KPOP

‘การัม-LE SSERAFIM’ ตอบโต้ข้อกล่าวหาบูลลี่เพื่อน 

คิมการัม อดีตสมาชิก LE SSERAFIM ชี้แจงดราม่าบูลลี่เพื่อน พร้อมแนบหลักฐาน ไม่เคยแกล้งใคร เผยชีวิต 2 สัปดาห์ที่ได้เดบิวต์เหมือนความฝัน

ยังคงเป็นที่น่าจับตามอง สำหรับประเด็นดราม่า คิมการัม (Kim Garam) อดีตสมาชิกวง LE SSERAFIM ที่ได้ออกจากวงไปเนื่องจากข่าวลือบูลลี่แกล้งเพื่อนในอดีต โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 ได้มีบัญชีผู้ใช้งานอินสตาแกรม ซึ่งคาดว่าการัมได้ขอยืมเพื่อนสนิทมาใช้งาน โพสต์ข้อความชี้แจง พร้อมจดหมายและหลักฐานเด็ด พิสูจน์ข่าวลือกลั่นแกล้งว่าไม่ใช่เรื่องจริง 

นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัว จนถึงวันที่ได้เดบิวต์กับวง LE SSERAFIM คิมการัม ได้ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ประเด็นบูลลี่เพื่อนเนื่องจากมีบางคนอ้างตัวว่าเคยเป็นเหยื่อของการัม ทำให้เธอถูกค่ายต้นสังกัด Source Music และ HYBE ตัดสินใจยุติสัญญาของเธอลงหลังจากเดบิวต์ไปได้เพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น ทว่ายังคงมีหลายฝ่ายที่เชื่อว่าการัมบริสุทธิ์ จนกระทั่งคิมการัมได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวด้วยตัวเอง

บัญชีผู้ใช้งานอินสตาแกรมรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นเพื่อนของการัม ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมหลักฐาน โดยอ้างว่าผู้โพสต์คือคิมการัมตัวจริง ด้วยเนื้อหาดังต่อไปนี้

“สวัสดีค่ะ ฉันคือคิมการัม อย่างแรกเลยคือฉันอยากจะขอโทษจากใจจริง ด้วยเวลาที่ผ่านมาสักพักแล้ว แต่ฉันยังไม่เคยได้ออกมาพูดในมุมมองของตัวเองเลยสักครั้ง

เป็นความจริงที่ฉันทุ่มเทให้กับความฝัน และกลัวว่าความฝันเหล่านั้นจะพังลงเพราะการกระทำในอดีตของตัวเองอย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านเลยมา ฉันกลับกลัวเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่อตัวฉันมากกว่า ดังนั้น ฉันจึงอยากเปิดเผยเรื่องราวของตัวเองในโอกาสนี้ค่ะ

1. ฉันไม่เคยทำร้ายร่างกายใครแม้แต่ครั้งเดียว

2. ฉันไม่เคยถูกบังคับให้ย้ายโรงเรียน

3. ฉันไม่เคยสูบบุหรี่หรือดื่มเหล้า

4. ฉันไม่เคยกลั่นแกล้งหรือรังแกใคร

5. ฉันเป็นแค่นักเรียนธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น

เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมการเพื่อตอบโต้เหตุการณ์ความรุนแรงในโรงเรียน เกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ซึ่งในตอนนั้น ยูอึนซอ อัปโหลดภาพถ่ายของเพื่อนฉันขณะอยู่ในชุดชั้นในและนินทาลับหลังเธอ 

ฉันเริ่มโต้เถียงกับ ยูอึนซอ เพราะต้องการจะช่วยเพื่อนที่เป็นเหยื่อ ซึ่งในตอนนั้นฉันได้สบถออกมา โดยไม่ได้คิดว่ามันมีเรื่องของความแตกต่างระหว่างกลุ่มคนส่วนมากและคนส่วนน้อย ฉันจึงไม่ทันได้ใคร่ครวญว่าการกระทำในตอนนั้นเป็นสิ่งที่ผิด

ในขณะที่เกิดเรื่อง ฉันคิดว่าการช่วยเหลือเพื่อนคือสิ่งที่ถูกต้อง และไม่ได้คิดมากกับการกระทำของตัวเองเพราะเราภูมิใจกับการได้ช่วยคนอื่น เมื่อมองย้อนกลับไป ฉันทำตัวเหมือนเด็กและขาดการยั้งคิด

สำหรับฉันในตอนนั้น มิตรภาพคือสิ่งที่สำคัญและสนุกที่สุด แนวคิดเกี่ยวกับการกระทำของฉันในตอนนั้นมันผิด มีความผิดพลาดมากมายที่ฉันเคยทำ แต่ฉันไม่อยากจะเกลียดตัวเองในตอนนั้นเลย 

พ่อกับแม่บอกฉันเสมอว่าอย่าเมินเฉยต่อเพื่อนที่ต้องการความช่วยเหลือ จนถึงตอนนี้ฉันยังคงยึดมั่นในสิ่งนั้นเหมือนเดิม ฉันพยายามจะใช้ชีวิตให้ดีขึ้นด้วยการทำงานหนัก เพื่อให้ตัวฉันในอนาคตได้กลับมาส่องประกายอีกครั้ง 

ฉันต่อสู้กับความฝันเพื่อให้ได้เดบิวต์ ช่วงเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ในตอนนั้นราวกับความฝัน และมันเป็นสิ่งที่ฉันจะไม่มีทางลืมไปตลอดชีวิต

ฉันจะพยายามทำงานให้หนักเพื่อเป็นคนที่ดีขึ้น และฉันรู้สึกขอบคุณอย่างสุดหัวใจสำหรับแฟน ๆ ที่รักและให้กำลังใจฉันมาเสมอ ที่ผ่านมาฉันผ่านมาได้ก็เพราะกำลังใจของแฟนคลับ ฉันจะทำงานให้หนักขึ้นอย่างแน่นอน ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตอนนี้นะคะ

คิมการัม 10 สิงหาคม 2022”

ทั้งนี้ คิมการัม ยังได้แนบหลักฐานเอกสารเพิ่มเติม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และย้ำให้เห็นถึงข้อเท็จจริงว่าเธอไม่เคยบูลลี่เพื่อนอย่างที่เป็นข่าว โดยแฟน ๆ ของวง LE SSERAFIM หลายฝ่าย ได้ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมพร้อมส่งกำลังใจให้การัม จนดัน #JusticeForGaram ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://thethaiger.com