KPOP

นึกไม่ถึงจะมีวันนี้ วันที่ “มะม่วงน้ำปลาหวาน” ได้เข้าปากนักร้องระดับโลก

หลังจาก “โรเซ่ BLACKPINK” ได้โพสต์ภาพของกินสุดโปรดในกรุงเทพฯ ของเธอ ลงในไอจีสตอรี่ส่วนตัว ซึ่งมีคนติดตามทั่วโลกกว่า 65.7 ล้าน นั่นก็คือ “มะม่วงน้ำปลาหวาน” ก็ทำให้หลายคนอยากรู้ว่า โรเซ่ สั่งซื้อมาจากร้านไหน?

โดย “โรเซ่ BLACKPINK” ได้โพสต์ภาพของกินสุดโปรดในกรุงเทพฯ ของเธอ ที่เป็นภาพมะม่วงดิบใส่อยู่ในถุงพลาสติก พร้อมถ้วยเล็กๆใส่น้ำปลาหวาน วางอยู่ด้านข้างถุงมะม่วง

ซึ่งในที่สุด โลกออนไลน์ก็ค้นพบแล้วว่า โรเซ่ สั่งซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานมาจากร้านไหน? โดยเจ้าของร้านก็คือ นายธีรทัศ ชูจรินทร์ จากร้านมะม่วงน้ำปลาหวาน & น้ำผลไม้คั้นสด By คุณแม่ 60 ปี ซึ่งคุณธีรทัศ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าถึงเบื้องหลังเหตุการณ์สุดประทับใจนี้ว่า พอได้เห็นภาพถุงมะม่วงของร้านตัวเองในโซเชียล ก็ตะโกนดังลั่นบ้าน คุณแม่ดีใจมาก ไม่หลับไม่นอนเลย นึกไม่ถึงว่าจะมีวันนี้ วันที่มะม่วงน้ำปลาหวานได้เข้าปากนักร้องดังระดับโลก

“เปิดร้านมะม่วงน้ำปลาหวานสูตรคุณแม่ 60 ปี มาได้ปีเศษๆ ตอนลิซ่ากินลูกชิ้นยืนกิน ก็คิดว่าเมื่อไรจะเป็นร้านมะม่วงน้ำปลาหวานบ้าง จะได้ขายดีกับเค้าบ้าง ตอนมิลลิ กินข้าวเหนียวมะม่วง ก็คิดว่าเมื่อไรจะเป็นร้านมะม่วงน้ำปลาหวานบ้าง

วันนี้ออกไปกินข้าวนอกบ้านกับคุณแฟน ปล่อยให้หลานสาวขายของคนเดียว ออเดอร์แกร็ปดังขึ้น หลานสาวโทรมาถามว่ามีออเดอร์แกร็ปมาหรอ ไรเดอร์มาบ่นว่าทำเสร็จหรือยัง ถ้ายังไม่เสร็จก็ไม่เอาแล้ว แล้วออเดอร์ก็ถูกยกเลิกไป 

คุณแฟนเลยโทรไปหาลูกค้าในแอพซึ่งขึ้นเป็นชื่อคนเกาหลี ว่าให้สั่งเข้ามาใหม่ เพราะไรเดอร์ยกเลิกงาน ลูกค้าเลยบอกว่าพี่ช่วยหาวินหรือแกร็ปให้มาส่งที่สนามศุภฯ ให้หน่อยได้มั้ย ตกลงกันว่าลูกค้าจะสั่งใหม่

สักพักลูกค้าคนเดิมโทรมาบอกว่าสั่งใหม่เรียบร้อยแล้ว บอกว่าสั่งให้เจ้านายกิน เค้าชอบมะม่วงน้ำปลาหวานร้านพี่มาก ยังถามต่อว่าแพคเกจพี่เอาขึ้นเครื่องได้มั้ยถ้าเจ้านายจะเอากลับไปเกาหลี ถ้ายังไงแล้วจะโทรกลับมาบอก พอวางสายยังคุยกันเล่นๆเลยว่าเค้าสั่งให้ blackpink กินบนเวทีคอนเสิร์ตแน่เลย 

พอกลับมาถึงบ้านระหว่างนอนไถเฟสบุ๊คเล่น เจอโพสต์ของจ่า dramaaddict เห็นรูปโรเซ่พร้อมถุงมะม่วง และถ้วยน้ำปลาหวานบ้านๆ ของร้านเรานิหว่า ทันใดนั่น ตะโกนดังลั่นบ้านเลยจ้าาาาาาาาา คุณแม่ดีใจมาก ไม่หลับไม่นอนเลยจ้า

นึกไม่ถึงว่าจะมีวันนี้ วันที่มะม่วงน้ำปลาหวานได้เข้าปากนักร้องดังระดับโลกแบบนี้ และที่สำคัญ “มันคือมะม่วงน้ำปลาหวานร้านของเรา ร้านมะม่วงน้ำปลาหวานสูตรคุณแม่ 60 ปี”

ถ้าบุญพาวาสนาส่งให้ร้านมะม่วงน้ำปลาหวานสูตรคุณแม่ 60 ปี ดังระเบิดเถิดเทิงก็ถือว่าเป็นบุญวาสนาของเรา แต่ถ้าไม่ดัง แค่นี้ก็ปลื้มที่สุดในชีวิตแล้ว

ขอฝากร้านมะม่วงน้ำปลาหวานสูตรคุณแม่ 60 ปี หน่อยน้าา ใครอยากทานเหมือนน้องโรเซ่ เชิญสั่งได้เลยจ้า รับรองว่าเหมือนทุกถุง”

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.komchadluek.net

Translate »