KPOP

Google เผย 10 ศิลปินที่ถูกค้นหามากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ปี 2022

ชาติกำลังค้นหาอะไร?

เมื่อเร็วๆ นี้ Google ได้เปิดตัวบทวิจารณ์ “Year In Search” ประจำปี 2022 โดยแสดงรายการความสนใจและแนวโน้มที่สำคัญตลอดทั้งปีตามการค้นหาของ Google ที่เกิดขึ้นในภูมิภาคต่างๆ


Google

สำหรับเกาหลีใต้ หมวดหมู่การค้นหายอดนิยมบางหมวดหมู่ ได้แก่ ละคร ภาพยนตร์ กีฬา ฟุตบอล และศิลปินเคป๊อปนี่คือไอดอลที่ติด 10 อันดับแรกในรายการ:

1. นิวยีนส์


@newjeans_official/อินสตาแกรม  

ใบหน้าที่สดใหม่ที่สุดจาก HYBE Labels เปิดตัวอย่างน่าประหลาดใจในเดือนสิงหาคมและพาคนทั้งประเทศข้ามคืน! มินฮีจินซีอีโอของ ADOR ซึ่งเป็นค่ายเพลงของ NewJeans ได้รับการยกย่องอย่างมากสำหรับการเปิดตัวที่ไม่เหมือนใครของกลุ่ม ตัวศิลปินเองได้รับความรักจากเสียงที่สดใส ภาพชั้นยอด เสียงร้องที่น่าทึ่ง และการแสดงบนเวทีที่น่าหลงใหล ทั้งสี่เพลงในอีพีเปิดตัวของ NewJeans กลายเป็นเพลงฮิตทำลายชาร์ต ทำให้พวกเขาได้รับรางวัล New Artist Of The Year และรางวัล Bonsang จากงาน Melon Music Awards (MMA) หัวข้อการค้นหายอดนิยมสำหรับNewjeans รวมถึงชื่อสมาชิก ซึ่งชี้ไปที่ความอยากรู้อยากเห็นของคนทั้งประเทศเพื่อทำความรู้จักกับวงให้ดียิ่งขึ้น

2. โควูริม (FORESTELLA)


@yunakim/อินสตาแกรม

โคอูริม หนึ่งในสมาชิกของวง FORESTELLA ซึ่งเป็นนักร้องยอดนิยมของเกาหลีใต้ ทำให้แฟนๆ ประหลาดใจในเดือนกรกฎาคมปีนี้ เมื่อเขาประกาศว่าเขาจะแต่งงานกับใครอื่นนอกจากคิมยูนา ‘ราชินีสเก็ตลีลา’ ของเกาหลี ทั้งสองเปิดเผยว่าพวกเขาออกเดทกันตั้งแต่ปี 2018 และแต่งงานกันในเดือนตุลาคม เรื่องราวความรักที่น่ารักของพวกเขาได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆ และผู้ที่ไม่ใช่แฟนคลับ

3. จางวอนยอง (IVE)


@for_everyoung10/อินสตาแกรม

Jang Wonyoung ซึ่งเป็นหนึ่งในไอดอลหญิงที่โด่งดังที่สุดในปัจจุบัน ได้เดบิวต์อีกครั้งใน IVE หลังจากประสบความสำเร็จยาวนานถึงสองปีครึ่งในฐานะสมาชิกของ IZ*ONE ที่ยุบวงไปแล้ว นับตั้งแต่ที่เธอเดบิวต์อีกครั้งในเดือนธันวาคม 2021 วอนยองได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ต้องขอบคุณภาพที่สวยงามและการแสดงบนเวทีที่มีเสน่ห์ของเธอ นอกจากงานด้านดนตรีของเธอแล้ว วอนยองยังได้รับการรับรองจากแบรนด์ดังมากมาย เช่น Miu Miu, BVLGARI, Innisfree และ Samsung หัวข้อการค้นหายอดนิยมสำหรับวอนยอง ได้แก่ เคมีของเธอกับสมาชิกร่วมอันยูจินและคำถามเกี่ยวกับเชื้อสายจีนของเธอ

4. เลอ เซราฟิม


@le_sserafim1/อินสตาแกรม

LE SSERAFIM เปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปี 2022 ชนะใจคนทั้งประเทศในทันทีด้วยเพลงเปิดตัว “FEARLESS” แต่วงก็โดนกระแสโต้เถียงเมื่อคิมการัมหนึ่งในสมาชิกเดิม 6 คนถูกกล่าวหาว่ากลั่นแกล้งในโรงเรียน เมื่อสิ่งต่าง ๆ ซับซ้อนมากขึ้น การัมต้องออกจากกลุ่ม และ LE SSERAFIM ยังคงดำเนินต่อไปในฐานะกลุ่มที่มีสมาชิก 5 คน คว้ารางวัลมากมายจาก MMA และ MAMA Awards คำค้นหายอดนิยมสำหรับกลุ่มคือเกี่ยวกับ Garam และสมาชิกปัจจุบัน

5. ไอวี


@ivestarship/อินสตาแกรม

เกิร์ลกรุ๊ปห้าสมาชิกของ Starship Entertainment ได้สร้างความคาดหวังอย่างมากเมื่อผู้คนรู้ว่าทั้งวอนยองและยูจินจาก IZ*ONE จะได้เดบิวต์ในกลุ่ม เพลงเดบิวต์ของพวกเขา “Eleven” กวาด 13 รายการเพลงที่ชนะ กลุ่มส่งเพลงฮิตมากขึ้นด้วยเพลง “Love Dive” และ “After Like” ในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ IVE ได้รับรางวัลเพลงแห่งปี  แดซังจากงาน MAMA Awards สำหรับเพลง “Love Dive” กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เร็วที่สุดอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ทำได้ คำค้นหายอดนิยมภายใต้หัวข้อของ IVE คือสมาชิกแต่ละคนในกลุ่ม

6. อัน ยูจิน (IVE)


@_yujin_an1/อินสตาแกรม

อันยูจินเป็นหนึ่งในสมาชิกสองคนที่ให้ความสนใจ IVE อย่างมากตั้งแต่ก่อนที่กลุ่มจะเดบิวต์ด้วยซ้ำ ในฐานะที่เป็นไอดอลอันเป็นที่รักซึ่งได้ยึดตำแหน่งของเธอในวงการด้วย IZ*ONE การเดบิวต์ใหม่ของยูจินเป็นเรื่องที่คาดหวังไว้มากและวิธีที่เธอเปลี่ยนไปในภาพลักษณ์ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นกับกลุ่มใหม่ของเธอทำให้แฟนๆ ประหลาดใจ คำค้นหายอดนิยมสำหรับยูจิน ได้แก่ ความสัมพันธ์ใกล้ชิดของเธอกับวอนยอง กลุ่มของเธอ และสัดส่วนร่างกายที่น่าอิจฉาของเธอ!

7. คาซูฮะ (LE SSERAFIM)


@k_a_z_u_h_a/อินสตาแกรม

จากสมาชิกทั้งหมดของ LE SSERAFIM คาซูฮะได้รับความสนใจอย่างมากเป็นพิเศษ ต้องขอบคุณภูมิหลังที่กว้างขวางของเธอในด้านบัลเล่ต์ ความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลัง LE SSERAFIM ให้ความสำคัญกับทักษะการเต้นบัลเลต์ที่บ้าคลั่งของเธอเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ขั้นตอนพิเศษในการออกแบบท่าเต้นเพื่อเธอโดยเฉพาะ หรือเน้นในการสัมภาษณ์และสารคดีของพวกเขา โครงร่างนักกีฬาของ Kazuha และกล้ามท้องที่เด่นชัดยังเป็นประเด็นที่พูดถึงในหมู่สาธารณชนอีกด้วย! ข้อความค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ Kazuha มากที่สุดเกี่ยวกับกลุ่ม LE SSERAFIM ของเธอ

8. บิ๊กแบง


@BIGBANG/ยูทูป

BIGBANG คัมแบ็คกลุ่มที่ได้รับการคาดหวังอย่างมากในปีนี้ในเดือนเมษายนด้วยซิงเกิ้ล “Still Life” เพลงซอฟต์ร็อกสัมผัสหัวใจของแฟนๆ ด้วยเนื้อเพลงที่ชวนให้นึกถึงวันเยาว์วัยของสมาชิกในวง ขณะที่พวกเขาร้องเพลง “ ลาก่อนสำหรับวันหนุ่มสาวที่รักของฉัน ” อันที่จริง ข้อความของเพลงโดนใจผู้คนมากจนเป็นหนึ่งในคำค้นหายอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม!

9. ลีซึงกิ


โชซุน อิลโบ

Lee Seun Gi เป็นนักแสดงและนักร้องที่เป็นที่รัก ได้รับความสนใจจากสื่อจำนวนมากถึงสองครั้งในปีนี้ ในเดือนมิถุนายน มีข่าวลือหนาหูว่าเขาและนักแสดงสาวอีดาอินได้เลิกรากันไปแล้วหลังจากคบหาดูใจกันมานานถึงหนึ่งปี ในที่สุดลีก็ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน มีการเปิดเผยว่านักร้องถูกหลอกโดยหน่วยงานของเขาHook Entertainment ซึ่งไม่ได้จ่ายผลกำไรใด ๆ จากอาชีพนักดนตรีที่ยาวนาน 18 ปีให้กับเขา ผู้จัดการของเขายังเปิดเผยถึงการเอารัดเอาเปรียบที่ Lee เผชิญหน้าด้วยน้ำมือของ CEO ซึ่งมีแต่จะขยายความโกรธของสาธารณชนเกี่ยวกับประเด็นนี้ ณ ตอนนี้ นักร้อง-นักแสดงได้ยื่นยกเลิกสัญญากับบริษัท คำค้นหายอดนิยมภายใต้ชื่อของเขาคือความสัมพันธ์ระหว่างเขากับอีดาอิน และการแสดงสดคู่กับอีซอนฮี ผู้คร่ำหวอดในวงการ

10. มินจี (นิวยีนส์)


@newjeans_official/อินสตาแกรม

มินจีจาก NewJeans ดึงความสนใจของสาธารณชนได้มากมายด้วยภาพลักษณ์ที่ไร้ตัวตนของเธอ ใบหน้าที่ไร้เดียงสาของเธอ บวกกับพรสวรรค์ในการร้องเพลงและการเต้นของเธอ ทำให้เธอได้รับตำแหน่ง “รักแรกของชาติ” รุ่นที่ 4 เพียงหนึ่งเดือนหลังจากเธอเดบิวต์ มีเพียงชื่อในตำนานไม่กี่ชื่อ เช่น  Suzy , Son Ye Jin , Lee Yeon HeeและJun Ji Hyunที่ได้รับตำแหน่งนี้ต่อหน้าเธอ ข้อความค้นหายอดนิยมที่เกี่ยวข้องกับมินจีคือเกี่ยวกับกลุ่มของเธอและสมาชิกร่วมของเธอ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com.translate.goog

Translate »