KPOP

สื่อรายงานว่า “มีคนมาดูคอนเสิร์ต BTS ที่ปูซานหลายหมื่นคน” มีจำนวนมากกว่าช่วงเทศกาลภาพยนตร์ปูซานเสียอีก 

ชาวบ้านตกใจกับปริมาณสีม่วงที่เห็นในเมือง

ผู้อยู่อาศัยในปูซานสัมผัสประสบการณ์โดยตรงของBTS  ก่อนคอนเสิร์ต “Yet To Come In Busan” ของพวกเขาในวันนี้ ทุกคนตั้งแต่ภาคธุรกิจไปจนถึงประชาชนทั่วไปต่างแสดงความขอบคุณสำหรับการจราจรขนาดใหญ่ที่งานนี้กำลังดึงดูดให้เข้ามาในเมือง

คนขับแท็กซี่เป็นหนึ่งในคนเหล่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจของปูซานแบบเรียลไทม์ คุณคิม ขับแท็กซี่ในเมืองมา 20 ปีแล้ว เขาบอกกับสื่อต่างๆ ว่าถึงแม้เขาจะอายุ 60 ปี แต่ไม่มีทางที่เขาจะไม่รู้จัก BTS ด้วยซ้ำ เนื่องจากคอนเสิร์ตนี้มีกระแสฮือฮามากมาย การเพิ่มขึ้นของ อาร์มี่ ในเมืองได้ส่งเสริมธุรกิจของเขา ตามที่เขากล่าวหลังจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเนื่องจาก วิกฤตเศรษฐกิจโลก ลูกค้ารถแท็กซี่ลดลงอย่างมาก แต่ตอนนี้เขากำลังรับผู้โดยสารอีกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในปูซานเพื่อไปคอนเสิร์ตบีทีเอส

ฉันไม่รู้ แต่ฉันคาดว่ามันจะมีผลอย่างมากต่อเศรษฐกิจปูซาน คุณจะไม่ช่วยปูซานเหรอ?

— คิม, SPOTVNEWS

คนขับแท็กซี่อีกคนบอกกับสำนักข่าวว่าแขกต่างชาติเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา หนึ่งในสองปาร์ตี้ที่เขานั่งรถไปบอกเขาว่าพวกเขาอยู่ในเมืองสำหรับคอนเสิร์ต “ ทุกครั้งที่ฉันถามว่าฉันเป็นแฟนของ BTS ไหม พวกเขาทั้งหมดตอบว่าใช่ และพวกเขามาหา BTS ฉันเรียนรู้คำว่า “แฟนคลับ” คุณเป็น อาร์มี่ หรือไม่

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินระหว่างประเทศรายหนึ่งบอกกับสื่อ ว่า เนื่องจากอนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเข้าเมืองโดยไม่ต้องขอวีซ่า ที่นั่งบนเที่ยวบินที่มุ่งหน้าสู่ปูซานจึงเต็มอย่างรวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจ แอร์ปูซานยังเพิ่มเครื่องบินเช่าเหมาลำจากญี่ปุ่นไปยังปูซานสำหรับกองทัพบกและมีข้อความออกอากาศที่กำหนดเองสำหรับพวกเขาบนเครื่อง

สื่อท้องถิ่นรายงานอีกฉบับหนึ่งระบุว่า ชาวปูซานรู้สึกประหลาดใจกับคำนิยามของเมืองที่เป็นสีม่วง พลเมืองปูซานวัย70 ปีบอกกับร้านค้าว่า “ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าวงนี้ทำให้ผู้คนจำนวนมากใส่ชุดสีม่วง ฉันคิดว่ามีการประท้วงครั้งใหญ่ ” Kim Sok Hui (นามแฝง) อีกคนหนึ่งในวัย 50 ปี กล่าวว่าเขารู้สึกสับสนที่เห็นคนจำนวนมากสวมชุดสีม่วงในขณะที่เขาไปเดินป่า และบังเอิญในชุดสีม่วงด้วย “ ผมรู้ว่า BTS ทรงพลังแค่ไหนเขากล่าวสรุป

ล่ามอาสาสมัครที่ทำงานกับนักท่องเที่ยวที่มาคอนเสิร์ตที่ปูซานบอกกับสื่อว่ามีคนมาดู BTS หลายหมื่นคน “ ดูเหมือนว่าจะมีคนมากกว่าช่วงเทศกาลภาพยนตร์ปูซานเสียอีก ในฐานะพลเมืองปูซาน ฉันรู้สึกภูมิใจ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com.translate.goog

Advertisements
Translate »