KPOP

5 ไอดอลเคป็อป ที่ถูกแฟนๆ ‘คว่ำบาตร’  

เบอร์ 2 ก็แค่น่ารำคาญ

ไอดอลเคป็อปบางคนเคยพบกับสถานการณ์ที่ทำให้แฟนๆ ของพวกเขาไม่มีความสุขเป็นพิเศษ เนื่องจากไอดอลบางคนถึงกับถูกแฟนๆ บอยคอต นี่คือรายชื่อไอดอลเคป็อปสองสามคนที่เจอเหตุการณ์นี้

1. เฉิน (EXO)

เฉินประกาศอย่างกะทันหันในปี 2020 เมื่อเขาเปิดเผยว่า เขาจะแต่งงานและเป็นพ่อ ในขณะที่แฟนๆ จำนวนมากสนับสนุนเฉิน แต่แฟนๆ ชาวเกาหลีหลายคนตัดสินใจคว่ำบาตรเขา

แฟนๆ บางคนถึงกับสร้างบัญชีโซเชียลมีเดียใหม่และแฟนไซต์เพื่อขอให้เฉินถอนตัวจาก EXO โดยกล่าวว่าไซต์นี้จะเป็นสถานที่ทำงานร่วมกันเพื่อวางแผนวิธีต่างๆ ในการให้เฉินถอนตัวจาก EXO เนื่องจากการตัดสินใจของเขาทำให้เสียชื่อเสียง ภาพหมู่โปรดเข้าร่วมเว็บไซต์ของเราและแสดงความคิดเห็นของคุณ

ทั้งหมดนี้ไม่มีผลมากนัก เนื่องจากSM Entertainmentได้ออกแถลงการณ์ว่าเฉินจะอยู่ใน EXO ต่อไป

2. กวางจิน (อดีตสมาชิก N.Flying)

กวางจินเผชิญกับฟันเฟืองครั้งใหญ่หลังจาก  ผู้ใช้ชุมชนออนไลน์กล่าวหาว่าเขาล่วงละเมิดทางเพศกับแฟนๆ ล่อลวงพวกเขา ออกเดทกับแฟนไซต์มาสเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

นับตั้งแต่เดบิวต์ เขาออกเดทกับแฟนๆ ด้วยการเกลี้ยกล่อม ล่วงละเมิดทางเพศ พูดจาหยาบคายต่อสมาชิกและกลุ่มเพื่อนกับแฟนๆ และพูดว่า ‘ฉันไม่อยากเป็นนักร้อง ฉันขอไปกองทัพดีกว่า‘ หรือ ‘ฐานนี้สะดวกเพราะฉันแค่ขยับนิ้วไปมา‘ สิ่งที่แย่ที่สุดคือตอนที่เขาพูด ‘มีผู้หญิงคนอื่นที่ตั้งใจจะไปซ่องโสเภณี‘ กับแฟนๆ บุคคลสาธารณะที่ใช้คำที่คนทั่วไปไม่แม้แต่จะใช้กับแฟน?

— ผู้ใช้ชุมชนออนไลน์

หลังจากนี้ ผู้คนเริ่มแบ่งปันประสบการณ์ในการมีปฏิสัมพันธ์กับกวางจินมากขึ้น

ฉันอายมากจนไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย ประมาณฤดูหนาวปีที่แล้ว ควอนซึ่งไม่ใช่อคติของฉันเลยเอาแต่จีบฉันที่งานแฟนไซน์ ชวนฉันไปเที่ยวและบอกว่าอย่าเดทกับแฟนของฉัน ในช่วงแฟนไซน์หนึ่ง โต๊ะถูกจัดชิดกันเป็นพิเศษ เขาบอกว่าเรามาคบกันปลอมๆ แล้วเขาก็บอกว่าไม่ เรามาคบกันจริงๆ แทน และในขณะที่เขาพูดอยู่นั้น เขาก็คุกเข่าลงระหว่างขาของเขาและตีกลับ ฉันรู้สึกตัวสั่นเมื่อคิดถึงมันอีกครั้ง นั่นคือการล่วงละเมิดทางเพศ ไอ้บ้า ถ้าคุณทำแบบนั้นต่อหน้าคน100 คนที่งานแฟนไซน์ ฉันนึกไม่ออกว่าเขาปฏิบัติต่อแฟนๆ ของเขาอย่างไร

— อดีตแฟนของกวางจิน

หลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดเผย แฟนๆ หลายคนเริ่มบอยคอตกิจกรรมของกวางจินและเรียกร้องให้เขาออกจากกลุ่ม ไม่นานหลังจากนั้น กวางจินก็ออกจากกลุ่ม โดยสมัครใจ

3. มุนฮีจุน (อดีตสมาชิกวง HOT)

ในปี 2560 แฟน ๆ ของมุนฮีจุนตัดสินใจคว่ำบาตรกิจกรรมทั้งหมดของเขาเนื่องจากพวกเขาโกรธเคืองเขาด้วยเหตุผลหลายประการ เหตุผลหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังการคว่ำบาตรคือพฤติกรรมหยาบคายของมุนฮีจุนที่ถูกกล่าวหาต่อแฟนๆ ของเขา แฟนคลับคนหนึ่งออกมาและเปิดเผยว่ามุนฮีจุนเคยตอบโต้อย่างหยาบคายเมื่อเธอบอกเขาว่าเธอไม่สามารถเข้าร่วมงานของเขาเนื่องจากงานได้

ทำไมคุณถึงทำงานในบริษัทที่ไม่มีวันหยุดให้คุณ

— มุนฮีจุน

4. ซองมิน & คังอิน (Super Junior)

สถานการณ์นี้แตกต่างกันเล็กน้อย เนื่องจากแฟน  ของ Super Junior บางคนเคยคว่ำบาตรกิจกรรมทั้งหมดของวงและกล่าวว่ามันจะจบลงเมื่อคังอินและซองมินถูกถอดออกจากกลุ่ม

เราขอให้คังอินและซองมินถูกไล่ออกจาก Super Junior โปรดทราบว่าแฟน  ทุกคนที่เข้าร่วมในแถลงการณ์นี้ทั้งหมดได้รวมตัวกันเพื่อจุดประสงค์ในการลบสมาชิกสองคนเท่านั้น

— แฟน ๆ ซุปเปอร์จูเนียร์

แฟนๆ ต่างพากันประท้วงเพราะคังอินและซองมินมีส่วนเกี่ยวข้องในการโต้เถียงกันในอดีต ซองมินเคยถูกแฟน ๆวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำผิดกับการประกาศและขั้นตอนการแต่งงานของเขา

คังอินถูกวิพากษ์วิจารณ์จากกรณีเมาแล้วขับ หลายครั้ง และถูกกล่าวหาว่าทำร้ายแฟนสาวของเขา ในที่สุดคังอินก็ถอนตัวจาก Super Junior ในปี 2019

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com.translate.goog