KPOP

คนในวงการ 200 คน เลือกซีรีส์ที่ดีที่สุดในปี 2022

รายการโปรดของคุณสร้างรายการหรือไม่?

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความนิยมของละครเกาหลีเพิ่มขึ้นทั่วโลก หลังจากความสำเร็จของ  Squid Gameดูเหมือนว่ารายการเกาหลีได้เข้าไปอยู่ในหัวใจของผู้ชมทั่วโลก เช่นเดียวกับ Netflix และเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ช่วยให้เพลิดเพลินกับรายการได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือจากการเลือกสำหรับละครเกาหลีที่แย่ที่สุดแล้วJoyNews24ยังทำการสำรวจจากคนวงใน 200 คน และนี่คือละครเกาหลีอันดับต้นๆ ของพวกเขาในปี 2022

1.อัยการวิสามัญ

หนึ่งในละครเกาหลีที่ร้อนแรงที่สุดของปีก็ต้องเป็น  ทนายความพิเศษวู จากตอนแรก รายการนี้กลายเป็นที่พูดถึงทางอินเทอร์เน็ต จัดการกับหัวข้อที่ละเอียดอ่อนบางประเด็นแต่สร้างสมดุลด้วยเรื่องราวที่อบอุ่น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแสดง ที่น่าทึ่งของนักแสดงสาว พัคอึนบินที่ทำให้การแสดงดียิ่งขึ้น แม้จะมีทัศนะเกี่ยวกับภาพออทิสติก แต่พัคอึนบินก็ทำการค้นคว้าและแนวทางของเธอต่อตัวละครตัวนี้ก็สดชื่น พร้อมกับนักแสดงที่น่ารักคนอื่นๆ ที่เห็นชื่อเสียงของพวกเขาพุ่งสูงขึ้น มันจับใจผู้ชมได้อย่างแท้จริง

2. เพลงบลูส์ของเรา

Our Blues ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ในทันที ก่อนที่มันจะเริ่มออกอากาศเสียอีก นักแสดงที่มีดาราดังและฉากหลังที่สวยงามได้รับความสนใจ รวมถึงคิมอูบินและชินมินอา แต่มันเป็นโครงเรื่องที่ทำให้สถานที่นี้อยู่ในรายชื่ออย่างแท้จริง

ตลอดทั้งซีรีส์ เรื่องราวได้รับการเขียนขึ้นอย่างสวยงามและมุ่งเน้นไปที่ความรักและมิตรภาพในแบบที่น่าทึ่ง ตลกขบขัน และน่าประทับใจ แม้ว่าโฆษณาอาจไม่มากเท่า  Extraordinary Attorney Wooแต่รายการก็มีการติดตามอย่างเหนียวแน่นและได้รับคำชมในแต่ละตอน

3. บันทึกการปลดปล่อยของฉัน

My Liberation Notesเป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่ทำให้ชาวเน็ตคิดได้จริงๆ ติดตามชีวิตของพี่น้อง การแสดงได้รับคำชมมากมายสำหรับเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง ตัวละคร และคำพูดในตอนต่างๆ

พี่น้องต้องดิ้นรนเพื่อค้นหาความสมหวังในชีวิต เดินทางไปและกลับจากเมืองที่ห่างไกลไปยังกรุงโซลเพื่องานของบริษัทแทบทุกวัน ทำให้พวกเขามีเวลาว่างน้อยมากหรือไม่มีเลย การต่อสู้ในชีวิตประจำวันแสดงในบท

4. ยี่สิบห้ายี่สิบเอ็ด

ถ้าจะมีละครเกาหลีเรื่องไหนที่มีคนดูอารมณ์ร่วม ก็คงต้องเป็น  Twenty Five Twenty One อย่างแน่นอน แม้จะมีความกังวลเกี่ยวกับช่องว่างระหว่างวัยในรายการ แต่ซีรีส์ก็จับหัวใจของแฟน ๆ หลังจากการทดสอบและความยากลำบากของความรักของหนุ่มสาว

จากเรื่องตลกไปจนถึงความรักและความโศกเศร้า นักแสดงนำนัมจูฮยอกและคิมแทรีแสดงเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนักแสดงไร้ที่ติคนอื่นๆ แล้ว ซีรีส์ยังมีแฟนๆ คอยลุ้นว่าตอนจบจะจบลงอย่างมีความสุขหรือไม่

5. บิ๊กเมาส์

น่าแปลก  ที่การปรากฏตัวของ บิ๊กเมาส์ในรายการนั้นน่าตกใจอย่างมาก เนื่องจากมันอยู่ในรายชื่อ “ละครเกาหลีที่แย่ที่สุด” ของร้านด้วย ทว่ารายชื่อนี้อาจเหมาะสมกว่าเมื่อนักแสดงที่น่าทึ่งของยุน อา Girls’ Generationและอีจงซอกนำรถไฟเหาะตีลังกาที่แท้จริงของละคร เกาหลี

ด้วยอารมณ์ขัน ความรัก และความโศกเศร้า นี่คือการแสดงที่สมบูรณ์แบบสำหรับแฟนๆ ตอนสุดท้ายของการแสดงได้คะแนนเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 13.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทำให้เป็นละครที่มีคนดูมากที่สุดในช่วงเวลาดังกล่าว

6. นาร์โคเซนต์ส

Narco-Saintsเป็นละครเกาหลีอีกเรื่องหนึ่งที่ขัดกับแนวโรแมนติกหรือตลกทั่วไป แม้ว่าNME จะ วิพากษ์วิจารณ์การแสดงว่าสามารถคาดเดาได้ แต่ซีรีส์ก็ได้รับคำชมมากมายเนื่องจากนักแสดงที่น่าทึ่ง ดาราที่เก่งที่สุดบางคนถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบ และคนเขียนดีก็ถูกมองว่าซึมซับได้ง่าย แม้จะมีลักษณะที่จริงจังก็ตาม

7. ผ่านความมืด

แม้ว่าละครเกาหลีส่วนใหญ่จะเบาและง่ายต่อการรับชม แต่  Through The Darkness เป็นอีกรายการหนึ่งที่ติดตามด้านมืดของมนุษยชาติโดยเน้นไปที่ฆาตกรต่อเนื่อง การแสดงได้รับการวิจารณ์อย่างล้นหลามจากผู้ชมทั้งชาวเกาหลีและต่างประเทศ โดยมีนักแสดงรุ่นเก๋าคิมนัมกิล ฉายแววในบทบาทของเขาและแสดงถึงบทที่คิดมาอย่างดีอย่างสมบูรณ์แบบ

8. แอนนา

แม้ว่าจะเป็นซีรีส์สั้น ๆ แต่  แอนนาก็ชนะใจแฟน  ได้อย่างแท้จริง ชาวเน็ตไม่สามารถหยุดชื่นชมการถ่ายทำที่สวยงามและพัฒนาการของเรื่องราวได้

มีเพียงหกตอนเท่านั้น การแสดงทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นโดยไม่ต้องดึงเรื่องราวออกมานานเกินไป ตามที่คาดไว้Bae Suzyได้แสดงในผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นหนึ่งซึ่งการแสดงและภาพของเธอดึงดูดผู้ชมได้อย่างแท้จริง

9. ข้อผิดพลาดทางความหมาย

เกาหลียังคงค่อนข้างอนุรักษ์นิยมในมุมมองเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่การเพิ่มขึ้นของ BL (boy love) K-Dramas กำลังต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  Semantic Errorได้รับความสนใจจากนักแสดงที่มี แจชานจากDKZและอดีตสมาชิกKNK พัคซอฮัม

นักแสดงทั้งสองได้รับคำชมจากการแสดงตัวละครที่แสดงถึงความจริงใจและความรอบคอบตลอดมา มันได้รับความสนใจไม่เพียงแค่ในเกาหลีแต่ทั่วโลก และความผูกพันกับตัวละครเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ใหญ่ที่สุด

10. ความยุติธรรมของเด็กและเยาวชน

จากรายการ  Juveline Justice เป็นหนึ่งในรายการที่จริงจังที่สุด ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวของผู้พิพากษาที่พยายามสร้างสมดุลระหว่างความเกลียดชังของเธอต่อผู้กระทำความผิดรายย่อยที่มีความเชื่อเรื่องความยุติธรรมและการลงโทษในศาลเยาวชน

หลายคนเปรียบเทียบซีรีส์นี้กับละครเกาหลีเรื่อง  Sky Castle  อันเป็นที่ชื่นชอบ แบ่งปันความจริงอันโหดร้ายและโหดร้ายของชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนหนุ่มสาว ตั้งแต่ตัวละคร โครงเรื่อง และโปรดักชั่น ทำให้ละครได้รับคำชมจากผู้ชมอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com

Translate »