KPOP

KARA กำลังจะคัมแบ็คหลังจากที่รอคอยมานาน แต่จะสมบูรณ์แบบไม่ได้หากไม่มีคูฮารา

KARA เตรียมคัมแบ็คในรอบ 7 ปี 

อัลบั้มใหม่จะออกภายใต้ชื่อKARAหลังจาก 7 ปี ระบุว่าเป็นการคัมแบ็คแบบฟูลกรุ๊ป แต่ก็ไม่สมบูรณ์แบบ นอกจากสมาชิกดั้งเดิม อย่าง ฮันซึงยอนและ พั คกยูริแล้ว ฮอยองจี ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิกใหม่นิโคลและคังจียองที่ออกจากกลุ่มไปก่อนหน้านี้ก็กลับมาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม การไม่มีคูฮาร่าซึ่งเป็นตัวแทนของ Kara นั้นเป็นเรื่องที่น่าเศร้า

การกลับมาพบกันอีกครั้งที่แฟน ๆ คิดว่าจะไม่เคยเห็นนั้นน่าตื่นเต้น แต่หากไม่มีคูฮารา ก็ต้องใช้เวลาสักเล็กน้อยกว่าที่หัวใจของพวกเขาจะยอมรับมันได้

นอกจากนี้ ในวันที่ 24 พฤศจิกายน ห้าวันก่อนการคัมแบ็คของ KARA จะเป็นวันครบรอบสามปีนับตั้งแต่ที่คูฮาราจากไป เท่าที่ทุกคนตื่นเต้นกับการกลับมาของ KARA การหายไปของ คูฮาร่า ยังคงเป็นเรื่องที่น่าเศร้า

KARA จะปล่อยอัลบั้มพิเศษ ‘MOVE AGAIN’ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีของการเดบิวต์ อัลบั้มนี้มีความปรารถนาที่จะแสดงให้แฟน ๆ ได้เห็นรูปลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมของ KARA บนเวทีอีกครั้ง

อัลบั้มประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 4 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติ้ล ‘WHEN I MOVE’, ‘Happy Hour’, ‘Shout It Out’ และ’Oxygen’ สมาชิกทั้งห้าคนมีส่วนร่วมในการผลิตอัลบั้มเพื่อแสดงความจริงใจของพวกเขา 

สมาชิกทุกคนเขียนเนื้อเพลงสำหรับ ‘Happy Hour’ และสำหรับ ‘WHEN I MOVE’ คังจียองมีส่วนร่วมในการแต่งและเขียนเนื้อเพลง และ นิโคล ก็ร่วมเขียนเนื้อเพลงด้วย นอกจากนี้ นิโคลยังมีส่วนร่วมในการผลิต ‘Shout It Out’ และคังจียองยังได้รับเครดิตสำหรับ ‘Oxygen’

การกลับมาของ KARA กระตุ้นความคิดถึงของผู้ที่ชื่นชอบยุคทองของ เคป็อป ด้วยกัน KARA เป็นศูนย์กลางของยุครุ่งเรืองของไอดอลรุ่นที่ 2

KARA คือตัวแทนของฮันรยูสตาร์ พวกเธอเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นในเวลานั้น กลายเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีวงแรกที่ติดอันดับชาร์ต Oricon ประจำเดือน และเป็นนักร้องหญิงเกาหลีวงแรกที่เข้าสู่โตเกียวโดม KARA คว้า 5 รางวัลรวมถึง ‘Artist of the Year’ จาก Japanese Golden Disc Awards และกลายเป็นนักร้องเกาหลีคนแรกที่คว้า Triple Platinum (750,000 แผ่น)

แม้ว่าวง KARA จะเป็นใหญ่ กิจกรรมของพวกเขาก็ไม่ราบรื่นนัก สมาชิกมีความขัดแย้งกับหน่วยงาน DSP ในปี 2554 เรื่องการแบ่งผลกำไร นิโคล, ฮันซึงฮยอน และ คังจียอง เรียกร้องให้ยกเลิกสัญญาของพวกเขา ความขัดแย้งรุนแรงขึ้นเมื่อแม่ของนิโคลอยู่ตรงกลาง

ในตอนนั้น KARA ดูเหมือนจะล่มสลาย แต่หลังจากนั้นก็กลับมาทำกิจกรรมอีกครั้งพร้อมกับข้อตกลงที่น่าทึ่ง ความขัดแย้งทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้น เพลง ‘Step’ ซึ่งประกาศการกลับมาทำกิจกรรมอีกครั้งของ KARA ติดอันดับชาร์ตเพลงและขายได้ 100,000 ชุด

อย่างไรก็ตาม KARA ล้มเหลวอีกครั้งก่อนฤดูกาลต่อสัญญา ในปี 2014 นิโคล และ คังจียอง ออกจากกลุ่มทีละคนKARA คัดเลือกสมาชิกใหม่ ฮอยองจี ก่อนที่จะยุบวงอย่างเป็นทางการในปี 2559

KARA เป็นหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ เคป็อป และเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำของแฟนๆ การกลับมาของพวกเขานั้นคุ้มค่ากับการรอคอย แต่ตำแหน่งที่ว่างของคูฮารายังคงมีอยู่มากและทำให้ไม่พอใจ KARA เสร็จสมบูรณ์อีกครั้งแต่ไม่สามารถสมบูรณ์แบบได้ 

KARA ได้รับการยืนยันให้แสดงบนเวทีในงาน ‘2022 MAMA AWARDS’ และทำกิจกรรมในญี่ปุ่นต่อไปในเดือนธันวาคมนี้ หวังว่าเมมเบอร์และแฟนๆจะสร้างความทรงจำที่มีความสุขร่วมกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com.translate.goog

Translate »