KPOP

7 ไอดอล ‘ผู้รอดชีวิตจากข่าวอื้อฉาว’ และแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคู่แรกทำได้ดี

เรื่องอื้อฉาวบางเรื่องใหญ่พอที่จะชะลอการคัมแบ็คหรือส่งผลกระทบต่อคนดังในทางลบ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป 

แม้ว่าจะเป็นข่าวใหญ่ในตอนที่เรื่องอื้อฉาวถูกเปิดเผยครั้งแรก ไอดอลต่อไปนี้ก็ค่อนข้างปลอดภัย พวกเขาสามารถฝ่าฟันพายุได้ด้วยฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่งและชื่อเสียงที่ดี

ดูว่าพวกเขาเป็นใครด้านล่าง!

1.ไอยู (IU) และ อึนฮยอก-ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior)

ไอยูและอึนฮยอก – ซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ในเดือนพฤศจิกายน 2012 กลายเป็นประเด็นร้อนที่พูดถึงอย่างมากทีเดียวสำหรับกรณีภาพหลุดในทวิตเตอร์ของ “ไอยู” นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลี กับ “อึนฮยอก” นักร้องหนุ่มจากบอยแบนด์ดังซูเปอร์จูเนียร์ 

ที่ทั้งคู่ถ่ายภาพคู่กันอย่างแนบชิดขณะที่ฝ่ายชายไม่สวมเสื้อ ทางต้นสังกัดออกโต้ข่าวบอกเป็นการไปเยี่ยมเพื่อนที่ป่วยที่บ้านและไม่้ได้อยู่กันบนเตียงอย่างที่เป็นข่าว

ภาพถ่ายของ อึนฮยอก นักร้องดังจากซูเปอร์จูเนียร์ นอนถอดเสื้อขณะอยู่กับ ไอยู นักร้องสาวขวัญใจชาวเกาหลีที่อยู่ในชุดนอน ได้ปรากฏอยู่บนทวิตเตอร์ของไอยูเป็นเวลา 2 นาที 

ซึ่งภาพดังกล่าวได้ทำให้แฟนๆ ที่ตามทวิตเตอร์ของนักร้องสาวต่างช็อกเป็นอย่างมาก และการโพสท์ภาพเพียงแค่ 2 นาทีนี้คาดว่าเป็นการไม่ได้ตั้งใจโพสต์ของไอยู

ภาพดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องด้วยเห็นหน้าของหนุ่มอึนฮยอกอย่างชัดเจน ขณะที่เห็นใบหน้าของฝ่ายหญิงแค่บางส่วน แต่ทั้งคู่เหมือนถ่ายภาพขณะอยู่ด้วยกันบนเตียงนอน โดยที่อึนฮยอกไม่สวมเสื้อและไอยูอยู่ในชุดนอน

ซึ่งภาพดังกล่าวแฟนคลับได้เชื่ออย่างสนิทใจ ว่า เป็นสาวไอยูแน่นอน เพราะชุดที่เธอใส่นั้น เป็นชุดเดียวกับที่เธอได้รับของขวัญจากแฟนคลับ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยทวีตรูปดังกล่าวเมื่อครั้งที่เธอทำชุดนอนไหม้ขณะกำลังต้มราเมน โดยช่วงท่อนบนของชุดเห็นชัดว่าเป็นชุดเดียวกัน

ข่าวลือที่ทั้งสองคนเดทกันมีมาสักพักแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อครั้งที่ทั้งคู่ไปร่วมรายการ Strong Heart ซึ่งไอยูไปเป็นแขกรับเชิญ และอีทึกได้เขียนข้อความในกระดานดำข้างตัวว่า พบกับ ผู้หญิงของอึนฮยอกอีกแล้ว…” และอึนฮยอกได้เขียนรูปหัวใจดวงโต ส่วนไอยูเขียนข้อความว่า “พี่คะ ฉันอยู่นี่”

โดยหลังจากที่มีข่าวดังกล่าวออกมาทั่วในโลกไซเบอร์ แฟนๆ ต่างตั้งรอการแถลงข่าวของต้นสังกัดของทั้งคู่ โดยงานนี้ทางฝ่าย Loen Entertainment ต้นสังกัดของไอยูเป็นผู้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเป็นฝ่ายแรก

“สวัสดี พวกเรา Loen Entertainment

นี่เป็นแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเพื่อกล่าวถึงภาพถ่ายที่ถูกเผยออกมาในช่วงเช้าที่ผ่านมาจากทวิตเตอร์ของไอยู

ประการแรก เราขอน้อมรับและขอโทษอย่างจริงใจต่อการทำให้ทีมงานทุกฝ่ายต้องกังวลรวมถึงแฟนๆ ของไอยู และซูเปอร์จูเนียร์ด้วย

ภาพที่ถูกเผยออกไปเป็นภาพที่ถ่ายตอนช่วงซัมเมอร์ ตอนที่ไอยูไม่สบายและอึนฮยอกได้มาเยี่ยมเธอที่บ้าน และถ่ายภาพดังกล่าวตอนที่พวกเขานั่งอยู่ด้วยกันที่โซฟา มันถูกเผยแพร่ออกไปเพราะความผิดพลาดของไอยูในการอัพโหลดรูป ขณะที่ไอยูกำลังเขียนข้อความในทวิตเตอร์

ไอยูขออภัยอย่างสูงต่อการทำให้เกิดเรื่องขึ้นต่อรุ่นพี่อึนฮยอกซึ่งเกิดจากความผิดพลาดของเธอเอง

สุดท้าย ไอยู และอึนฮยอก เป็นรุ่นพี่-รุ่นน้องที่สนิทกันมากตั้งแต่ที่ไอยูเข้าวงการมา อึนฮยอกยังสนิทถึงขั้นเคยได้ไปกินข้าวกับแม่ของไอยูด้วย เราอยากขอร้องทุกคนอย่ากล่าวเกินจริงหรือสมมุติขึ้นเองเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ของไอยูและอึนฮยอกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

เราจะกลับมาชี้แจงอีกครั้งหลังจากได้คุยเกี่ยวกับรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว เราต้องขออภัยต่อเรื่องที่เกิดขึ้นอีกครั้ง”

ทางด้าน Sm Entertainment ต้นสังกัดของหนุ่มอึนฮยอกก็ตอบเพียงสั้นๆว่า “เราไม่มีความจำเป็นอะไรจะต้องพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

ในขณะที่มันเป็นข่าวใหญ่ในตอนนั้น พวกเขาไม่เคยยืนยันหรือปฏิเสธความสัมพันธ์ของพวกเขา ทั้งคู่ประสบความสำเร็จในการคัมแบ็กและตอนนี้ไอยู เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในศิลปินและนักแสดงเดี่ยวชั้นนำในอุตสาหกรรม แม้จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Baeksang Arts Awards อันโด่งดัง

2.แทยอน-เกิลส์เจเนอเรชัน (Girls’ Generation) และ แบคฮยอน-เอ็กโซ (EXO)

แทยอน-เกิลส์เจเนอเรชัน (Girls’ Generation) และแบคฮยอน-เอ็กโซ (EXO) เปิดเผยว่าพวกเขากำลังเดทกันในเดือนมิถุนายน 2014 

19 มิถุนายน สำนักข่าว Dispatch เปิดเผยภาพการออกเดทของทั้งสองในรถเปิดประทุน โดยสื่อเปิดเผยว่าแทยอนและแบคฮยอนนั้นคบหากันได้ 4 เดือนแล้ว และมักจะออกเดทกันในรถช่วงกลางดึก

ในภาพเผยให้เห็นแทยอนและแบคฮยอนในรถเปิดประทุนที่กำลังคุยกันอย่างสนุกสนานและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ในคอนเสิร์ต SM แทยอน และแบคฮยอน ได้เผยภาพลักษณ์ที่อ่อนโยนต่อกันมาแล้ว ทั้งสองใช้แว่นกันแดด และกำไลข้อมือในแบบคอเพิลไอเท็ม 

และยังมีคำที่ทั้งคู่ใช้เรียกกันเองอย่าง ‘กยาแฮง’ ‘แทงคุง’ จนทำให้ข่าวเรื่องการคบกันเป็นที่พูดคุยอย่างมากท่ามกลางแฟนๆ

ชาวเน็ตกล่าว “แทยอน แบคฮยอน เจ๋งจริง” “แทยอน แบคฮยอน คู่รักใน SM” “สุดยอด” “แฟนคลับทำไงเนี่ย” “นึกว่ารู้กันทุกคนแล้วว่าคบกัน” “รู้อยู่แล้วนะ” ฯลฯ

พวกเขาเป็นคู่รักคู่แรกที่ได้รับการยืนยันซึ่งเซ็นสัญญาภายใต้ต้นสังกัดเดียวกัน หลังจากคบกันได้ 1 ปี 4 เดือน พวกเขาเลิกกันเพราะตารางงานที่ยุ่งวุ่นวาย

ในขณะที่แฟน ๆ ไม่พอใจในตอนแรก ไอดอลทั้งสองก็ยังคงอยู่ในอันดับต้น ๆ ของวงการบันเทิงเกาหลี 

ตอนนี้แทยอนถือเป็นศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่แบคฮยอนทำลายสถิติด้วยการกลับมาของเขา“Candy”

3.ไค-เอ็กโซ (EXO) และ คริสตัล-f(x) และเจนนี่-แบล็กพิงก์ (BLACKPINK)

สุดท้ายไค เอ็กโซ (EXO) ได้ออกเดทกับไอดอลสองคนอย่างเปิดเผย ได้แก่ คริสตัล f(x) และเจนนี่-แบล็กพิงก์(BLACKPINK) 

ไคและคริสตัล คู่รักจากเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ (SM Entertainment) ถูกเปิดเผยว่ากำลังออกเดทในเดือนมีนาคม2016 

โดยสื่อต่าง ๆ อ้างถึงมิตรภาพในวัยเดียวกัน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงสนิทสนมกันมาก

ในทางกลับกัน ไคและเจนนี่ออกเดทกันในอีกสองปีต่อมาในปี 2018 และพวกเขามีความสัมพันธ์ แบบ รุ่นพี่ – รุ่นพี่

ในขณะที่คนเกาหลีมักจะขมวดคิ้วกับเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการออกเดท แต่ทั้งสามคนก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกับที่เคยเป็นมาหลายปี ไค ได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนแอมบาสเดอร์ของ Gucci

…คริสตัลเป็นนางแบบ ชั้นนำ ….

…และเจนนี่ BLACKPINK เป็นหนึ่งในคนดังที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดโดยพิจารณาจากมูลค่าชื่อเสียงของแบรนด์

ทุกวันนี้ ข่าวการออกเดทกำลังถูกมองในแง่บวกมากขึ้นโดยชาวเกาหลีที่มีคู่รักเช่นฮยอนอาและดอน ได้รับความสนใจจากสาธารณชนเกี่ยวกับ  ความสัมพันธ์ ของพวกเขา

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.koreaboo.com