KPOP

ผู้คนไม่สามารถเห็นอกเห็นใจกับหนี้สินของคนดัง เนื่องจากเงินเดือนมหาศาล!

ความร่ำรวยระหว่างคนดังที่มีชื่อเสียงและไม่ใช่คนดังนั้นแตกต่างกันอย่างมาก คนในวงการหลายคนเปิดเผยว่าเงินเดือนของพนักงานออฟฟิศเป็นเพียงชั่วโมงเดียวสำหรับคนดัง 

ประชาชนมักจะถอนหายใจเมื่อเห็นคนดังบางกลุ่มทำสื่อสกปรกโดยพูดถึงเรื่องหนี้และดอกเบี้ยเงินกู้ของตนอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีจำนวนเงินที่คนทั่วไปจับต้องไม่ได้ หนี้ของพวกเขาไม่ใช่เพื่อการดำรงชีวิตและการอยู่รอด แต่สำหรับการลงทุนในบ้าน อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจ    

แน่นอน เกณฑ์ของ “ยาก/หมดแรง” นั้นแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ดังนั้นพวกเขาจึงรู้สึกเหนื่อยเช่นกัน แต่หนี้ก็เป็นสินทรัพย์เช่นกัน มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเป็นเจ้าของอาคารและอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์มูลค่าหลายพันล้านวอนและกังวลเกี่ยวกับหนี้สิน “การร้องเรียน” ของพวกเขาเกี่ยวกับหนี้สินในขณะที่ทำกำไรได้เปลี่ยน “หนี้” ให้เป็นเพียงแนวคิดในการออกอากาศ ความเป็นจริงของพวกเขาไม่มีสิ่งที่เรียกว่า “ความเจ็บปวดจากหนี้สิน”  

Jang Young Ranผู้ให้ความบันเทิงที่แต่งงานกับ Han Chang แพทย์แผนตะวันออกกล่าวว่าเธอเป็นหนี้เนื่องจากการเปิดโรงพยาบาลแพทย์แผนตะวันออกของสามี เธอกล่าวว่าฉันเป็นหนี้อยู่ 2.2 พันล้านวอนเนื่องจากเงินค่าดำเนินการของโรงพยาบาล ผมเปิดโรงพยาบาลโดยมีบ้านเป็นหลักประกันเงินกู้ ถ้าโรงพยาบาลล้มละลายบ้านเราจะโดนโอนโรงพยาบาลเปิดมาหนึ่งปีแล้ว แต่เรายังไม่สามารถจ่ายคืนได้แม้แต่ 1,000 วอนเธอกล่าว  

หนี้ 2.2 พันล้านวอนอาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่ประชาชนไม่สนใจ อพาร์ตเมนต์ Mok-dong ของพวกเขาซึ่งเป็นหลักประกันโดย Jang Young Ran และสามีของเธอ มีมูลค่า 1.6 พันล้านถึง 3.5 พันล้านวอน ขึ้นอยู่กับจำนวนอพาร์ตเมนต์ และ Pyeong-myeon ซึ่งทราบกันว่าเป็นที่อยู่อาศัยของ Jang Young- ครอบครัวของรัน มีมูลค่า 2.6 พันล้านวอน  

จองจูรีซึ่งเพิ่งอวดว่าเธอได้ “ซื้อบ้านของตัวเอง” ซึ่งเป็นอพาร์ทเมนต์ที่มีวิวแม่น้ำฮัน ก็บ่นว่าหนี้ของเธอสะสมเนื่องจากดอกเบี้ยเงินกู้ธนาคาร อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้า เธอก็บ่นเรื่องหนี้ธนาคารของเธอในภายหลัง โดยกล่าวว่าเราไม่สามารถจ่ายเงินมัดจำได้ เพราะเรายังหาผู้เช่าสำหรับบ้านที่เรามีอยู่ไม่ได้ และฉันได้รับเงินกู้พร้อมดอกเบี้ยจำนวนมาก”  

นักร้องเรนยังบ่นในขณะที่ผลิตวงบอยแบนด์ Cypher โดยกล่าวว่าฉันสูญเสียเงินจำนวนหนึ่งซึ่งมีมูลค่าเท่ากับราคาบ้าน” อาจเป็นไปได้ที่เขาลงทุนเป็นไอดอลหลายร้อยล้านวอน แต่แฟน ๆ K-pop ไม่แม้แต่จะเหลือบมองวงนี้ อย่างไรก็ตาม ลำพังทรัพย์สินด้านอสังหาริมทรัพย์ของ Rain ซึ่งเป็นที่รู้จักของสาธารณชนก็เกิน 100 พันล้านวอนแล้ว เรนและคิมแทฮีซึ่งถูกสงสัยว่าเก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ได้ทำกำไรจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายหมื่นล้านวอน  

ผู้คนเคยเห็นอกเห็นใจคนดังเมื่อสารภาพเรื่องราวหรือชีวิตส่วนตัวที่ซ่อนอยู่ซึ่งไม่มีความสุขอย่างที่คิด อย่างไรก็ตามจากจุดหนึ่ง การร้องเรียนของคนดังไม่ได้รับความไว้วางใจหรือความเห็นอกเห็นใจจากผู้ที่ไม่ใช่คนดังอีกต่อไป  

หลายคนเคยได้ยินเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการแสดงและค่าธรรมเนียมการจัดงานหลายร้อยสิบล้านวอนของพวกเขานอกจากนี้ เมื่อมีการเปิดเผยข้อสงสัยเกี่ยวกับการเก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ของเหล่าคนดัง พวกเขาก็เริ่มที่จะเย็นชากับปัญหาหนี้สินของคนดัง คนดังหลายคนรวมถึงนักแสดงและนักร้องได้เพิ่มทรัพย์สินด้วยการซื้ออาคารหลายหมื่นล้านโดยใช้เงินกู้ธนาคาร ซึ่งง่ายกว่าเนื่องจากชื่อของพวกเขา จากนั้นจึงขายต่อเพื่อหากำไรจากการลงทุน เมื่อรู้เหตุการณ์เหล่านี้ชัดเจนแล้วว่าหนี้ของคนดังไม่ได้สวยหรูเหมือนในอดีต 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com

Translate »