KPOP

ช็อก! จอ LED ยักษ์หล่นทับบอยแบนด์ดังฮ่องกง “Mirror” ระหว่างแสดงคอนเสิร์ตเจ็บสาหัส 2

การแสดงคอนเสิร์ต Mirror บอยแบนด์ดังของชาวฮ่องกงต้องถูกยกเลิกทันทีหลังจากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเมื่อจอ LED ขนาดใหญ่ได้ตกลงมาจากเพดานระหว่างที่พวกเขาทำการแสดงจนมีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงดึกของคืนวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมาระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตของกลุ่มบอยแบนด์ดังจากฮ่องกง Mirror ในซีรีส์คอนเสิร์ต MIRROR.WEARE ซึ่งจัดขึ้นที่โคลีเซียม เมื่อจอแอลอีดีซึ่งมีน้ำหนักกว่า 600

กิโลกรัมได้ตกลงมาจากเพดานทับไปยังร่างบรรดาแดนเซอร์ที่กำลังเต้นอยู่บนเวทีท่ามกลางความตกตะลึงของสมาชิกบอยแบนด์ดังและคนที่เข้าไปชมคอนเสิร์ต

เบื้องต้นพบว่ามีแดนเซอร์สองคนที่ได้รับบาดเจ็บจนหมดสติก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยมีรายงานว่าคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะแต่อาการทรงตัว อีกคนได้รับบาดเจ็บที่คออาการสาหัส

หลังเกิดเหตุคอนเสิร์ตได้หยุดลงทันทีก่อนที่ผู้จัดจะขอให้ผู้ชมออกจากสถานที่แต่บอกว่าพวกเขาสามารถเก็บตั๋วไว้ได้จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาตีสองของวันที่ 29 กรกฎาคม ทางผู้จัดคอนเสิร์ต Music Nation และ MakerVille ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ PCCW บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของฮ่องกงจึงได้ออกประกาศแสดงความเสียใจและพร้อมจะรับผิด

ชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงสอบสวนสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนจะยืนยันว่าการแสดงคอนเสิร์ตที่เหลืออีก 8 วันจะถูกยกเลิกไปก่อน โดยคอนเสิร์ต MIRROR.WEARE” นั้นได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคมและจะไปสิ้นสุดการ

แสดงในวันที่ 5 สิงหาคม

ด้านชาวฮ่องกงที่เข้าไปชมในคอนเสิร์ตต่างพากันระบุว่าพวกเขารู้สึกแย่มากๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น…“ฉันไม่เคยรู้สึกว่าการไปคอนเสิร์ตแย่ขนาดนี้ การเดินออกจากโคลีเซียมให้ความรู้สึกเหมือนเดินออกจากโรงฝังศพ มันอึมครึมไม่มีใครพูด”

ผู้ชมคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์บอกวาไรตี้ “ผู้หญิงคนอื่นๆ ในกลุ่มผู้ชมกำลังร้องไห้ เพื่อนอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นแม่ของเขาตั้งคำถามว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์เลวร้ายและไม่อาจยอมรับได้ในฮ่องกงที่โคลีเซียม”

อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เกิดเสียงโวยวายต่อสาธารณชน โดยแฟนๆ และคนในวงการต่างประณามผู้จัดคอนเสิร์ตที่ไม่มีเวลาเพียงพอสำหรับการตรวจสอบสถานที่และซ้อม และไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของนักแสดง

มีรายงานว่าก่อนเริ่มการแสดงนักเต้นคนหนึ่งก็ได้รับบาดเจ็บระหว่างการซ้อม ขณะที่ในคืนที่สอง “แฟรงกี้ ชาน” หนึ่งในสมาชิกวง Mirror ก็ตกจากเวทีขณะแสดงจนผู้ชมจำนวนมากที่เข้าร่วมการแสดงสองครั้งแรกตั้งคำถามเกี่ยวกับมาตรการ

ด้านความปลอดภัยต่างๆ

ที่น่าสนใจก็คือได้มีชาวฮ่องกงลงนามในคำร้องกว่า 13,000 คนบน Change.org เรียกร้องให้ผู้จัดคอนเสิร์ตรื้อการออกแบบเวทีที่ไม่ปลอดภัยออกและทำให้เวทีปลอดภัยสำหรับนักแสดงที่จะร้องเพลงและเต้นรำมากขึ้นด้วย

“มันผิดมากที่ก่อนเกิดอุบัติเหตุนี้ผู้ชมได้ขอร้องผู้จัดงานเพื่อให้ความปลอดภัยอยู่ในอันดับต้นๆ ของรายการและขอให้พวกเขายกเลิกการจัดเวทีบางอย่างเพื่อให้เด็กๆ สามารถแสดงได้ในพื้นที่ปลอดภัย” แฟนคลับของวงมิเรอร์คนหนึ่งที่ซื้อตั๋วสอง

ใบสำหรับการแสดงวันหยุดสุดสัปดาห์กล่าว

ยังมีการเปิดเผยด้วยว่านักแสดงมีเวลาเพียงสองวันในการซ้อมก่อนที่คอนเสิร์ตจะเริ่มขึ้นเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ทาง Aaron Kwok นักร้องนักแแสดงรุ่นใหญ่ได้ออกมากล่าวว่าเวลา 2 วันไม่เพียงพอสำหรับการเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตแน่นอน โดย

“กว็อก” ยังกล่าวว่าเขาต้องใช้เวลาอย่างน้อยสามถึงสี่วันในการซ้อมที่สถานที่นั้นและก่อนหน้านั้น เขาฝึกซ้อมในสถานที่อื่นที่มีเวทีจำลองด้วย

วงบอยแบนด์ Mirror ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ประกอบด้วยนักร้องชาย 12 คน จาก “King Maker” รายการทีวีเรียลลิตี้ที่จัดโดย ViuTV ของ PCCW กลุ่มขึ้นสู่ซุปเปอร์สตาร์ในฮ่องกงในช่วงการระบาดของโควิด สมาชิกในวงบางคน รวม

ถึง Keung To, Anson Lo และ Edan Lui ได้กลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างรวดเร็วที่สุดในเมืองทั้งในด้านดนตรี โทรทัศน์ และภาพยนตร์ ขณะที่ตัววงเองก็ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยฐานแฟนเพลงที่มีจำนวนมหาศาล

https://mgronline.com/entertainment/detail/9650000072163