KPOP

‘เจสสิก้า อดีตสมาชิก Girls’ Generation’ เป็นพลเมืองอเมริกัน สามารถทำกิจกรรมในจีน โดยไม่มีปัญหาจริงหรือไม่? 

ในขณะที่เจสสิก้าอดีตสมาชิก Girls’ Generation กำลังทำงานอยู่ในประเทศจีน ข่าวลือเกี่ยวกับกฎระเบียบที่จำกัดกิจกรรมของคนดังที่ไม่มีสัญชาติจีนกำลังแพร่ระบาด

เมื่อเร็วๆ นี้ เว็บไซต์สื่อออนไลน์ของจีนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ดาราจากฮ่องกงและไต้หวันจะทำกิจกรรมด้านความบันเทิงได้ยากขึ้น 

เนื่องจากกฎระเบียบของสำนักงานวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติ ที่จำกัดการปรากฏตัวของบุคคลผู้ที่ไม่ได้ถือสัญชาติจีน 

ซึ่งตามกฎข้อบังคับฉบับดังกล่าว มากกว่าครึ่งหนึ่งของนักแสดงที่อยู่ในรายการบันเทิง ควรถือสัญชาติจีน

ข่าวลือดังกล่าวได้ปรากฏขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในรายการบันเทิง Promise For You ซึ่งออกอากาศทางช่อง MangoTV ของจีน มีผู้เข้าร่วมรายการมาจาก Sisters Who Make Waves 3

Sisters Who Make Waves 3 เป็นรายการออดิชั่นสำหรับสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเพื่อทำการเดบิวต์อีกครั้ง รายการบันเทิง Promise For You มีแขกประจำห้าคน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากประเทศไต้หวันและฮ่องกง

อย่างไรก็ตาม รายการ Promise for You ได้ประกาศยกเลิกอย่างกะทันหัน สองชั่วโมงก่อนออกอากาศ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยไม่มีการแจ้งคำอธิบายหรือแจ้งให้ทราบ แม้แต่วิดีโอตัวอย่างที่อัปโหลดบนแพลตฟอร์มก็ถูกลบไปด้วย ทำให้ผู้ชมยากรู้เหตุผลมากขึ้น

บางคนสันนิษฐานว่า เป็นเพราะระเบียบของสำนักงานวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติ ในขณะเดียวกัน คนอื่น ๆ ชี้ให้เห็นว่าการออกอากาศจะถูกระงับ เนื่องจากการตัดต่อเนื่องจากข้อกล่าวหาเรื่องการค้าประเวณีของหนึ่งในสมาชิกในรายการ

นอกจากนี้ ยังมีการอ้างว่าการออกอากาศถูกระงับชั่วคราว เนื่องจากเรตติ้งของรายการต่ำ ในขณะที่ความนิยมของ Sisters Who Make Waves ได้จางหายไปในระดับหนึ่ง ระดับความฮือฮาของนักแสดงก็ลดลงเช่นกัน เป็นผลให้ความนิยมของรายการที่ทำต่อจาก Sisters Who Make Waves ความนิยมต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับการหยุดชะงักของการออกอากาศ ฝ่ายของรายการได้อธิบายอย่างคลุมเครือในโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการว่า 

“เราเลื่อนการออกอากาศออกไปเนื่องจากไฟล์เสียหาย เราจะเปิดเผยกำหนดการสำหรับการเริ่มออกอากาศอีกครั้งในภายหลัง” 

ดูเหมือนว่าประชาชนจะไม่มั่นใจในคำอธิบายนี้

ในขณะที่สาเหตุที่แท้จริงของการหยุดชะงักของการออกอากาศ รายการ Promise For You ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด 

แต่ชาวเน็ตให้ความสนใจว่า เหตุการณ์ดังกล่าวจะมีผลกระทบมาถึงรายการ Orchestra Beach หรือไม่ 

Orchestra Beach เป็นรายการเรียลลิตี้โชว์จาก Sisters Who Make Waves อีกรายการหนึ่ง ที่มีคอนเซ็ปเปิดบาร์บนชายหาด เจสสิก้า จะปรากฏตัวในรายการ Orchestra Beach

อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่าการระงับการออกอากาศของรายการ Promise For You ที่ดำเนินรายการโดยซินดี้ หวัง (Cyndi Wang) ผู้ชนะจากรายการ Sisters Who Make Waves 3 อาจส่งผลกระทบต่อ Orchestra Beach

ในช่วงเวลาที่กฎการพิจารณาของหน่วยงานกระจายเสียงของจีนค่อยๆ เข้มแข็งขึ้น เจสสิก้า เป็นพลเมืองอเมริกัน จะสามารถทำกิจกรรมของเธอในประเทศจีนต่อไปได้หรือไม่ รวมถึงโปรเจ็คที่จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมบันเทิงจีนในอนาคตจะไปต่อได้หรือไม่

อน่ง เจสสิก้า ปรากฏตัวในซีซั่นที่ 3 ของ Sisters Who Make Waves รายการเซอร์ไววัลโชว์ค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปของช่อง Mango TV และเธอเป็นผู้ชนะที่ได้อันดับที่สอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com.translate.goog

Translate »