KPOP

“โซยู-SISTAR,จองฮยอน-TWICE” ดาราหญิงหลายคนต้องทนทุกข์ทรมานจากสเตียรอย

ดาราหญิงหลายคนบ่นเกี่ยวกับผลข้างเคียงของสเตียรอยด์ เช่น น้ำหนักขึ้น หมอนรองกระดูกเคลื่อน และโรคงูสวัด 

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนโซยูกล่าวในช่อง Youtube ของเธอว่า “ทุกคน ฉันมีข่าวเศร้าที่จะบอกคุณ” โดยเสริมว่า “ฉันเดาว่าฉันจะดีขึ้นเมื่อวิดีโอนี้ถูกอัปโหลด ฉันเป็นโรคหมอน รองกระดูกทับเส้น ประสาท ” เธอพูดต่อว่าสิ่งที่ฉันพยายามจะพูดก็คือฉันน้ำหนักขึ้นบ้างแล้ว และฉันได้ยินมาว่ามันเป็นสเตียรอยด์ที่ทำให้น้ำหนักขึ้น ” โซยู ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านร่างกายที่แข็งแรงและแข็งแรง ปรากฏตัวต่อหน้ากล้องด้วยใบหน้าที่บวม ซึ่งแตกต่างจากรูปลักษณ์ที่ผิดปกติของเธอ

โซยูไม่ใช่คนเดียวที่บ่นเกี่ยวกับผลข้างเคียงของสเตียรอยด์ ผู้ประกาศข่าวชอยฮียังมีอาการแรมเซย์ ฮันต์ ซินโดรมเช่น ใบหน้าเป็นอัมพาตและสูญเสียการได้ยิน ซึ่งเป็นผลมาจากโรคงูสวัดในเดือนมิถุนายน และต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกาย เธออธิบายว่าเมื่อก่อนฉันเคยมีกล้ามท้องเป็นรูป 11 เหลี่ยม แต่ฉันก็น้ำหนักขึ้นบ้างหลังจากใช้สเตียรอยด์เป็นเวลานาน

ชอยฮีกล่าวต่อว่าหลังจากการรักษา ฉันต้องทานยาเป็นเวลานาน หมอบอกฉันว่า ‘น้ำหนักคุณจะขึ้นแค่นิดหน่อย‘ แต่ฉันกลับขึ้นเยอะมาก ถึงกระนั้น ฉันก็ไม่สามารถทำอะไรได้อีกเพื่อให้หายจากโรคงูสวัด ตอนนี้ฉันควรให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกายมากกว่าการอดอาหาร” เธอยังเผยแผนฟื้นฟูร่างกายด้วยการออกกำลังกาย

หลังจากหยุดพักจากกิจกรรมของเธอเนื่องจากโรคเรื้อรังและปัญหาสุขภาพจองยอน TWICEเป็นห่วงแฟนๆ เมื่อเธอปรากฏตัวที่คอนเสิร์ตของวงด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น แฟนๆ เสียใจยิ่งกว่าเมื่อรู้ว่าไอดอลหญิงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเนื่องจากสเตียรอยด์ ซึ่งถูกกำหนดให้รักษาปัญหาเกี่ยวกับคอและต่อมไทรอยด์ของเธอ จองยอนได้ยุติข่าวลือเกี่ยวกับสุขภาพที่ผิดปกติแล้ว และเธอก็เข้าร่วมในกิจกรรมกลุ่มด้วยรูปลักษณ์ที่สดใสและสุขภาพดี 

นักร้องอีอึนฮาสารภาพอย่างตรงไปตรงมาว่าเธอน้ำหนักขึ้น 35 กก. จากผลข้างเคียงของสเตียรอยด์ เธอพูดว่าฉันเป็นโรคหลังตีบ อย่างไรก็ตาม ฉันยังคงทำงานใช้หนี้ต่อไป แต่ก็ต้องไปที่ห้องฉุกเฉินเพราะอาการปวดหลังรุนแรงขึ้นฉันทำงานหลังจากฉีดสเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการปวดและเสริมว่า “หมอบอกให้ฉันรีบผ่าตัด แต่ฉันผ่าตัดไม่ได้เพราะหนี้สิน นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันไปโรงพยาบาลอื่นและไปที่ห้องฉุกเฉินทุกๆ สองวัน

เธอแบ่งปันว่า“Cushing’s syndrome เป็นหนึ่งในผลข้างเคียงของสเตียรอยด์ ฉันน้ำหนักขึ้น 35 กกฉันเคยหนักถึง94 กกพอน้ำหนักขึ้นปุ๊ปเข่าก็รับน้ำหนักไม่ไหว ก็เลยต้องผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียมในเดือนมกราคม มันน่าผิดหวังมาก ” นักร้องสาวเปิดเผยว่าเธอประสบกับข่าวลือต่างๆ นานา เนื่องจากสุขภาพของเธอเปลี่ยนไปอย่างมาก

อีอึนฮาอธิบายว่าการรักษาจะมีผลเมื่อสเตียรอยด์ถูกกำจัดออกจากร่างกายของฉันเท่านั้น และฉันใช้เวลา 2 ปี ฉันพยายามอย่างหนักเพื่อลดน้ำหนัก 20 กกและฟื้นฟูสุขภาพของฉัน” 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com.translate.goog

Translate »