KPOP

ความล้มเหลวของ ‘คอนเสิร์ต KAMP LA 2022’ ในอเมริกา ปัญหาวีซ่าทำให้ศิลปินยังคงอยู่ในเกาหลี 

คอนเสิร์ตเคป๊อปครั้งใหญ่ในลอสแองเจลิสเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสูญเสียศิลปินเกือบครึ่งที่มีกำหนดจะขึ้นแสดงเนื่องจากปัญหาเรื่องวีซ่า 

การแสดง 7 ใน 15 รายการ — แทยอนจาก Girls’ Generation, Kai จาก Exo, Bambam จาก GOT7, Jeon Somi, Zion.T, เกิร์ลกรุ๊ป Lapillus และบอยแบนด์ Monsta X — ไม่สามารถเข้าร่วมคอนเสิร์ต KAMP LA 2022 สองวันได้ในวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ Rose Bowl Stadium ในลอสแองเจลิส 

บริษัท KAMP Global ของเกาหลีซึ่งเป็นผู้จัดงานกล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ในบัญชีโซเชียลมีเดียเมื่อวันเสาร์ว่า”เราเสียใจที่ต้องแจ้งให้คุณทราบว่าเราได้เรียนรู้ในวันนี้ว่าศิลปินต่อไปนี้ไม่สามารถเดินทางตามแผนได้เนื่องจากงานที่ไม่คาดฝันในสหรัฐฯ ปัญหาวีซ่าและสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของศิลปินและผู้ก่อการ” อย่างไรก็ตามKAMP Global ได้กล่าวถึงศิลปินเพียง 6 ทีมในแถลงการณ์ โดยไม่มีคำพูดใดๆ เกี่ยวกับ Monsta X แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตด้วยเช่นกัน 

ต่อมา บริษัท Starship Entertainment เอเจนซี่ของ Monsta X ได้ประกาศว่างานที่วางแผนไว้ในลอสแองเจลิสถูกยกเลิกเนื่องจากปัญหาเรื่องวีซ่า 

ศิลปินและผู้ให้ความบันเทิงที่ไม่ใช่ชาวอเมริกันทุกคนต้องได้รับวีซ่าแยกต่างหากล่วงหน้าเพื่อดำเนินการในสหรัฐอเมริกาเป็นกิจกรรมเชิงพาณิชย์ 

KAMP Global ได้ทำการเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายกับรายการสำหรับกิจกรรมในวันเสาร์ โดยมีเวลากำหนดที่นานขึ้นสำหรับผู้ที่สามารถทำได้ ห้าทีม — บอยแบนด์ Super Junior, P1Harmony, iKON และ T1419 และเกิร์ลกรุ๊ปMomoland — แสดงวันเสาร์ ในบ่ายวันอาทิตย์ตามเวลาอเมริกา เกิร์ลกรุ๊ป aespa, สามทหารผ่านศึก Epik High และนักร้อง Chungha จะแสดงพร้อมกับการแสดงเพิ่มเติมโดย Momoland และ T1419 

แฟนเคป๊อปประท้วงการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันบนโซเชียลมีเดียและบางคนปฏิเสธที่จะไปและเรียกร้องเงินคืน 

KAMP Global ออกแถลงการณ์ว่า “ใครก็ตามที่ถือตั๋ววันเสาร์วันเดียวมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนเต็มจำนวนหรือคืนเงิน 50% สำหรับตั๋วสองวัน … คุณจะมีเวลาจนถึง 12.00 น. PDT ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมเพื่อขอเงินคืน” 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://koreajoongangdaily-joins-com.translate.goog

Advertisements
Translate »