KPOP

ข้อความของ IU ถึงสังคมสมัยใหม่ที่ไร้หัวใจ

ตัวละครที่ยอดเยี่ยมของ IU โดดเด่นยิ่งขึ้นในสังคมสมัยใหม่ที่ผู้คนสื่อสารกันไม่ค่อยดี

IU (Lee Ji Eun) แสดงเพลงแสดงความยินดีในงานแต่งงานของ Hwang Jae Gyun และ T-ara Jiyeon (Park Ji Yeon)ซึ่งเธอรู้จักมา 12 ปี เมื่อมีข่าวแพร่ออกไปว่าเธอผลิตและมอบมงกุฏไข่มุกเป็นการส่วนตัว ซึ่งเป็นอัญมณีประจำวันเกิดของจียอน จิตใจอันอบอุ่นของไอยูก็ได้รับคำชมเชย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความในใจของ IU สะท้อนให้เห็นในข้อความที่จียอนเปิดเผย ไอยูกล่าวว่า “ ฉันเชื่อว่าคุณจะเก็บมันไว้เป็นความทรงจำ ดังนั้นเมื่อคุณมองย้อนกลับไปหลังจากผ่านไปนาน คุณจะจำได้ว่าคุณเคยสวยและมีค่าแค่ไหนเมื่อตอนยังเด็ก 

ไอยูมีชื่อเสียงในด้านความใจดีต่อผู้ที่เธอสร้างความสัมพันธ์ผ่านละคร ภาพยนตร์ และรายการบันเทิง ความดีของเธอเช่น ของขวัญวันหยุด รถขายกาแฟ และบัตรเชิญคอนเสิร์ต เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางผ่านคนดังมากมาย

Seo Yi Sook ได้รับของขวัญจาก IU ทุกวันหยุด พัคมยองซูยังพูดในรายการวิทยุว่าไอยูให้น้ำผึ้งเขาในช่วงเทศกาลชูซอก นอกจากนี้ IU ยังมอบ Gongjindan (ยาสมุนไพรแผนโบราณ) และโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดให้กับพระเจ้าและTWICEซึ่งปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตตามลำดับ

เมื่อไม่กี่วันก่อน เทพเจ้ายุนคเยซังได้รับรองโสมที่ไอยูส่งมาทางอินสตาแกรม นอกจากนี้ ไอยูยังดึงดูดความสนใจด้วยการตอบแทนITZYซึ่งปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตเดี่ยวของเธอที่จัดขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้ ด้วยจดหมายที่เขียนด้วยลายมือยาวและกระเป๋าสุดหรูที่เหมาะกับรสนิยมของสมาชิก

ข้อเท็จจริงที่ว่าไอยูซึ่งรักษาทุกความสัมพันธ์นั้นโดดเด่นนั้นสอดคล้องกับความรู้สึกระดับชาติที่ย้อนกลับมาจากอดีตการแลกเปลี่ยนและการสื่อสารลดลงอย่างมากเนื่องจากกิจกรรมออนไลน์แบบไม่เห็นหน้ากันเพิ่มขึ้นตั้งแต่เกิดโรคระบาดและการเปลี่ยนแปลงวิธีการสื่อสารเนื่องจากการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล

สิ่งนี้ยังก่อให้เกิดการขยายตัวของวิธีคิดที่มีอัตตาเป็นศูนย์กลาง ต่างจากสมัยก่อนที่ผู้คนมักจะผูกมิตรกับเพื่อนบ้านหลังจากย้ายบ้านด้วยการแบ่งปันข้าวสวย คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันไม่รู้ว่าใครอาศัยอยู่ข้างบ้าน เฉพาะประเด็นเรื่องเสียงรบกวนระหว่างอพาร์ทเมนต์/ชั้นเท่านั้นที่ถูกพูดถึงในสื่อทุกวัน

ความเคลื่อนไหวของ IU ซึ่งแพร่กระจายอิทธิพลที่ดีผ่านการบริจาคอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เธอเดบิวต์ เป็นทัศนคติที่จำเป็นในยุคที่ไร้หัวใจ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://kbizoom-com

Translate »