KPOP

10 อันดับนักแสดงชายเกาหลีค่าตัวแพงที่สุดในปี 2022 

ที่ผ่านมา The Joi พาไปส่องค่าตัวนักแสดงชายและนักแสดงหญิงที่แพงที่สุดในไทยและอินเดียกันมาแล้ว วันนี้เลยะจะพาทุกคนบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังแดนกิมจิ ไปส่อง “10 นักแสดงชายเกาหลีค่าตัวแพงที่สุดในประเทศประจำปี2022” จะมีพระเอกในดวงใจเพื่อน ๆ กันรึเปล่านะ?

อันดับ 1 คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)

ค่าจ้างต่อตอน 5.79 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 882.6 ล้านบาท

หนุ่ม คิมซูฮยอน ยังคงครองแชมป์อันดับ 1 นักแสดงชายที่ค่าตัวแพงที่สุด ประจำปี 2022 ถึง 3 ปีซ้อน โดยค่าตัวของเขาเพิ่มสูงขึ้นตามความนิยม เขาโด่งดังจากซีรีส์เรื่อง “My Love from the Star”“Moon Embracing the Sun” และ “The Producers”

อินสตาแกรม: @soohyun_k216

อันดับ 2 โซจีซบ (So Ji-Sub)

ค่าจ้างต่อตอน 2.36 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 847.5 ล้านบาท

แม้จะแต่งงานออกเรือนไปแล้วเมื่อปี 2020 แต่ความนิยมกลับไม่ได้ตกลงแม้แต่น้อย แถมยังเพิ่มความฮอตปรอทแตกให้กับเขาอีก! โซจีซบ เป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง “I’m Sorry, I Love You”“The master’s Sun” และ “Oh My Venus”  

เว็บไซต์ www.sojisub.com

อันดับ 3 ฮยอนบิน (Hyun Bin)

ค่าจ้างต่อตอน 2.96 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 495.9 ล้านบาท

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชายเกาหลีที่แม้จะสละโสดเข้าพิธีแต่งงานกับนักแสดงสาวคู่ขวัญจากเรื่อง “Crash Landing on You” ที่ทำให้เขาดังพลุแตกสุด ๆ ทั่วเอเชียไปแล้ว แต่ความนิยมยังพุ่งสูงปรี๊ด! อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เขายังมีซีรีส์สร้างชื่อให้กับตัวเองอีกมากมาย เช่น “My Lovely Sam Soon”, “Secret Garden” และ “The Snow Queen”

อินสตาแกรม: @hyunbin_actor

อันดับ 4 ลีมินโฮ (Lee Min Ho)

ค่าจ้างต่อตอน 2.18 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 460.6 ล้านบาท

“ลีมินโฮ” นักแสดงชายเกาหลีหน้าหวาน หน้ามน ขวัญใจแฟนคลับทั่วทั้งเอเชีย ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ความสามารถก็ยังล้นเหลือ มีผลงานดังที่เพื่อน ๆ และแฟนคลับต้องดูคือ “The Legend of The Blue Sea”“City Hunter” และ“Boys Over Flowers” หรือ “F4 เวอร์ชันเกาหลี” 

อินสตาแกรม: @actorleeminho

เฟซบุ๊ก: OfficialLeeMinho

ทวิตเตอร์: @ActorLeeMinHo

ยูทูบ: leeminho film

อันดับ 5 จีชางอุค (Ji Chang-wook)

ค่าจ้างต่อตอน 1.76 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 441.5 ล้านบาท

“จีชางอุค” นักแสดงหนุ่มกล้ามแน่นฟิต เจ้าของฉายา “เจ้าพ่อหนังแอ็กชั่น” เขามีผลงานเด่น เช่น เรื่อง “Melting Me Softly”“Backstreet Rookie” และ “Lovestruck In The City” 

อินสตาแกรม: @jichangwook

ทวิตเตอร์: @Jichangwook

ยูทูบ: 지창욱.Jichangwook

อันดับ 6 โจอินซอง (Jo In-Sung)

ค่าจ้างต่อตอน 2.36 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 424.6 ล้านบาท

โจอินซอง ได่สมญานามว่าเป็น “สามีแห่งชาติ” ของเกาหลีใต้ และแม้จะอายุขึ้นเลข 4 แต่กลับดูยิ่งหนุ่มแน่นและสุขุมแบบเท่ ๆ มากขึ้นไปอีก ผลงานเด่นของเขามีหลายเรื่องด้วยกัน แต่ที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดชม คือ “Piano”“Shoot for the Star” และ “What Happened in Bali” เป็นต้น

อินสตาแกรม: @iokcompany

อันดับ 7 ยูอาอิน (Yoo Ah-in)

ค่าจ้างต่อตอน 1.76 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 424.6 ล้านบาท

นักแสดงชายเกาหลีที่ได้ชื่อว่า หน้าตาหล่อถูกสเปคสาวเกาหลีและในเอเชียอย่างมาก เพราะเขามีลุคของ “หนุ่มข้างบ้าน ผลงานเด่นของเขา เช่น “Sungkyungkwan Scandal”Hellbound” และ “#Alive” เป็นต้น

อินสตาแกรม: @hongsick

เฟซบุ๊ก: hongsick.uhm

ทวิตเตอร์: @seeksik

อันดับ 8 ลีจงซอก (Lee Jong-suk)

ค่าจ้างต่อตอน 1.76 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 353.2 ล้านบาท

แม้จะไม่ได้เข้าวงการบันเทิงมาสายการแสดงแต่แรก แต่ก้าวเข้ามาด้วยการเป็นนายแบบ และเมื่อได้รับโอกาสเล่นละครซีรีส์ “ลีจงซอก ก็ได้แสดงศักยภาพด้านการแสดงออกมาได้อย่างเต็มที่ จนเป็นที่ประทับใจของผู้ร่วมงานและคอละครเกาหลี ผลงานเด่นของเขาได้แก่ “Bonus Book”“Pinocchio” และ “W: Two Worlds Apart”

อินสตาแกรม: @jongsuk0206

อันดับ 9 ลีซึงกิ (Lee Seung-gi)

ค่าจ้างต่อตอน 2.08 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 247.2 ล้านบาท

นักแสดงหนุ่มเกาหลีเจ้าของใบหน้าน่ารักและบุคลิกดูเฟรนลี่เป็นคนตลกอย่าง ลีซึงกิ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีค่าตัวแพงที่สุดในปี 2022 เขามีผลงานดังมากมาย เช่น “Brilliant Legacy”“My Girlfriend is a Gumiho” และ“Vagabond”

อินสตาแกรม: @leeseunggi.official

ติ๊กต็อก: @lsgtiktok

อันดับ 10 ซงจุงกิ (Song Joong-ki)

ค่าจ้างต่อตอน 1.76 ล้านบาท

รายได้รวมจากละครประมาณ 176 ล้านบาท

ซงจุงกิ แม้จะเจอมรสุมชีวิต จนต้องห่างหายวงการไปสักพัก แต่ความนิยมของเขากลับไม่ได้ลดน้อยถอยลงจากเดิมสักเท่าไหร่ และยังคงติด TOP 10 นักแสดงชายเกาหลีค่าตัวแพงที่สุดในประเทศประจำปี 2022 อีกด้วย! ผลงานสร้างชื่อของเขา คือ “Descendants of the Sun”“Penny Pinchers” และ “Space Sweepers”

อินสตาแกรม: @hi_songjoongki

และนี่คือ นักแสดงชายเกาหลีที่มีค่าตัวแพงที่สุดประจำปี 2022” แต่ละคนเป็นที่รู้จักของชาวไทยอย่างดี และยังโด่งดังทั้งเอเชียอีกด้วย หากเพื่อน ๆ อยากติดตามผลงานของพวกเขาอย่างใกล้ชิดก็อย่าลืมกดติดตามโซเชียลมีเดียที่พวกเขาแต่ละคนมีกันไว้ล่ะ!

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://thejoi.com

Advertisements
Translate »