KPOP

‘ลิซ่า’ ฟีเวอร์!! พาร้านอาหารไทยที่ชิคาโก คิวจองล้น หลังแวะชิม ‘ลูกชิ้นยืนกิน’

พามาติดตามความฮอตของ “ลิซ่า BLACKPINK” ที่ล่าสุดอยู่ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตที่สหรัฐและได้แวะทานอาหารไทยในชิคาโก

สืบเนื่องจากภาพอาหารไทยทั้งคาวหวานหลากหลายเมนูล่าสุดไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นยืนกิน, ขนมถ้วย, ขนมเปี๊ยะลาวาและชาเย็น ที่ “ลิซ่า – ลลิษา มโนบาล” (Lisa) สมาชิกชาวไทยและน้องเล็กแห่งเกิร์ลกรุ๊ปวง “แบล็กพิงก์” (BLACKPINK) โพสต์ไปไม่กี่วันก่อน

จากนั้นเชฟหนุ่มไทยเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊ก Nuttanon Inkaew เจ้าของร้าน Krung Thep Thai Cuisine ในชิคาโก จะได้โพสต์ภาพเมนูดังกล่าวพร้อมเสื้อที่ “ลิซ่า” เซ็นลายเซ็นให้ และเล่าที่มาที่ไปของพาเหรดอาหารไทยในมื้อนั้นที่เขาได้มีโอกาสทำเสิร์ฟให้กับ “น้องลิซ่า” รวมถึง “ลูกชิ้นยืนกิน” กับน้ำจิ้มสุดแซ่บที่ไม่มีในเมนู แต่ทำให้ “ลิซ่า” เป็นพิเศษ ก็ทำเอาแฟนๆ ต่างเป็นปลื้มปริ่มตาม 

และก็ตามคาดที่กระแส “ลิซ่าฟีเวอร์” จะส่ง “ซอฟต์ พาวเวอร์” (Soft Power) ไทยกระหึ่ม เพราะหลังจากนั้น ร้านอาหารไทยในชิคาโกร้านนี้ก็คิวจองเต็มแบบล้นๆ เป็นที่มาให้ทางเชฟหนุ่มได้โพสต์อัปเดตเอาไว้ว่า “คนที่จะมาใช้บริการที่ร้าน รบกวนโทรสำรองโต๊ะล่วงหน้าด้วยนะคับ ตอนนี้ยอดจองแน่นมาก..” พร้อมติดแฮชแท็ก #ดีใจแทนน้องจริงๆที่มีคนรักมากขนาดนี้ #Lalisamanoban #BLACKPINK

ก่อนที่ล่าสุดเชฟหนุ่มรายนี้จะได้โพสต์แจ้งเพิ่มเติมว่า “วันนี้ทางร้านงดขายอาหารจำพวก ส้มตำ กับ ยำ ต่างๆนะคับเนื่องจากผมต้องไปดูคอนเสิร์ตน้อง ลิซ่า เพราะสัญญากับน้องไว้ ต้องขออภัยสำหรับลูกค้าที่น่ารักทุกท่านด้วยนะคับเจอกันวันพรุ่งนี้นะคับ ขอบคุณคับ”

โดยสำหรับโพสต์แรกที่ทำเอาหลายคนขนลุกตามเชฟหนุ่มคนโพสต์นั้นเจ้าตัวเล่าว่า เคยพูดเล่นกับเพื่อนเอาไว้ตอนไปดูคอนเสิร์ต “มาร์ค ต้วน” จากวง GOT7 เมื่อสองสัปดาห์ก่อนหน้าว่า “คอยดูนะเด๋วลิซ่ามาจะทำลูกชิ้นยืนกินให้นางกิน” ซึ่งพอ “ลิซ่า” มาปรากฎตัวที่ร้านตัวเองจริงๆ ก็ขนลุกซู่ไปหมด พร้อมกับบอกว่ามื้อนั้น “ลิซ่า” เอ็นจอยอีตติ้งอาหารไทยสุดๆ นอกจาก “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่ตนเสนอทำให้เป็นพิเศษแล้ว “น้องลิซ่า” ยังสั่ง ตำป่าน้ำปูเพิ่มกุ้งสดและขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ยำกุ้งสดไข่แดง, ผักบุ้งหมูกรอบ, ข้าวผัด และอีกมาก พร้อมกับชมว่า อาหารอร่อยมาก ไม่ได้ทานแบบนี้มานานแล้ว เพราะที่เกาหลีไม่มี และเพราะสั่งเยอะ ทานไม่หมด น้องก็ขอห่อกลับไปทานที่โรงแรม แถมไม่ยอมให้ตนเลี้ยงอาหารมื้อนี้จนต้องเป่ายิ้งฉุบ

และเมื่อน้องจะกลับและรู้ว่าตนอยากถ่ายรูปด้วย แต่เพราะผู้จัดการและบอดี้การ์ดไม่อนุญาต ทางไอดอลสาวคนดังก็เลยบอกว่า “หนูถ่ายรูปด้วยไม่ได้นะคะ แต่หนูเซ็นให้ได้” ทางเชฟหนุ่มก็เลยเอาเสื้อตัวใหม่ที่เพิ่งสั่งมาให้ “ลิซ่า” เซ็นให้และโพสต์ให้แฟนๆ ได้ร่วมกดไลค์กดแชร์ ฟินร่วมกันไปกับประสบการณ์เจอ “ลิซ่าคนน่ารัก” ตัวเป็นๆ จนทำเอาคิวจองร้านเต็มๆ ล้นๆ อย่างที่บอก ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าจองคิวก็ต้องไม่ได้มีแค่คนไทยอย่างแน่นอน

ภาพจาก: Facebook Nuttanon Inkaew & IG lalalalisa_m
ภาพจาก: Facebook Nuttanon Inkaew

ภาพจาก: IG lalalalisa_m

ภาพจาก: IG lalalalisa_m

ภาพจาก: IG lalalalisa_m

ภาพจาก: IG lalalalisa_m

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.tnnthailand.com

Translate »