KPOP

‘คิมมินฮา’ นางเอก Pachinko ได้รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม

คิมมินฮา ผู้มีบทบาทอย่างแข็งขันใน Pachinko จะได้รับรางวัล Popularity Award ที่งาน Asia Content Awards

Asian Contents & Film Market (ACFM) ในปี 2022 ได้ประกาศการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Asia Contents Awards (ACA) ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงละครกลางแจ้งของ Film Center ในวันที่ 8 ตุลาคม

ACA 2022 เป็นพิธีมอบรางวัลสำหรับรายการทีวี OTT และเนื้อหาออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมทั่วเอเชีย ด้วย 12 หมวดหมู่ตั้งแต่เนื้อหาที่ดีที่สุดไปจนถึงอนิเมชั่นเอเชียที่ดีที่สุด นักแสดงมือใหม่ และรางวัลนักเขียน นอกจากนี้ ในปีนี้ สารคดีเอเชียที่ดีที่สุด นักแสดงสมทบ และรางวัลผู้สร้างยอดเยี่ยมได้รับการจัดตั้งขึ้นใหม่ในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากถูกจัดขึ้นแบบออฟไลน์เป็นครั้งแรกในรอบสามปีนับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ มีการเสนอชื่อผลงานที่โดดเด่นมากขึ้นและดึงดูดความสนใจ

รางวัล Lifetime Achievement Award จะมอบให้กับ Natsuo Kawamura ประธานบริษัทเอเจนซี่ญี่ปุ่น K Dash Co., Ltd. ซึ่งมีส่วนสนับสนุนการผลิตเนื้อหาในเอเชียตลอดชีวิตของเขา และรางวัล Achievement Award จะมอบให้กับ ซงบยองจุน (Song Byung Joon) ประธานาธิบดีแห่งเกาหลี สมาคมการผลิตละครที่ทำงานหนักเพื่อพัฒนาสภาพแวดล้อมการผลิตละครเกาหลี รางวัล Popularity Award ที่มอบให้แก่ผู้ให้ความบันเทิงที่มีความกระตือรือร้นในเอเชียจะมอบให้กับนักแสดงหญิงฟ่านปิงปิง ผู้ซึ่งได้รับความรักจากการแสดงอย่างต่อเนื่องของเธอในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้นรางวัลดาวรุ่ง ซึ่งมอบให้กับผู้มาใหม่ที่โดดเด่นโดยไม่คำนึงถึงเนื้อหาและบทบาท จะมอบให้กับ Ling Man-lung จาก In Geek We Trust และคิมมินฮา จากซีรีส์ Pachinko

ผู้เข้าชิงหมวดเนื้อหายอดเยี่ยม ได้แก่ Extraordinary Attorney Woo ซึ่งเพิ่งจบลงด้วยความนิยม The Journalist ละครรีเมคจากภาพยนตร์รางวัล Japan Academy Film Prize ครั้งที่ 43 เรื่อง Your World in Mine,Twisted Strings

ในหมวด Best Creator มีบริษัทผู้ผลิต 5 แห่งที่ได้รับการตอบรับที่ร้อนแรงที่สุดในเอเชีย The Pink Fong Company, Titan Creative Entertainment สำหรับ Dee’s Talk, Netflix สำหรับ Hurts Like Hell,TV Asahi Production สำหรับ One Day of Japanese Host club และ MEWE สำหรับ Super Sketch Show เป็นตัวละครหลัก หมวดหมู่นี้สะดุดตาเพราะประกอบด้วยประเภทต่าง ๆ เช่น ละคร แอนิเมชั่น และสารคดี

รายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดง/นักแสดงก็ดุเดือดเช่นกัน ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ Ma Sichun จาก Crack of Dawn, Yonekura Ryoko จาก The Journalist, Zhanar Aizhanova จาก A Perfect Bride, พัคอึนบิน จาก Extraordinary Attorney Woo นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่ Png Pierre จาก This Land is Mine, Dan Yihong จาก The Pavilion, Suzuki Ryohei จาก TOKYO MER: Mobile Emergency Room, Im Si-wan จาก Tracer และ Lee Kangsheng จาก Twisted Strings

นักแสดงหน้าใหม่จะได้รับรางวัลจาก Ishii Anna จาก FISHBOWL WIVES, Bao Shang En จาก Love Behind the Melody, Mira จาก The Pavilion และ Buffy Chen จาก Twisted Strings ในขณะเดียวกัน นักแสดงดิว จิรวัฒน์ สุทธิวณิชศักดิ์ จาก F4 THAILAND, หลิงมันปอด จาก In Geek We Trust, โยโกฮาม่า ริวเซ จาก The Journalist, ชอย ฮยอนจิน จาก The King of Pigs และ ชอย ฮยอนวุค จาก Twenty Five, Twenty One ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงหน้าใหม่

ในหมวดแอนิเมชั่นเอเชียยอดเยี่ยม ได้แก่ The Pinkfong Company, The Orbital Children และ Wind up Luoyang: Mythical Boy ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ขณะที่หมวดสารคดีเอเชียยอดเยี่ยม ได้แก่ Interview with North Korean spies,Atom Araullo Special นิทรรศการ: Young Workers, India’s Predator: A Butcher in Delhi และ A day in a Japanese host club ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง

สำหรับ ACA 2022 ผู้ชนะจะตัดสินผ่านการแนะนำและการโหวตของ ACA Academy ซึ่งประกอบด้วยผู้นำเสนอและผู้ชนะคนก่อนๆ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านความบันเทิง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com.translate.goog

Translate »