KPOP

‘ลือทางการจีน’ จ่อแบนดารา ที่เคยมีข่าวว่าทำศัลยกรรม

มีข่าวการเผยแพร่ข้อกำหนดของผู้ผลิตซีรีส์ในจีน ซึ่ง 1 ใน 5 ไกด์ไลน์ที่ทางการจีนได้วางให้ผู้ผลิตผลงานปฏิบัติตามก็คือศิลปินต้องไม่เคยผ่านการทำศัลยกรรมมาก่อนนั่นเอง

โดย หวางไห่หลิน นักเขียนบทชื่อดัง ที่เคยทำงานนักข่าว และปัจจุบันเป็นทั้งสมาชิกของ สันนิบาตประชาธิปไตยจีน และยังดำรงตำแหน่งประธานบริษัทสื่อสาร กับรองประธานสมาคมวรรณคดีภาพยนตร์จีนเป็นผู้เปิดเผยเอกสารดังกล่าว

ซึ่ง 5 ข้อกำหนดที่ทางการจีนวางแนวทางให้ผู้ผลิตซีรีส์ต้องปฏิบัติตาม โดย 5 ข้อดังกล่าวประกอบไปด้วย

1.ซีรีส์แนวทหารต้องไม่มีเรื่องราวรักโรแมนติก

2.ศิลปินต้องใช้ชื่อจริงในเอกสารอย่างเป็นทางการ และต้องไม่ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ

3.ซีรีส์แนวย้อนยุคต้องตรงตามข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์​ ห้ามเล่าเรื่องเกินจริง

4.ห้ามเลือกนักแสดงที่ผ่านการทำศัลยกรรม

5.ต้องกำกับดูแลการเสียภาษีของนักแสดงอย่างใกล้ชิด

ข้อกำหนดดังกล่าวดูจะตรงกับข่าวลือที่เคยเป็นข่าวว่า ทางการจีนจะห้ามดาราใช้ชื่อภาษาอังกฤษ อย่างไรตามสุดท้ายข้อเท็จจริงก็คือ ทางการจีนกำชับให้ดาราใช้ชื่อภาษาจีนที่เป็นชื่อจริง ในการรับงานซีรีส์เท่านั้น

แต่ไม่บังคับไปถึงการใช้ในโซเชียลมีเดีย หรือโอกาสอื่น ๆ

แน่นอนว่าดังกล่าวทำให้ชาวจีนสงสัยเกี่ยวกับอนาคตของดาราหลายคนที่เคยมีข่าวว่าทำศัลยกรรมทันที ไม่ว่าจะเป็น จางอีว์ฉี, จวี จิ้งอี, หวังอี้ป๋อ ที่ชาวเน็ตจีนบางส่วนมองว่าสวยหล่อด้วยมีดหมอ รวมถึงดาราดังอดีตคู่สามีภรรยาอย่าง หวง

เสี่ยวหมิง และ แอนเจลาเบบี้ ด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอนเจลาเบบี้ ที่อนาคตในวงการบันเทิงจีนแผ่นดินใหญ่ดูน่าเป็นห่วงไม่น้อย นอกจากเรื่องการใช้ชื่อภาษาอังกฤษที่อาจจะทำให้เธอต้องกลับมาใช้ชื่อจีนในการรับงานมากขึ้น และเรื่องการทำศัลยกรรมแล้ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ยังมีภาพที่

เธอสูบบุหรี่หลุดออกมาในโลกออนไลน์ ซึ่งอาจจะทำให้เธอมีปัญหากับทางการจีนที่ระยะหลังเน้นเรื่องความประพฤติของนักแสดงอย่างเคร่งครัดด้วย

สำหรับประเด็นการทำศัลยกรรมนั้น แอนเจลาเบบี้ ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้มาตลอด และเคยเข้ารับการตรวจจากแพทย์เพื่อยืนยันว่าเธอไม่เคยเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมพลาสติกใดๆ มาก่อนเลยในชีวิต และความสวยทั้งร่างกายกับใบหน้าของตัวเอง

เป็นของธรรมชาติล้วนๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก WWW.MGRONLINE.COM

Advertisements
Translate »