KPOP

เผยบทสัมภาษณ์ของ Lee Seung Gi และ Lee Se Young นักแสดงนำจาก The Law Cafe 

Lee Seung Gi และ Lee Se Young นักแสดงนำจาก The Law Cafe ได้เปิดเผยรายละเอียดที่น่าสนใจในซีรีส์ในราการวิทยุ Music Plaza ของ Lee Gikwang วง Highlight เพื่อโปรโมตผลงานของพวกเขาที่สร้างจากเว็บนิยายสุดฮิตของช่อง KBS ว่าด้วยเรื่องราวชวนปวดหัวของอดีตอัยการหนุ่มสุดอัจฉริยะที่ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของตึกเช่าและทนายความสาวสุดประหลาดที่ก็มาเช่าตึกนี้ของเขาอีกด้วย รวมไปถึงเรื่องราวสุดวุ่นวายที่เกี่ยวกับบริษัทกฎหมายและคาเฟ่จึงได้กลายมาเป็น Law Café

Lee Seung Gi ได้บอกว่า

นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปีนับตั้งแต่การเปิดตัวฐในฐานะนักแสดงครั้งแรกของผม ที่ในที่สุดผมก็ได้บทแบบนี้ ผมอยากจะสวมบทบาทเป็นอัจฉริยะที่ฉลาดและก็ตลกขบขัน ซึ่งผมไม่ได้รับการเสนออะไรแบบนี้เลยจนกระทั่งได้โอกาสผมก็เลยไม่อยากจะปล่อยมันไป

ทั้งคู่ได้สัมผัสถึงวิธีการที่ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดและพยายามให้พวกเขาต้องเรียนรู้คำศัพท์เฉพาะใหม่ๆ โดย Lee Se Young ได้กล่าวว่า “ฉันต้องมานั่งจัดเรียงคำต่างๆ เพราะฉันไม่คุ้นเคยกับคำศัพท์เหล่านี้เลย เวลาพูดก็เลยปะติดปะต่อกันแบบผิดๆ” ซึ่ง Lee Seung Gi ก็ได้บอกว่า “รากฐานของกฎหมายเกาหลีมันมาจากการตีความตามกฎหมายสมัยก่อนของเยอรมัน ผมก็คิดว่ามีบางส่วนที่ตีความเป็นภาษาเกาหลีที่ค่อนข้างยาก ดังนั้นมันเป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะใช้กฎหมายต่างๆ ในภาษาเกาหลีที่มันมีความเรียบง่ายและตรงไปตรงมา”

ระหว่างที่ต้องจัดการกับข้อกำหนดกฎหมายต่างๆ พร้อมๆ กับการแสดงในซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ Lee Se Young ได้บอกว่า ”ฉันคิดว่ากฎหมายและข้อกำหนดทางการแพทย์นั้นยากกว่าเพราะฉันไม่ได้เอาศัพท์หรือวิธีการคิดอะไรแบบนั้นมาใช้ในซีรีส์ที่ล่าสุดที่ฉันกำลังแสดงอยู่” ส่วนหนุ่ม Lee Seung Gi ก็เห็นด้วยและบอกว่า “บทลงโทษหรือเงื่อนไขต่างๆ ในกฎหมายนั้นมันยากจริงๆ นอกจากนี้ผมก็ยังกดดันด้วยเพราะมันเป็นเรื่องที่จะผิดไปไม่ได้เลย”

Lee Se Young ยังได้ชี้ให้เห็นความเหนือชั้นของตัวละครของ Kim Jung Ho ที่แสดงโดย Lee Seung Gi ว่า “พวกเขาเหมือนกับเชื่อมต่อกันแบบ 100% เลย คือ Lee Seung Gi มีความจำที่สุดยอดมากๆ และตัวละครของเขาก็ฉลาดเป็นกรดอีก” หลังจากที่ Lee Gikwang พิธีกรรายการวิทยุได้ยืนยันว่า Lee Seung Gi นั้นว่าฉลาดจริงๆ “ผมคิดว่านี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงบอกให้พวกเราตั้งใจเรียนในสมัยเรียน เอาเข้าจริงผมก็ค่อนข้างมีเหตุผลและผมก็มักจะพูดถึงสิ่งที่ผมต้องการเหมือนกับ Kim Jung Ho”

จากนั้น Lee Gikwang ก็เปรียบเทียบกับเธอและตัวละครอย่าง Kim Yu Ri ว่า “Kim Yu Ri ในฐานะทนายความที่มองโลกในแง่ดี ผมคิดว่ามันมีความคล้ายกับตัวของ Lee Se Young มากๆ เธอมีพลังงานอันล้นเหลือและเธอมักจะคอยช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ”

Lee Seung Gi ยังได้สัมผัสถึงชื่อเล่นที่น่าสนใจของ Lee Se Young ว่า “Satto” (หมายถึงตัวประหลาดที่น่ารัก) “ผมว่าผมรู้แล้วว่าทำไมเธอถึงได้ชื่อนี้” ซึ่ง Lee Se Young ก็ได้ตอบว่า “ฉันไม่รู้จริงๆ ค่ะว่าตรงส่วนที่น่ารักคือตรงไหน”

Lee Seung Gi ก็ได้กล่าวเสริมว่า

ผมซาบซึ้งกับพลังงานที่มากมายของเธอจริงๆ มีบางคนที่จะกลายเป็นคนไฮเปอร์จริงๆ ก็ต่อเมื่อพวกเขารู้สึกเหนื่อยมากจนเกินไป ผมก็รู้สึกกังวลเวลาที่เธอสดใสแม้กระทั่งตอนเที่ยงคืนก็แบบว่า ‘เธอเป็นอย่างนี้อยู่แล้วหรอ’ เนื่องจากบางทีพวกเราก็ต้องถ่ายทำกันจนถึงดึกดื่น แต่ทันทีทันใดเธอก็สงบลงก่อนที่เธอจะกลับมาไฮเปอร์อีกรอบ

ทั้งคู่ก็ได้สะท้อนให้เห็นแล้วพวกเขาได้สนิทสนมและมีเคมีความเข้ากันได้อย่างลื่นไหลจากที่เคยร่วมงานกันได้ในตอนแรก โดย Lee Se Young ได้บอกว่า “ตอนนี้พวกเราสบายๆ และผ่อนคลายมากๆ แต่ในตอนแรกมันก็ยากมากๆ เลยตอนที่เราแสดงด้วยกันใน Hwayugi ตอนนั้นฉันต้องเป็นซอมบี้ที่อาศัยอยู่ที่บ้านของเขาและก็กลายเป็นวายร้าย แต่ฉันก็เคารพเขามาตลอดเลยเวลาที่เราได้ทำงานร่วมกัน ฉันบอกเขาว่าเขามีบุคลิกที่ดีและนิสัยดีเป็นคนที่น่าร่วมงานด้วย อีกอย่างเขาก็เป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ฉันอยากจะร่วมงานกับเขาอีกครั้ง แต่ฉันก็ไม่แน่ใจว่าเขาคิดยังไงนะ”

Lee Seung Gi ก็ตอบกลับว่า

นักแสดงส่วนมากไม่ค่อยชอบให้คนอื่นเข้ามาคุยด้วยในตอนที่พวกเขากำลังแสดงอยู่ แต่ Lee Se Young นั้นเธอเป็นคนที่ยืดหยุ่นและใจดีมาก ผมรู้สึกเหมือนกับว่าผมสามารถเรียนรู้อะไรจากเธอได้

Lee Se Young ยังนึกถึงเรื่องราวสนุกๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อตอนที่เธอพบกับเขาครั้งแรกพร้อมกับบอกว่า

ตอนที่ฉันได้เห็นเขารับรางวัลในปี 2004 จากผลงานเรื่อง Delete ตอนนั้นฉันเป็นผู้ประกาศรางวัลนั้นเอง ตอนที่ฉันเปิดโผยออกมาดูและเห็นชื่อของเขาฉันก็รู้สึกเซ็งนิดๆ เพราะฉันไม่อยากจะพูดแค่ชื่อของเขาเพราะมันอาจจะดูไม่เป็นทางการ ดังนั้นฉันจึงลงเอยด้วยการมอบรางวัลให้กับ Delete ของ Lee Seung Gi แทน
อีซึงกิมีความทรงจำของตัวเองที่จะแบ่งปัน โดยกล่าวว่า “ฉันรู้สึกเหมือนว่าเธอสดใสและสดชื่นจริงๆ เธอไม่รู้สึกเหมือนเป็นคนชรา เธอไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังหลังจากได้ยินเกี่ยวกับความสำเร็จของเธอ”

Lee Seung Gi นั้นมีความจำที่เยี่ยมยอดมากๆ เช่นเดียวกัน เขาก็ได้บอกว่า “ผมรู้สึกเหมือนกับว่าเธอสดใสและสดชื่นจริงๆ เธอไม่ใช่คนที่แบบคุณคิดแน่ๆ” หลังจากการจบการสัมภาษณ์ Lee Se Young ได้บอกว่า “ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าเพิ่งได้เดบิวต์เมื่อวานนี้เอง คนที่คอยปลอบและให้กำลังใจฉันเสมอก็คือ Lee Seung Gi ฉันถามคำถามมากมายและพวกเราก็คุยกันหลายเรื่องมากๆ”

Lee Seung Gi ได้เสริมอีกว่า

เมื่อพูดถึงโรแมนติกคอเมดี้ ผมก็คิดว่าเคมีความเข้ากันของนักแสดงนั้นมันก็เป็นปัยจัยสำคัญมากกว่าสิ่งที่เขียนไปในบท ผมคิดว่า Lee Se Young กับผมเราอยู่ในเรือเดียวกัน บทนั้นก็ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แต่สุดท้ายเรื่องของพวกเรามักจบลงอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า

The Law Café จะออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 29 สิงหาคม 2022 เวลา 21:50 น. ตามเวลามาตรฐานเกาหลี Korea Standard Time (KST)

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://wannasin.com

Translate »