KPOP

6 เทรนด์สไตล์ที่ NewJeans นำกลับมาอีกครั้งกับลุคใหม่ 

หนึ่งในกลุ่ม K-pop รุ่นที่สี่ที่ร้อนแรงที่สุดที่สร้างความฮือฮาตั้งแต่เดบิวต์คือ NewJeans ที่ดึงดูดใจของหลาย ๆ คนด้วยความสามารถและพลังที่อ่อนเยาว์ของพวกเขา ทุกสิ่งที่พวกเขาทำกลายเป็นทอล์คออฟทาวน์ตั้งแต่ดนตรีและรูปลักษณ์ไปจนถึงสไตล์ของพวกเขา นักดูสไตล์หลายคนสังเกตเห็นว่าแนวความคิดด้านแฟชั่นของพวกเขาชวนให้นึกถึงการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสไตล์ Y2K และ Gen-Z แต่ NewJeans กำลังหมุนตัวเองไปตามเทรนด์เหล่านี้:

เสื้อกีฬา

สมาชิก NewJeans เป็น MVP แฟชั่นใหม่ที่มีลุคสปอร์ตเท่สำหรับมิวสิกวิดีโอเปิดตัวสำหรับ “Attention” และการแสดงของพวกเขา สิ่งที่ทำให้เทรนด์เก่าแต่ดูดีคือสไตลิสต์นำชิ้นส่วนบางชิ้นมาทำใหม่เป็นเสื้อครอปและเพิ่มรายละเอียดเช่นคัตเอาท์ สีสันสดใสยังเข้ากับบุคลิกที่สดใสของกลุ่มอีกด้วย ใครจะรู้ว่าเสื้อจะดูน่ารักได้ขนาดนี้

นิวยีนส์ในกางเกงยีนส์

แน่นอนว่าสำหรับคนชื่อเดียวกัน กางเกงยีนส์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในรายชื่อแฟชั่นของกลุ่ม เดนิมจะไม่มีวันตกยุคและสมาชิกรู้วิธีที่จะรักษาเสื้อผ้าเดนิมให้เรียบง่ายและคลาสสิกด้วยรายละเอียดแปลก ๆ เล็กน้อย

Y2K ผมและแฟชั่น

สำหรับผู้ที่อาจไม่คุ้นเคยกับผมของ Y2K ปัจจัยที่กำหนดที่ชัดเจนที่สุดบางประการ ได้แก่ กิ๊บติดผมทรงผีเสื้อ ที่หนีบผมและไฮไลท์ เปียด้านข้าง และยางรัดสีสันสดใส NewJeans กำลังนำเทรนด์เหล่านี้กลับมาเกือบจะเหมือนกับเป็นของใหม่!

สำหรับแฟชั่น Y2K นี่รวมถึงความสวยงามของสไตล์ที่ผสมผสาน ไม่ตรงกัน และมีสีสันที่บดบังกฎของแฟชั่น ชิคมั้ย? มันไร้ค่าหรือไม่? มันคือทุกสิ่งในระหว่าง!

น่ารัก

ลุคของเด็กนักเรียนหญิงไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการ K-pop แต่ NewJeans สร้างความสดใหม่ให้กับตัวเองด้วยการผสมผสานสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของแฟชั่นที่กล้าหาญและสนุกสนานเข้าไว้ด้วยกัน

ลุคใหม่ของการแต่งหน้า “อิทเกิร์ล

ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามเรียบง่ายแต่สดชื่น NewJeans จึงดึงดูดแบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง Chanel Beauty รวมถึงนิตยสารชั้นนำอย่าง Elle และ GQ ให้กลายเป็นใบหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง พวกเขากำลังเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าให้กลายเป็นลุคมินิมอลแต่สะดุดตาซึ่งเหมาะกับวัยและแฟนๆ ลอกเลียนแบบได้ง่าย

ยูทูบเบอร์ความงามชาวเกาหลีรายหนึ่งอธิบายรายละเอียดว่ากลุ่มนี้เปลี่ยนแปลงเกมแต่งหน้าเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อปอย่างไร เธอตั้งข้อสังเกตว่า แทนที่จะใช้คอนเซปต์ “girl crush” ที่แข็งแกร่งหรือสไตล์ผู้หญิงที่น่ารักที่สามารถเห็นได้ในกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปส่วนใหญ่ NewJeans ยังคงแต่งหน้าเรียบง่ายด้วยไฮไลท์ที่ละเอียดอ่อนและน่าทึ่ง ดูด้านล่าง:

ผมสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ

โดยปกติใน K-pop คุณมักจะเห็นทรงผมสีบลอนด์ฟอกขาวหรือทรงผมที่มีสีสดใส ม้วนงอ และตัดอย่างมีเอกลักษณ์แต่สำหรับ NewJeans พวกเขากำลังรักษาความสดและเป็นธรรมชาติด้วยผมยาวตรง คุณต้องเห็นพวกเขาในการดำเนินการเพื่อดูว่าทรงผมโดยรวมที่ชวนให้หลงใหลและสดชื่นนี้เหมาะสำหรับกลุ่มอย่างไร! ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะได้เห็นพวกเขาในโฆษณาทรงผมสักวันหนึ่ง!

เฮ้ ซอมเปียร์! คุณชอบสไตล์ไหนของ NewJeans? แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นด้านล่าง!

DianneP_Kimเป็นนิตยสารภาษาอังกฤษและบรรณาธิการออนไลน์ในเกาหลีใต้ เธอเป็นผู้เขียนหนังสือสไตล์เคป็อปที่จัดพิมพ์โดย Skyhorse Publications, New York รวมถึงหนังสือเล่มที่สองของเธอ “BTS Bible” ลองดูใน Amazon ติดตามเธอบน Instagram @dianne_panda

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-soompi-com.translate.goog

Translate »