเหล่านี้พบว่าตัวเองมีความโรแมนติกกับ Kim Yun Hee (รับบทโดย Park Min Young) ซึ่งแต่งตัวเหมือนเด็กผู้ชายเพื่อช่วยเลี้ยงดูครอบครัวของเธอ คุณจะไม่สามารถละสายตาจากหน้าจอได้เลยเพราะนักแสดงที่มีความสามารถมากมาย!

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีความน่ารักและง่ายต่อการตกหลุมรัก แทบจะรับประกันได้ถ้าได้ดูแล้วจะต้องดูจนจบในครั้งเดียวแน่นอน ไม่ใช่แค่เฉพาะใบหน้าที่สวยงามของนักแสดงทีมนี้เท่านั้น แต่ยังมีอย่างอื่นสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นรักสามเส้า โบรแมนซ์ แบดบอย และแนวเหยียดเพศ องค์ประกอบทั้งหมดนี้รวมกันเป็นซีรีส์เกาหลีที่สมบูรณ์แบบ คุณจะต้องตกหลุมหลงรักโลกภายในกำแพงของมหาวิทยาลัยซองคยุนกวานอย่างแน่นอน!

5. All In (2003)

All In นําแสดงโดย Kim In Ha (รับบทโดย Lee Byung Hun) ผู้เล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพที่ตกหลุมรัก Min Su Yeon (รับบทโดย Song Hye Kyo) สมัยที่พวกเขายังเด็ก In Ha ได้ฆ่าหัวหน้าแก๊งหลังจากพยายามล้างแค้นให้กับพ่อของSu Yeon เขาติดคุกเป็นเวลาเจ็ดปี แต่ทั้งสองก็กลับมาพบกันอีกครั้งในกหลายปีต่อมา

ซีรีส์คลาสสิกนี้เป็นสุดยอดความโรแมนติกในสมัยนั้น และแฟนๆ ของทั้งสองคนยังคงพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้มาจนถึงทุกวันนี้ การแยกตัวของคู่รักสองคนเพียงเพื่อกลับมาพบกันอีกครั้ง เป็นเรื่องราวที่ยากจะเบื่อหน่าย เคมีที่เข้ากันมากจนทั้งคู่ไปเดทกันหลังจากถ่ายทำเสร็จ นี่คือจุดสูงสุดของ Song Hye Kyo ในแง่ของความนิยม ดังนั้นคุณจะเห็นความเปล่งประกายของเธอในบทบาทนี้อย่างแท้จริง! คุณสามารถรับชมนักแสดงรุ่นเก๋าหลายคน ในสมัยที่พวกเขายังเป็นหนุ่มได้จากซีรีส์เรื่องนี้

6. Sandglass (1995)

เรื่องราวความรักระหว่างนักเลง Park Tae Soo (รับบทโดย Choi Min Soo) และลูกสาวของเจ้าของคาสิโนผู้มั่งคั่งYoon Hye Rin (รับบทโดย Go Hyun Jung) เป็นมหากาพย์อย่างแท้จริง แม้แต่รักสามเส้าที่เกี่ยวข้องกับบอดี้การ์ดของเธอ Baek Jae Hee (รับบทโดย Lee Jung Jae ) ก็ยังสามารถจดจำได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่น่าเศร้าที่สุดในประวัติศาสตร์ซีรีส์เกาหลี

เมื่อ Sandglass ออกอากาศในเกาหลีใต้ในเวลานั้น คนงานจะปิดร้านเร็วเพื่อที่จะได้กลับบ้านทันเวลาเพื่อมารอดู ซีรีส์เอาใจคนดู ทักษะการแสดงของนักแสดงก็เป็นหนึ่งในทักษะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เนื่องจากพวกเขาสามารถดึงดูดผู้ชมให้เข้าถึงตัวละครและโศกนาฏกรรมที่พวกเขาประสบพบเจอในชีวิตได้ ยังคงเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่มีคนดูมากที่สุดตลอดกาล

7. Delightful Girl Chun Hyang (2005)

รักแรกของ Chun Hyang (รับบทโดย Han Chae Young ) คือ Lee Mong Ryong (รับบทโดย Jae Hee ) ผู้ซึ่งถูกส่งตัวมาจากชนบทมาที่กรุงโซลเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย เพราะเธอรักเขามาก เธอจึงพยายามช่วย Mong Ryong เข้าสู่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง แม้จะมีผู้คนมากมายเข้ามาในชีวิตทั้งคู่ รวมถึงรักแรกของ Mong Ryong ความรักของ Chun Hyang ที่มีต่อ Mong Ryong ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

หลายคนจำซีรีส์นี้ได้จากเพลงประกอบซีรีส์เกาหลีสุดคลาสสิกและเป็นที่นิยมที่สุดตลอดกาลอย่าง Emergency Room โดย Izi ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากตัวละครที่น่ารักของ Chun Hyang และความรู้สึกภักดีต่อ Mong Ryong คุณจะชอบที่จะเห็น Mong Ryong ค่อยๆ เข้ามาและตอบสนองความรู้สึกของเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคนอื่นที่จับตาดู Chun Hyang!

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก HTTPS://WANNASIN.COM

Translate »