KPOP

“อีซึงกิ” ลั่นเงิน 132 ล้านที่ได้จากการฟ้อง “ต้นสังกัดเก่า” จะนำไปบริจาคทั้งหมด

อีซึงกิได้ออกแถลงการณ์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ความขัดแย้งของเขากับต้นสังกัดเดิมอย่าง Hook Entertainment แตกหัก

ในช่วงบ่ายของวันที่ 16 ธันวาคม อีซึงกิได้โพส Instagram ของเขาและอัปเดตเกี่ยวกับข้อพิพาททางกฎหมายที่กำลังดำเนินอยู่ของเขากับ Hook Entertainment เขาอัปโหลดรูปโปรไฟล์เก่าของเขา และเขียนจดหมายยาวในคำบรรยายใต้ภาพ

อีซึงกิ เริ่มว่า “มันผ่านมาสักพักแล้ว สวัสดีครับ ผม อีซึงกิ จริงๆ แล้ว ผมไม่สามารถทักทายคุณได้อย่างมีความสุข ผมโกรธความรู้สึกที่ถูกหักหลัง ท้อแท้กับความผิดหวัง และโทษตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า”

เขากล่าวต่อไปว่า “เมื่อเช้านี้ ผมได้รับข้อความแจ้งว่ามีเงินฝากประมาณ 5 พันล้านวอน (ประมาณ 134 ล้านบาท) ในบัญชีของผม Hook Entertainment อาจคิดว่าผมดำเนินการทางกฎหมายเพียงเพื่อรับเงิน ผมไม่เคยได้รับการคำนวณสำหรับเพลงของผม แต่ตอนนี้พวกเขากำลังพยายามปิดคดีเพียงฝ่ายเดียวโดยการชำระเงิน”

นักร้องนักแสดงที่เกิดในปี 1987 เปิดเผยว่า “ผมไม่เคยคิดว่าผมจะทำเงินจากเพลงของผมได้จนถึงตอนนี้ เป็นเพราะผมถูกบอกว่าผมเป็น “นักร้องลบ” (นักร้องที่ไม่ทำเงิน) มาตลอด 18 ปีที่ผ่านมา เหตุผลที่ผมยื่น การฟ้องร้อง Hook

Entertainment ไม่ใช่เพราะเงินที่ผมไม่ได้รับ ผมฟ้องพวกเขาด้วยเหตุผลที่ว่าเหงื่อของใครบางคนไม่ควรถูกใช้อย่างไม่เป็นธรรมกับความโลภของใครบางคน ผมคิดว่านี่เป็นภารกิจที่ดีที่สุดที่ผมสามารถทำได้”

เขากล่าวว่า “ผมได้เงิน 5 พันล้านวอน (ประมาณ 134 ล้านบาท) แน่นอนว่าผมไม่รู้ว่าพวกเขาคำนวณอย่างไร ดังนั้นผมจะโต้แย้งในศาลต่อไปในอนาคต ผมอยากจะขอโทษล่วงหน้าต่อสาธารณชนที่อาจเบื่อ กำลังดูเรื่องนี้อยู่”

อีซึงกิเปิดเผยว่าเขาจะบริจาคเงินทั้งหมดที่เขาได้รับจากความขัดแย้งนี้ เขากล่าวว่า “ผมสัญญาว่าไม่ว่าจำนวนเงินจะมากน้อยเพียงใด ผมจะบริจาคทั้งหมด ยกเว้นค่าธรรมเนียมทางกฎหมาย ผมจะบริจาคทั้งหมด 5 พันล้านวอน (132 ล้านบาท)

ที่ได้รับในวันนี้ นี่ไม่ใช่ความคิดชั่วข้ามคืน ตอนที่ผมตัดสินใจต่อสู้กับ Hook Entertainment ผมตัดสินใจใช้เงินทั้งหมดที่มีเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ในยามยาก”

เขากล่าวต่อว่า “จนถึงตอนนี้ ผมไม่รู้ว่ารายได้จากเพลงของผมเป็นเท่าไหร่ แน่นอนว่า 5 พันล้านวอนที่ผมได้รับในวันนี้เป็นจำนวนมหาศาลและมีค่าสำหรับผม มันมีหยาดเหงื่อของวัยรุ่น อายุ 20 และ 30 อย่างไรก็ตาม ถ้าเงินจำนวนนี้สามารถนำ

ไปใช้กับคนที่ลำบากกว่าผม ความสุขและคุณค่าที่ผมรู้สึกก็จะมากกว่าห้าพันล้าน”

อีซึงกิกล่าวว่า “ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป เราจะดำเนินการตามแผนอย่างละเอียดผ่านการประชุมกับเจ้าหน้าที่รับบริจาค มีคนจำนวนมากที่ไม่สบายใจจริงๆ และไม่สามารถขยับตัวได้ ผมมีความฝัน แต่ก็มีหลายคน เพื่อนที่ยอมแพ้กลางคันเพราะสถานการณ์ บางคนไม่สามารถรับมือได้ในสถานการณ์ที่อันตรายถึงชีวิต เงินห้าพันล้านวอนอาจไม่เพียงพอที่จะช่วยเหลือพวกเขาทั้งหมด แต่ผมจะลงมือปฏิบัติทีละเล็กทีละน้อย”

เขาสรุปว่า “เหนือสิ่งอื่นใด ผู้คนจำนวนมากสนับสนุนผม คุณปลอบโยนผม ดังนั้นมันทำให้ผมมีพลังมาก ขอบคุณอีกครั้งที่ทำให้ผมรู้สึกว่าผมรัก ผมจะ ตอบแทนคุณด้วยการคืนความรักสู่สังคม แม้เพียงนิด ขอให้ส่งท้ายปีด้วยความอบอุ่นและจะเดินบนเส้นทางที่ซื่อสัตย์เหมือนเคย”

https://gstarlive.com/news/29719

Translate »