KPOP

4 หัวหน้าวงที่ช่วย ‘กอบกู้วง’ จากการยุบวง 

กลุ่มเหล่านี้เชื่อมั่นในตัวผู้นำอย่างเต็มที่

ผู้นำ K-Pop มีบทบาทสำคัญในกลุ่มของพวกเขา เนื่องจากพวกเขาเป็นผู้รับผิดชอบในการรักษาสมาชิกไว้ด้วยกัน ในวงการ K-Pop มีผู้นำบางคนที่ช่วยกอบกู้กลุ่มของพวกเขาจากการยุบวง นี่คือรายชื่อผู้นำบางส่วนเหล่านี้

1. โชรง (เอพิงค์)

เมื่อ Apink ต่อสัญญาในปี 2560 พวกเขาเปิดเผยว่าสาเหตุหลักเป็นเพราะโชรงลีดเดอร์ของพวกเขา ใน  รายการTMI NewsของMnet Apink เปิดเผยว่าเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาต้องต่อสัญญา โชรงบอกกับสมาชิกว่า ” เชื่อฉันและต่อสัญญาของคุณ “

สมาชิกยังยอมรับทั้งน้ำตาว่าพวกเขาจะล้มเหลวในฐานะกลุ่มถ้ามีคนอื่นเป็นผู้นำของพวกเขา

สมาชิกต่างชื่นชมความสามารถของโชรงในการจัดการกับบุคลิกเฉพาะตัวของสมาชิกทุกคน และวิธีที่เธอสามารถรวมกลุ่มเข้าด้วยกัน

2. ซองกยู (อินฟินิท)

ในปี 2017 สมาชิก 6 คนจาก 7 คนของ INFINITE ได้ต่ออายุสัญญากับWoollim Entertainmentในขณะที่Hoyaตัดสินใจออกจากบริษัท ซึ่งสมาชิกเคารพ สมาชิกพูดถึงการต่ออายุสัญญาสั้น ๆ เมื่อพวกเขาเป็นแขกรับเชิญในรายการ Cultwo Show เมื่อถึงเวลาต่ออายุสัญญา ซองกยูนั่งลงกับสมาชิกทุกคนและบอกพวกเขาว่าพวกเขาควรตัดสินใจด้วยตัวเองและเขาจะไม่ได้บังคับให้พวกเขาตัดสินใจบางอย่าง

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าสมาชิกจะบรรลุข้อตกลงเป็นเอกฉันท์หลังจากที่ซองกยูบอกว่าเขาจะต่อสัญญา

หลังจากนี้ สมาชิกตัดสินใจที่จะไว้วางใจซองกยูและเดินตามเขา

จากจุดเริ่มต้นที่ฉันพูด ไม่ว่าฮยอง (ซองกยูจะไปไหน ฉันจะทำตามโดยไม่มีเงื่อนไข

— ซองยอล

ดังนั้นเราจึงเชื่อใจและติดตามฮยอง (ซองกยู)

— ดงอู

3. อึนกวัง (BTOB)

เมื่อ BTOB ต่อสัญญาในปี 2018แฟนๆ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับข่าวนี้ เหตุผลใหญ่ที่พวกเขาทำคือความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ชางซอบเคยนั่งให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการต่อสัญญาและเล่าว่าอึนกวังเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมเวิร์คของพวกเขายอดเยี่ยมมาก

อึนกวังยอมแพ้หลายอย่างและนั่นก็มีอิทธิพลต่อพวกเราที่เหลือ เรามีความยืดหยุ่นซึ่งกันและกัน และนั่นคือสิ่งที่เปิดโอกาสใหม่ๆ ให้เรา การทำงานเป็นทีมของเรามาจากการพิจารณาซึ่งกันและกัน

— ชางซอบ

ชางซอบยังยอมรับด้วยว่าหัวหน้าของพวกเขามีอิทธิพลอย่างมากต่อการต่ออายุสัญญาของสมาชิก

อึนกวังยืนยันว่าสมาชิกจะไม่ฟุ้งซ่านและอยู่อย่างครบบริบูรณ์ใน 7

— ชางซอบ

4. เอริค (ชินฮวา)

SHINHWA ทำงานมากว่าสองทศวรรษแล้ว และเหตุผลสำคัญว่าทำไม Eric เป็นผู้นำของพวกเขา วงใกล้จะยุบวงเมื่อสมาชิกต้องรับราชการทหารตามที่ได้รับมอบอำนาจ ชินฮวาจบลงด้วยการหยุดพักประมาณสี่ปี และสมาชิกก็เริ่มติดต่อกันน้อยลง นั่นคือตอนที่เอริคตัดสินใจติดต่อสมาชิกทั้งหมดและโน้มน้าวให้พวกเขาเริ่มทำงานเป็นกลุ่มอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com.translate.goog