KPOP

คาด ‘ยอร์ช ยงศิลป์’ เลื่อนเดบิวต์ออกไปอีก เหตุจากสมาชิกประกาศถอนตัว 

ทำเอาแฟนๆ เสียดายกันไม่น้อยเมื่อ LEO หนึ่งในแร็ปเปอร์ฝีมือดีแห่งกลุ่มเด็กฝึก Trainee A ซึ่งมี “ยอร์ช ยงศิลป์” เป็นหนึ่งในเมมเบอร์ ประกาศถอนตัวจากกรุ๊ปอย่างกะทันหัน

ทำเอาแฮชแท็ก #TraineeA ฮอตครองเทรนด์มาตั้งแต่ค่ำวานนี้ (25 ส.ค. 65) หลังจากที่ “ลีโอ” (LEO) หนึ่งในเมมเบอร์และแร็ปเปอร์ฝีมือดีชาวเกาหลี ได้ประกาศพักเบรคจากวงการและออกจากกลุ่มเด็กฝึก “เทรนนี เอ” (Trainee A) ที่เตรียมจะเดบิวต์เป็นบอยแบนด์วงใหม่ภายใต้สังกัดเดียวกับวง “บีทีเอส” (BTS) และอย่างที่หลายคนทราบว่าเด็กฝึกกรุ๊ปนี้มี “ยอร์ช ยงศิลป์” เด็กไทยเป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย

โดย LEO เผยถึงประเด็นนี้ในคลิปที่เผยแพร่ทางช่องยูทูปของ Trainee A พร้อมตั้งชื่อคลิปว่า Epilogue หรือ “บทส่งท้าย” ว่า ช่วงเวลา 3 ปีครึ่งที่เขามาเป็นเด็กฝึกเตรียมเดบิวต์ตั้งแต่อายุ 17 ปี เขาได้เรียนรู้และมีความทรงจำที่ดีมากมาย อย่างไรก็ตามเขารู้สึกวิตกกังวลและตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองเสมอ ซึ่งความวิตกกังวลนี้นับวันจะยิ่งหนักหนาขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ผ่านมาเขาปกปิดมันจากเหล่าเมมเบอร์มาตลอดจนมาถึงจุดที่ไม่สามารถจะควบคุมได้แล้วในเวลานี้ นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะพักเบรกและถอนตัวจากกรุ๊ป Trainee A นับต่อจากนี้ไป (คลิกที่นี่ชมคลิปLEO)

“ลีโอ” (ภาพจาก: Twitter #TraineeA)

คลิปอำลาของ “ลีโอ” (ภาพจาก: Youtube Trainee A)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทีมงานเปิดเผยว่าน่าจะเพราะความกังวลและกดดันทำให้ LEO ตัดสินใจยกเลิกเข้าร่วมการประเมินผลเดบิวต์ของ Trainee A และถอนตัว ซึ่งหลังจากที่ได้มีการพูดคุยกันมาพักใหญ่ ทางบริษัทก็เลือกที่จะเคารพการตัดสินใจของ LEO

โดยใต้คลิปที่เป็นการเปิดใจของ LEO ทางช่องยูทูปของกรุ๊ปนั้น ทางสังกัดขอให้แฟนๆ ส่งความรักและกำลังมายังLEO รวมถึงหนุ่มๆ Trainee A ที่เหลือที่จะเดินหน้ากันต่อไป ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทาง “ยอร์ช ยงศิลป์” สมาชิกชาวไทยบอกว่า “เสียใจมากและไม่ชินเลยเพราะอยู่ด้วยกัน 7 คนมาตลอด ในขั้นตอนเตรียมเดบิวต์เองก็เหลือเพียงการประเมินผลเดบิวต์เท่านั้น เพราะเพลงและท่าเต้นต่างก็เสร็จหมดแล้ว”

ขณะเดียวชาวเน็ตเกาหลีมีการย้อนไปถึงประเด็นที่ LEO เคยถูกวิจารณ์เรื่องที่เคยแต่งเพลงมีเนื้อหาเชิงเกลียดชังและมีแนวโน้มจะใช้ความรุนแรงกับเพศหญิงซึ่งถูกวิจารณ์ไม่น้อยเมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้มีหลายคอมเมนต์ตั้งคำถามตามมาว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่านี่อาจเป็นการตัดไฟแต่ต้นลมไม่ให้เกิดกรณีศิลปินถูกขุดคุ้ยประวัติออกมาแฉหลังเดบิวต์จนส่งผลกระทบต่อภาพรวมของวงเหมือนอย่างกรณีของ “คิมการัม” (Kim Garam) อดีตสมาชิกวง LE SSERAFIM จากสังกัดเดียวกันที่ถูกขุดเรื่องพฤติกรรมบูลลี่ จนเธออำลาวงไปในเวลาต่อมา แต่หลายคนก็มองว่าไม่น่าจะเป็นการตัดไฟต้นลมไม่อย่างนั้นทางค่ายคงไม่ปล่อยให้เรื่องล่วงเลยมาจนผ่านไปเกือบหนึ่งปีและเกือบจะประเมินผลเดบิวต์กันแล้วแบบนี้ (คลิกที่นี่ชมคลิปล่าสุดของ Trainee A)

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.tnnthailand.com