KPOP

ชาวเน็ตขายหมวกที่อ้างว่าเป็นของ ‘จองกุก-BTS’ ลืมไว้ที่กระทรวงการต่างประเทศ 

ชาวเน็ตพยายามขายหมวกบักเก็ตที่กล่าวหาว่าจองกุกสมาชิก BTS สวมใส่บนแพลตฟอร์มตลาดนัดออนไลน์Bungae Jangteo เมื่อวันจันทร์ 

ราคาที่กำหนดโดยชาวเน็ตคือ 10 ล้านวอน (7,000 ดอลลาร์) ผู้ขายลบรายการออกหลังจากนั้นไม่นาน แต่ก็สร้างความตื่นตระหนกทางออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สำหรับป้ายราคาหนักๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะผู้ขายยังอัปโหลดรูปภาพของบัตรประจำตัวพนักงานจากกระทรวงการต่างประเทศเพื่อพิสูจน์ตัวตนและ ความถูกต้องของรายการ 

ผู้ขายอ้างว่าพวกเขาทำงานเป็นพนักงานประจำที่กระทรวง ภาพ Mugshot บน ID ถูกปกปิดไว้ในภาพ 

“เมื่อสมาชิก BTS ไปเยี่ยมแผนกหนังสือเดินทางเพื่อสร้างหนังสือเดินทางทูต จองกุกก็ทิ้งหมวกใบนี้ไว้ในบริเวณรอ” ผู้ขายเขียน “หลังจากรายงานว่าหมวกเป็นทรัพย์สินที่สูญหาย เรารอเป็นเวลาหกเดือน แต่ไม่มีโทรศัพท์ติดต่อหรือไปเยี่ยมเพื่อซื้อหมวก ดังนั้นคนที่พบหมวกตอนนี้จึงมีความเป็นเจ้าของ” 

ผู้ขายเสริมว่าหมวกดู “ใช้แล้ว” แต่ว่ามัน “ประเมินค่าไม่ได้” 

“เขาเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงระดับโลก ดังนั้นมูลค่าของหมวกนี้จึงคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก” ผู้ขายกล่าวเสริม “ฉันไม่ได้ตั้งใจจะปรับราคา” ฉันคิดว่ามันจะคุ้มค่ากว่าราคาปัจจุบันในอนาคต” 

โพสต์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ของ BTS ประณามผู้ขายและอ้างว่าไม่ถูกต้องด้วยซ้ำที่จะบอกว่าผู้ขายมีความเป็นเจ้าของ ภายใต้กฎหมายของเกาหลี การถือกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินที่สูญหายโดยไม่แจ้งตำรวจถือเป็นอาชญากรรมที่สามารถถูกตัดสินจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกิน 3 ล้านวอน 

เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่าเป็นความจริงที่สมาชิก BTS ได้เยี่ยมชมอาคารของกระทรวงเมื่อปีที่แล้วเพื่อขอหนังสือเดินทางทางการทูต แต่ไม่มีบันทึกทรัพย์สินที่สูญหาย 

“เราไม่สามารถยืนยันได้ว่าหมวกบักเก็ตนั้นเป็นของจองกุกจริง ๆ หรือไม่” เจ้าหน้าที่กล่าว พร้อมเสริมว่าเป็นการยากที่จะยืนยันด้วยว่าผู้ขายปัจจุบันทำงานที่กระทรวงหรือไม่ 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://koreajoongangdaily-joins-com.translate.goog

Advertisements
Translate »