KPOP

10 อันดับละครเกาหลีที่มีการค้นหาบน Google มากที่สุดในเกาหลีใต้ประจำปีนี้

Googling ของประเทศได้รับอะไร

Google เพิ่งเปิดตัวบทวิจารณ์ “Year In Search 2022” ซึ่งแสดงความสนใจในการค้นหาหลักในส่วนต่างๆ ของโลกตามการจัดหมวดหมู่ข้อมูลทั่วไป ความสนใจหลักบางประการของเกาหลีใต้ ได้แก่ การเมือง ฟุตบอล เกม เคป๊อป และละคร แล้ว ละครเกาหลี 10 อันดับแรกที่ทำให้ประเทศสนใจมากที่สุดในปีนี้คืออะไร?

10. ปาจิงโกะ

สร้างจากหนังสือขายดีของ New York Times ที่มีชื่อเรื่องเดียวกัน ซีรีส์นี้เล่าถึงความหวังและความฝันของครอบครัวผู้อพยพชาวเกาหลีในสี่ชั่วอายุคน รายการนี้ติดตามการเดินทางของสมาชิกในครอบครัวเมื่อพวกเขาจากบ้านเกิดเมืองนอนด้วยความพยายามที่จะเติบโตและมีชีวิตที่ดีขึ้น Pachinko ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy ถึง20 รางวัล และลงเอยด้วยการชนะ 7 รางวัล มีทั้งหมดแปดตอน — ตอนแรกออกอากาศในวันที่ 1 เมษายน 2022 และตอนสุดท้ายในวันที่ 29 เมษายน 2022 เนื่องจากรายการสตรีมเฉพาะบน Apple TVข้อความค้นหาสูงสุดที่เกี่ยวข้องคือเกี่ยวกับลิงก์ Torrent!

9. Our Blues


เน็ตฟลิกซ์

ซีรีส์ Netflix นี้เกี่ยวกับชีวิตของตัวละครหลายตัว ไม่ว่าจะในตอนจบ ไคลแม็กซ์ หรือจุดเริ่มต้นของชีวิตก็ตาม ตัวละครทั้งหมดเหล่านี้อาศัยหรือทำงานในเกาะเชจู และเรื่องราวของพวกเขาเกี่ยวพันกัน รายการนี้พูดถึงประเด็นที่รุนแรง เช่นภาวะซึมเศร้าและการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น โดยได้รับคำชมจากผู้ชมทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2022  Our Bluesออกอากาศทั้งหมด 20 ตอนทุกวันเสาร์และอาทิตย์ทางช่องtvN เป็นหนึ่งในละครที่มีเรทติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวีของเกาหลี ด้วยเรทติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 9.953% คำค้นหาสูงสุดที่สร้างจากชื่อรายการนี้คือเกี่ยวกับ OST และวิธีดูซ้ำ

8. Business Proposal


เน็ตฟลิกซ์

ละครโรแมนติกเรื่องนี้ทำให้ทุกคนตะลึงด้วยเคมีที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อระหว่างนักแสดงนำและนักแสดงนำคนที่สอง! รายการนี้ติดตามเรื่องราวที่สนุกสนานและตื่นเต้นของชีวิตรักของเพื่อนซี้สองคนที่ต้องมาพัวพันกัน ตอนแรกออกอากาศทางSBS TVเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ และตอนที่ 16 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายออกอากาศในวันที่ 5 เมษายน รายการจบลงด้วยเรตติ้งเฉลี่ยสูงถึง 9.36% คำค้นหาที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับ  ข้อเสนอทางธุรกิจได้แก่ ข้อความค้นหาเกี่ยวกับเว็บตูนที่ดัดแปลงมาจากและโพสต์บน  theqooที่พูดคุยเกี่ยวกับรายการ

7. รีบอร์นริช


ไอเอ็ม
 

ซีรีส์แฟนตาซี ทางช่อง JTBCออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน และออกอากาศไปแล้ว 11 ตอน ณ วันที่ 12 ธันวาคม เรื่องราวตามหลังลูกจ้างผู้ภักดีของครอบครัวกลุ่มบริษัทที่ถูกฆาตกรรม เขาเกิดใหม่ในฐานะลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวเดียวกันและพยายามแก้แค้นให้กับการตายที่ไม่ยุติธรรมของเขา คำถามที่ถามบ่อยที่สุดสำหรับละครเรื่องนี้คือวิธีการดูตอนต่างๆ ซ้ำและนวนิยายเรื่อง  The Youngest Son of a Conglomerate ซึ่งอิงจากละครเรื่องนี้

6. Big Mouth


วิกิพีเดีย

ซีรีส์เกี่ยวกับชีวิตของทนายชางโฮและภรรยาของเขา มิโฮ ชางโฮพัวพันกับคดีฆาตกรรม เขาขุดลึกลงไปในแผนการสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลจากชนชั้นสูงในความพยายามที่จะปกป้องครอบครัวของเขา ละครเรื่องนี้ออกอากาศทั้งหมด 16 ตอนตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ถึง 17 กันยายน ทางช่องMBC คำค้นหาสูงสุดของซีรีส์นี้คือ “ Big Mouth Noo Noo TV” และ “ Big Mouth Drama”

5. Twenty-Five Twenty-One


ไอเอ็ม

ซีรีส์โรแมนติกหวานอมขมกลืนนี้เกี่ยวกับชีวิตของตัวละครทั้งห้าและความรักในวัยเยาว์ระหว่างปี 1998 ถึง 2021 ออกอากาศตอนแรกทางช่อง tvN ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2022 และออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 21:10 น. KST จำนวน 16 ตอน ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในเชิงพาณิชย์โดยมีผู้ชมทั่วประเทศเฉลี่ย 9.636% คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับการแสดงนี้บ่อยที่สุด ได้แก่ ข้อความค้นหาเกี่ยวกับ OST และตอนจบ

4. All Of Us Are Dead


เน็ตฟลิกซ์

ซีรีส์ระทึกขวัญ-สยองขวัญนี้แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของนักเรียนมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดและหนีออกจากอาคารเรียนที่จู่ๆ ก็กลายเป็นศูนย์ของการแพร่ระบาดของไวรัสซอมบี้ เป็นซีรีส์ต้นฉบับของ Netflix ซึ่งมีผู้ชมมากกว่า 474.26 ล้านชั่วโมงใน 30 วันแรก รายการนี้จะกลับมาพร้อมซีซัน 2 คำค้นหาที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับรายการ ได้แก่ ข้อความค้นหาเกี่ยวกับเว็บตูนต้นฉบับและวิธีดูรายการออนไลน์

3. One Dollar Lawyer


ฮอตสตาร์

เรื่องราวเกี่ยวกับทนายความที่มีความสามารถซึ่งคิดค่าธรรมเนียมเพียง ₩1,000 KRW (ประมาณ $0.77 USD) เขียนบทโดยชเวซูจินและชเวชางฮวานบทละครเรื่องนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดบทภาพยนตร์ SBS ประจำปี2558 One Dollar Lawyerอวดจำนวนผู้ชมทั่วประเทศเฉลี่ย 13% โดยมีทั้งหมด 12 ตอน คำค้นหาสูงสุดเกี่ยวกับซีรีส์นี้เกี่ยวกับสตรีมทีวีของ NooNoo ตอนที่ 10 ของรายการ และวิธีดูซ้ำ

2. นาร์คอสเซนต์ส


เน็ตฟลิกซ์

ซีรีส์สร้างจากเหตุการณ์จริงและแสดงให้เห็นการต่อสู้ของผู้ประกอบการทั่วไป คังอินกู ที่เข้าไปพัวพันกับภารกิจของรัฐบาลที่เสี่ยงภัย Kang ก่อตั้งธุรกิจของเขาในประเทศซูรินาเมในอเมริกาใต้ แต่โชคชะตาทำให้เขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เขาต้องร่วมมือกับหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้เพื่อจับตัวจอน โยฮวาน ราชายาเสพติดที่ดำเนินการลักลอบขนของออกจากซูรินาเม รายการนี้ยังเป็น 1 ใน 10 อันดับรายการ Netflix ที่มี ผู้ชมมากที่สุดในเดือนพฤศจิกายนในเกาหลีใต้ คำค้นหาที่มีผู้ค้นหามากที่สุดสำหรับละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องจริงที่สร้างจากเรื่องจริง และเยวอนสมาชิกนักแสดงจากอดีตเกิร์ลกรุ๊ปวงJewelry

1.Extraordinary Attorney Woo


อีเอ็นเอ

ละครเรื่องนี้ติดตามชีวิตของทนายความหน้าใหม่ Woo Young Woo ซึ่งมีอาการออทิสติก ยองวูได้รับการว่าจ้างจากบริษัทกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ และการเดินทางที่ไม่เหมือนใครของเธอในฐานะทนายความออทิสติกทำให้เธอกลายเป็นมืออาชีพที่มีความสามารถมากขึ้น รายการนี้ออกอากาศ 16 ตอนทุก ๆ 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายนถึง 18 สิงหาคม เป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับสองในช่องENAโดยมีผู้ชมทั่วประเทศเฉลี่ย10.937% ข้อความค้นหา 5 อันดับแรกทั้งหมดสำหรับซีรีส์นี้เกี่ยวกับวิธีดูซ้ำหรือสตรีมซีรีส์นี้ทางออนไลน์

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www-koreaboo-com

Translate »