KPOP

3 คนดังที่ ถูกวิจารณ์จากการพยายาม ‘กลับคืนสู่วงการบันเทิง’ 

หมายเลข 2 ทำให้เขากลับมาค่อนข้างเร็ว

เป็นเรื่องปกติที่ไอดอลเคป็อปจะเกษียณเนื่องจากเหตุการณ์สำคัญ เนื่องจากมีหลายคนลาออกจากงานเนื่องจากเรื่องอื้อฉาว นอกจากนี้ยังมีไอดอลเคป็อปที่ “เกษียณแล้ว” บางคนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าพยายามกลับเข้าสู่วงการบันเทิงนี่คือรายชื่อไอดอลบางส่วนเหล่านี้

1. ซอนเย (อดีตสมาชิกวง Wonder Girls)

ซอนเย เดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวง Wonder Girls ในปี 2007 แต่ออกจากวงไปในปี 2012 หลังจากประกาศว่าเธอจะแต่งงานกับJames Parkซึ่งเป็นชาวเกาหลี-แคนเดียน ซอนเยยังประกาศว่าเธอจะย้ายไปแคนาดา

ซอนเยยังตัดสินใจลาออกจากวง Wonder Girls ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกวิจารณ์อย่างหนัก นี่เป็นเพราะว่าซอนเยออกจากกลุ่มก่อนที่เธอจะเซ็นสัญญาเสร็จ ชาวเน็ตจำนวนมากมองว่าเธอเป็นคนทรยศ เนื่องจากพวกเขามองว่าการตัดสินใจของเธอเป็นเรื่องเห็นแก่ตัว

ชาวเน็ตหลายคนสันนิษฐานว่าซอนเยออกจากวงการบันเทิงและเธอจะใช้ชีวิตในฐานะภรรยาและแม่ อย่างไรก็ตาม มีการประกาศในปี 2018 ว่าซอนเยกำลังจะเซ็นสัญญากับ  Polaris Entertainmentและกำลังจะคัมแบ็กในฐานะคนดัง ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ซอนเยสำหรับการตัดสินใจของเธอ เนื่องจากพวกเขายังมองว่าเธอเป็นผู้นำที่ทรยศต่อกลุ่มของเธอ

2. ปาร์ค ยูชอน (อดีตสมาชิกของ JYJ)

ในปี 2019 พัคยูชอนตัดสินใจลาออกจากวงการบันเทิงหลังจากเข้าไปพัวพันกับเรื่องอื้อฉาวมากมาย เช่น การใช้ยาเสพติดและการล่วงละเมิดทางเพศ

พัคยูชอนทำข่าวที่น่าตกใจในปี 2020 เมื่อเขาประกาศว่าเขาจะกลับมาเป็นคนดัง สิ่งแรกที่เขาทำคือประกาศขายสมุดภาพเล่มใหม่ของเขา

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตไม่ชอบที่เขาจะกลับไปสู่วงการบันเทิงอย่างรวดเร็วนัก เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าเขาควรจะเกษียณตัวเองได้แล้ว เนื่องจากถูกตัดสินว่ามีความผิดในหลายๆ ด้าน

3. ท็อป (บิ๊กแบง)

ในขณะที่ TOP ไม่เคยประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขากำลังจะเกษียณจากการเป็นคนดัง แต่เขาก็พาดพิงถึงเรื่องนี้ในโพสต์โซเชียลมีเดีย ในปี 2017 ท็อปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวที่เขาถูกเปิดเผยว่าเคยสูบกัญชากับ ฮั นซอฮี

ตั้งแต่เรื่องอื้อฉาว ท็อปก็กลายเป็นภาพเชิงลบในหมู่ชาวเน็ตจำนวนมาก ในปี 2019 ท็อปได้รับความคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวกับโพสต์บนโซเชียลมีเดียของเขา

ทบทวนการกระทำของตนเอง อย่ากลับมาอินสตาแกรมและอย่ากลับมาที่วงการบันเทิงด้วย

— ผู้แสดงความคิดเห็นที่เป็นอันตราย

จากนั้น TOP ก็ตอบแบบบอกเป็นนัยว่าเขาไม่มีแผนที่จะกลับมาเป็นคนดัง

ครับท่านฉันไม่ต้องการที่จะอย่างใดอย่างหนึ่ง เพียงแค่ดูรูปถ่ายของสัตว์

– สูงสุด

อย่างไรก็ตาม มีการประกาศว่าสมาชิกปัจจุบันของ BIGBANG จะต่อสัญญากับYG Entertainment ในปี 2020 ชาวเน็ตจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์ TOPสำหรับการตัดสินใจครั้งนี้ เนื่องจากพวกเขาคิดว่าเขาเกษียณจากวงการบันเทิงแล้ว ตั้งแต่นั้นมา ท็อป ก็ ประกาศว่าเขาออกจาก YG Entertainment แล้ว แต่ยังอยู่ในเพลง Still Life ของBIGBANG

นับตั้งแต่นั้นมาเขาได้ทำงานในหลากหลายธุรกิจ รวมทั้งธุรกิจไวน์และแฟชั่น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com.translate.goog