KPOP

ผู้อำนวยการโรงเรียนในเกาหลี สารภาพว่า “การกลั่นแกล้งในชีวิตจริงนั้น แย่กว่าที่ปรากฏใน The Glory มาก”

ในขณะที่ฉากความรุนแรงในโรงเรียนในซีรีส์ต้นฉบับของ Netflix เรื่อง The Glory ทำให้ผู้ชมหลายคนตกใจ ผู้อำนวยการโรงเรียนในประเทศเกาหลี กล่าวว่า ความรุนแรงในโรงเรียนในชีวิตจริงนั้นแย่กว่านั้นมาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ชมรู้สึกตกใจเมื่อพบว่าฉากที่ม้วนผมนั้น สร้างมาจากเหตุการณ์จริง แต่เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนเปิดเผยว่า “ฉากความรุนแรงในโรงเรียน (ในซีรีส์ The Glory) สร้างความตกตะลึงให้กับผู้ชม และบางคนอาจสงสัย แต่พวกเขาจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงขึ้นมาใหม่ และเป็นการปลุกเตือนและปลุกจิตสำนึกต่อต้าน ความรุนแรงในโรงเรียน”

ผู้อำนวยการโรงเรียน ยังคงกล่าวต่อไปว่า “มันเลวร้ายยิ่งกว่าในความเป็นจริง”

และบอกว่าจำเป็นต้องมีมาตรการรับมืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากเคยมีกรณีความรุนแรงในโรงเรียนเกิดขึ้นแม้เมื่อเร็วๆ นี้

ในการให้สัมภาษณ์กับรายการ News High Kick ของช่อง MBC Radio เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2023

ชเวอูซอง (Choi Woo Seong) ผู้บัญชาการโรงเรียนที่รับผิดชอบความรุนแรงในโรงเรียนของสำนักงานการศึกษาคยองกี ซูวอน (Gyeonggi Suwon) ยืนยันว่าฉาก ‘ที่ม้วนผม’ นั้นสร้างจากเรื่องจริง เหตุการณ์การกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมในชองเจ (Cheongju) ในอดีต

ในเวลานั้นสื่อรายงานว่า กลุ่มนักเรียนมัธยมต้นที่นำโดยคิม (อายุ 15 ปีในขณะนั้น) ทำร้ายเอ ‘ A’ (อายุ 14 ปี) เป็นเวลาประมาณ 20 วัน มีรายงานว่า เอ ‘A’ ถูกตีด้วยไม้เบสบอลและเผาด้วยที่ม้วนผมที่แขนและหน้าอกของเธอ

ผู้อำนวยการโรงเรียนชเวอูซอง อธิบายเพิ่มเติมว่า “เหยื่อในตอนนั้นมีแผลไฟไหม้รุนแรงและกระดูกแขนที่ยื่นออกมา ทำให้ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล 5 ถึง 6 สัปดาห์”

เขากล่าวต่อว่า ” ผู้กระทำความผิดยังสารภาพด้วยว่าพวกเขาจะลงโทษเหยื่อด้วยการฉีกสะเก็ดที่ก่อตัวบนแผลเป็นของเธอออก” และระบุว่าการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นจริงนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าในชีวิตจริง

เขาเล่าว่า “พระราชบัญญัติความรุนแรงในโรงเรียนประกาศใช้เมื่อวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2547 และบังคับใช้ในวันที่ 30 กรกฎาคมปีเดียวกัน แต่เหตุการณ์ที่ม้วนผมชองเจ (Cheongju hair iron) เกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2549 หัวหน้า

กลุ่มรังแกจึงขู่ไม่ให้เหยื่อบอกใคร ชื่อผู้กระทำความผิดหรือชื่อโรงเรียนของเธอ”

เขาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งเนื่องจากมีเหตุการณ์กลั่นแกล้งที่เลวร้ายกว่านี้มาก เช่น คดีทำร้ายร่างกายเด็กหญิงมัธยมต้นของยังซาน (Yangsan), คดีทารุณกรรมในหอพักชองฮักดง (Cheonghak dong) , คดีล่วงละเมิดทางเพศเตียง

หิมะและอีกมากมาย

คดีทำร้ายร่างกายนักเรียนมัธยมต้นของยังซาน เกิดขึ้นในปี 2021 และกลุ่มผู้กระทำความผิดได้ทำร้ายนักเรียนมัธยมต้นที่มีสัญชาติต่างประเทศ พวกอันธพาลบันทึกการโจมตีและเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต

คดีความโหดร้ายในหอพักชองฮักดงเกิดขึ้นในปี 2020 เมื่อกลุ่มเด็กผู้หญิงทรมานเหยื่อรายอื่นด้วยการใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายของเหยื่อและทำให้เธอดื่มปัสสาวะ

คดีล่วงละเมิดทางเพศเตียงหิมะของคยองกีเหนือ (North Gyeonggi) เป็นเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนมกราคม 2565 เมื่อเด็กชายอายุ 13 ปีล่อลวงและลวนลามเด็กหญิงอายุ 9 ขวบระหว่างทางกลับบ้าน เขาล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

สาวบนก้อนหิมะที่เขาเตรียมไว้ให้ดูเหมือนเตียง

ผู้อำนวยการชเว กล่าวว่า “ในทั้งสามกรณี ผู้กระทำความผิดบางส่วนหรือผู้กระทำความผิดทั้งหมดเป็นเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 14 ปี ดังนั้นจึงมีขีดจำกัดในการลงโทษพวกเขา”

เขาแสดงความกังวลเกี่ยวกับการจำกัดอายุของกระบวนการยุติธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนและพระราชบัญญัติป้องกันการกระทำผิด โดยกล่าวว่า

“ผมยอมรับว่า ( ผู้กระทำความผิด) อายุน้อยลง และอาชญากรรมของพวกเขามีความซับซ้อนและรุนแรงมากขึ้น ดังนั้นผมจึงเห็นด้วยว่าอายุขีดจำกัดที่ต้องได้รับโทษควรค่อยๆ ลดลง”

เขากล่าวเสริมว่า “ในขณะเดียวกัน เราในฐานะสังคมควรพยายามแก้ไข และป้องกันการกระทำดังกล่าวตั้งแต่แรก”

เยาวชนที่กระทำความผิดคือเด็กอายุตั้งแต่ 10 ถึง 14 ปี ที่ก่ออาชญากรรมแต่ต้องได้รับการคุ้มครอง ผู้กระทำความผิดที่เป็นเยาวชนเหล่านี้ได้รับโทษเบา ๆ จากการบริการชุมชนหรือถูกส่งไปยังสถานกักกันเยาวชนแทนการลงโทษทางอาญา

รัฐบาลได้ผ่านร่างกฎหมายในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วเพื่อลดขีดจำกัดอายุสูงสุดของกระบวนการยุติธรรมเด็กและเยาวชน และพระราชบัญญัติป้องกันการกระทำผิดจาก 14 เหลือ 13 ปี ขณะที่มีการวิพากษ์วิจารณ์

ประเด็นดังกล่าว

‘The Glory’ เป็นซีรีส์ของ Netflix ที่แสดงเรื่องราวของเหยื่อความรุนแรงในโรงเรียนที่พยายามแก้แค้นผู้กระทำความผิดหลังจากโตเป็นผู้ใหญ่ ละครเรื่องนี้ได้รับความสนใจและความนิยมไปทั่วโลก โดยขึ้นอันดับ 1 บน Netflix ในหลายประเทศ

https://www.allkpop.com/article/2023/01/forced-to-drink-urine-a-school-commissioner-says-real-life-bullying-is-much-worse-than-whats-depicted-in-the-glory

Translate »