KPOP

8 ภาพยนตร์เกาหลีต้องดู! ที่มียอดขายตั๋วกว่า 10 ล้านใบ 

หลังจากผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากของโรคระบาดโควิด-19 ทำให้โรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องหยุดพักมาช่วงระยะเวลาหนึ่ง และในตอนนี้โรงภาพยนตร์ก็เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ผู้คนก็เริ่มที่จะกลับไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง และก็มีภาพยนตร์เกาหลีมากมายหลายเรื่องที่น่าจับตามอง และยังเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติมากมาย วันนี้เราจะมานำเสนอ 8 ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ และทำยอดขายตั๋วได้มากกว่า 10 ล้านใบ!

ภาพยนตร์ 8 เรื่องนี้ไม่ได้มีการเรียงลำดับรายได้

1. Along With the Gods: The Two Worlds (2017) หรือในชื่อไทย ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตหลังความตาย ยมทูต 3 คน นำแสดงโดย Ha Jung Woo, Kim Hyang Gi และ Joo Ji Hoon ได้นำทางนักดับเพลิง Kim Ja Hong รับบทโดย Cha Tae Hyun เพื่อช่วยเหลือเขาใน 49 วันข้างหน้าหลังความตาย พวกเขาต้องผ่านการทดสอบ 7 ครั้งในวันเดียว และหากพวกเขาประสบความสำเร็จ เขาจะได้กลับชาติมาเกิด และพวกยมทูตก็จะได้กลับชาติมาเกิดอีกขึ้นหนึ่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีส่วนที่น่าเบื่อเลย ทุกครั้งที่จบสิ้นการทดสอบ ผู้ชมต่างคาดหวังและต้องการที่จะติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปอีก ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากซีรีส์เว็บตูน และเข้าฉายที่เกาหลีใต้เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2017 กระแสการตอบรับสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังการออกฉายในครั้งแรก และภายในปีนั้นก็สามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า 10 ล้านคนภายในเวลาเพียง 15 วัน ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ยิ่งใหญ่มากจนมีการสร้างภาคต่อที่มีชื่อว่า Along With the Gods: The Last 49 Days ซึ่งก็สามารถทำยอดขายตั๋วได้ทะลุ 10 ล้านใบได้เช่นกัน

2. A Taxi Driver (2017) หรือในชื่อไทย แท็กซี่ชำระแค้น

ใน A Taxi Driver Song Kang Ho รับบทเป็น ชายที่ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะหาเงินให้ได้มากที่สุดในอาชีพคนขับแท็กซี่ เขาตกลงที่จะพานักข่าวชาวเยอรมันชื่อ Peter ไปส่งที่กวางจูและกลับมายังโซลภายใน 1 วันด้วยจำนวนเงิน100,000 วอน Peter หวังว่าจะได้รายงานข่าวการต่อสู้ทางการเมืองที่จะเกิดขึ้นในเมือง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2017 นักวิจารณ์ให้การตอบรับต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ในเชิงบวก ทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมจากงาน Academy Awards ครั้งที่ 90 และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองในปีนั้นเมื่อวันที่ 3 กันยายน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า 11 ล้านคน ผู้คนอดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงความผูกพันระหว่างคนขับแท็กซี่กับนักข่าว เช่นเดียวกับความโกลาหลที่ทั้งสองประสบขณะเดินทางไปกวางจู

3. The Attorney (2014)

Song Kang Ho รับบทเป็น Song Woo Seok ทนายความที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายภาษีอากร เป้าหมายของเขาคือการทำเงินเท่านั้น เขาไม่สนใจที่จะทำในสิ่งที่ถูกต้อง จนเขาได้เจอกับ Park Jin Woo รับบทโดย Im Siwan นักกิจกรรมนักศึกษาที่ถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรม Woo Seok รับเรื่องและพร้อมที่จะปกป้อง Jin Woo แต่ในขณะที่เขาทำแบบนี้ มุมมองเกี่ยวชีวิตและเรื่องราวของกฎหมายก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

จากคดีในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ The Attorney ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์สูงมาก และภายใน 10 วันหลังจากออกฉาย ภาพยนตร์ก็มียอดขายตั๋วกว่า 3 ล้านใบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคว้ารางวัลอีกมากมาย จึงทำให้เป็นภาพยนตร์ที่มีคนรู้จักมากขึ้นไปอีก การได้เห็นเคมีทางการแสดงของ Im Siwan และ Song Kang Ho บนจอขนาดใหญ่นั้นได้รับความสนใจ และกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก

4. Parasite (2019) หรือในชื่อไทย ชนชั้นปรสิต

กำกับการแสดงและเขียนบทโดย Bong Joon Ho นำแสดงโดย Song Kang Ho, Lee Sun Gyun, Cho Yeo Jeong, Choi Woo Shik และ Park So Dam ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวที่ยากจนซึ่งวางแผนที่จะหาทางเข้าไปอยู่ในบ้านของครอบครัวที่ร่ำรวย

Parasite ได้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปี 2019 ซึ่งกลายเป็นหนังเกาหลีใต้เรื่องแรกที่ได้รับรางวัล Palme d’Or ซึ่งเป็นเกียรติอย่างสูง ต่อมาในเดือนนั้น ได้เปิดตัวในเกาหลีใต้และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นอกจากจะประสบความสำเร็จอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศแล้ว Parasite ยังเป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้เรื่องแรกที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานออสการ์อีกด้วย Bong Joon Ho ยังได้รับรางวัลสำหรับผลงานของเขาในขณะที่เขาได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม

5. Assassination (2015) หรือในชื่อไทย ยัยตัวร้าย สไนเปอร์

Lee Jung Jae รับบทเป็น Yeom Seok Jin นักสู้ต่อต้านชาวเกาหลีที่พยายามที่จะลอบสังหารผู้นำในตอนนั้นแต่ถูกจับได้ซะก่อน สุดท้ายแล้วญี่ปุ่นก็ได้เข้าควบคุมเกาหลีโดยสมบูรณ์ แต่ Seok Jin ยังคงต่อสู้ในฐานะเจ้าหน้าที่ในการต่อต้านของเกาหลีช่วงทศวรรษที่ 1930 เขารวบรวมทีมนักสู้ไว้จำนวนหนึ่ง และเป้าหมายของพวกเขาคือการฆ่านักธุรกิจชาวญี่ปุ่น Kang In Guk รับบทโดย Lee Kyung Young รวมถึงนายพลชาวญี่ปุ่นด้วย

ความสำเร็จของการลอบสังหารนั้นยิ่งใหญ่ เนื่องจากมีการมุ่งเน้นไปที่เหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่เกิดระหว่างการยึดครองเกาหลีของญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงมากฝีมือชื่อดังมากมาย และมียอดขายตั๋วรวมเกือบ 13 ล้านใบ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 52 และรางวัล Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 36 โดยเรื่องราวถูกทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการแสดงของ Jun Ji Hyun ที่เล่นถึง 2 บทบาท คือเป็นมือปืน Ahn Ok Yoon และ Mitsuko น้องสาวของเธอ ซึ่งในฉากการประลองของเธอนั้นมีส่วนร่วมอย่างมากที่ทำให้ผู้ชมชื่นชอบ

6. The Outlaws (2017) หรือในชื่อไทย เถื่อนเหนือกฎหมาย

Ma Seok Do รับบทโดย Ma Dong Seok นักสืบที่พยายามตามหากลุ่มผู้ชายที่สร้างความเสียหายในบ้านเมืองของเขา ซึ่งมีตัวการใหญ่คือ Jang Chen รับบทโดย Yoon Kye Sang ที่ฆ่าผู้คนอย่างโหดเหี้ยม และไม่เกรงกลัวต่อใครก็ตามที่มาขวางทางพวกเขา โชคดีที่ Ma Seok Do นั้นกล้าหาญพอที่จะต่อกรกับพวกคนเลว สิ่งที่ Ma Seok Do ต้องการมีเพียงอย่างเดียวคือการทำภารกิจในครั้งนี้ของเขาให้สำเร็จด้วยการกำจัด Jang Chen และผู้ติดตามของเขา

ความสำเร็จของ The Outlaws นั้นโดดเด่นมาก เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์จนมียอดขายตั๋วทะลุ10 ล้านใบ มันยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และยังมีภาคต่อล่าสุดอย่าง The Outlaws 2 (2022) ก็ยังสามารถทำยอดขายตั๋วทะลุ 10 ล้านใบได้เช่นกัน การได้เห็น Ma Dong Seok ต่อสู้กับเหล่าคนชั่วดูเหมือนจะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องนี้ได้รับกระแสและการตอบรับเป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://wannasin.com